Trang chủTin tức CryptoBitcoin'Golden Cross' có giúp giá Bitcoin vượt qua nổi 10,500 USD?

‘Golden Cross’ có giúp giá Bitcoin vượt qua nổi 10,500 USD?

- Advertisement -

'Golden Cross' có giúp giá Bitcoin vượt qua nổi 10,500 USD?

Theo dữ liệu ghi nhận gần đây cho thấy Bitcoin đã có những dấu hiệu của giao cắt vàng (Golden Cross) giữa các đường trung bình động khiến một số nhà phân tích tự hỏi liệu việc này có giúp giá tăng mạnh lên mức 10,500 USD có thực sự khả quan hay không?

Cho đến thời điểm viết bài, giá Bitcoin vẫn bị mắc kẹt tại ngưỡng 9,700 USD. Và trong vài ngày qua mặc dù có thời điểm tăng lên trên 9,900 USD nhưng xem ra đồng tiền số này vẫn chưa sẵn sàng cho việc phá vỡ mốc 10,000 USD.

- Advertisement -

Cứ đến khu vực gần mốc 10,000 USD Bitcoin lại bị trả ngược về và diễn biến những ngày qua cũng cho thấy đồng tiền này đang thiếu động lực tăng, do phần lớn thời gian di chuyển dưới ngưỡng 9,800 USD.

Hôm qua, độ khó khai thác BTC (difficulty rate) đã giảm 6%, điều này có nghĩa là một số công ty khai thác BTC có thể đã ‘tắt máy’ do giảm một nửa phần thưởng khối khiến cho lợi nhuận không còn như trước.

Và cũng có thể những công ty khai thác này sẽ chuyển qua đào coin khác có tỷ lệ lợi nhuận cao hơn.

Quay trở lại với Bitcoin, một số nhà phân tích tin rằng nếu phe bò có thể đẩy giá lên mức 10.200 USD và đóng cửa trên mức này thì con đường phía trước là ‘bull-run’, đặc biệt là nếu nó có thể vượt qua ngưỡng 10,500 USD.

Trong khi một số người khác lại tin rằng việc kéo giá xuống dưới vùng hỗ trợ 8,900 USD – 8,550 USD của phe bò có thể là hồi chuông báo hiệu rằng giá bitcoin có thể sẽ tiếp tục sideway (đi ngang) trong những tháng còn lại của năm 2020.

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày, chúng ta có thể thấy rằng Bitcoin tiếp tục đạt mức thấp cao hơn và vẫn nằm trên đường xu hướng tăng dần trong nhiều tuần.

Hiện tại, giá đồng tiền số này tiếp tục bị thắt chặt khiến nó không thể di chuyển lên mức cao hơn, có thể thấy qua biểu đồ 4 giờ và 1 giờ.

Có vài nhà phân tích nhận định một breakout trong khối lượng sẽ đẩy giá lên tới 10,200 USD, nhưng có lẽ mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Do Bitcoin đang bị kìm hảm đà tăng và kháng cự tại 10,000 USD hiện tại vẫn quá sức đối với phe bò, chưa kể là khối lượng giao dịch BTC những ngày qua tương đối thấp.

Biểu đồ BTCT hàng ngày
Biểu đồ BTCT hàng ngày

Hình thành ‘Golden Cross’ có giúp bitcoin kích hoạt bull-run?

Truyền thông tiền điện tử tuần này đã chú ý nhiều đến ‘Golden Cross’ hay còn gọi lại giao cắt vàng sắp xảy ra giữa đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày dự kiến ​​sẽ xảy ra trong vài ngày tới.

*Sự hình thành giao cắt vàng là một tín hiệu cực kỳ tích cực trong phân tích kỹ thuật, vì mỗi khi xuất hiện nó thường kèm theo một đà tăng mạnh trung hạn xảy ra. Đây là dấu hiệu của một thị trường tăng giá*.

Thông thường, các nhà giao dịch giải thích sự giao thoa giữa các đường trung bình động là tín hiệu tăng giá mạnh mẽ để giá Bitcoin có thể thấy áp lực mua tăng lên.

Đây có thể là lý do để mong đợi đồng tiền số này sẽ vượt qua mốc 10,000 USD và test lại mức 10,200 USD trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng không phải lúc nào xuất hiện ‘Golden Cross’ là cũng kèm theo một đà tăng mạnh, luôn có những trường hợp ngoại lệ.

Lấy ví dụ gần đây nhất về ‘Golden Cross’ đã hình thành vào ngày 19/2 nhưng sau đó một tháng thì giá bitcoin đã giảm thảm khóc xuống dưới 3,800 USD vào ngày 13/3.

Biểu đồ BTCT 4 giờ
Biểu đồ BTCT 4 giờ

Trong ngắn hạn, các nhà giao dịch đang quan tâm rằng liệu phe bò có thể phá vỡ kháng cự 10,000 USD hay không. Và nếu có breakout trong khối lượng thì nó có thể vượt tiếp lên trên vùng 10,200 USD – 10,500 USD?

Từ quan điểm giảm giá, nếu phe bò không thể phá vỡ 10,000 USD mà cứ bị trả về từ mốc này trong thời gian tới thì rất có thể nó sẽ tạo cơ hội cho gấu kéo giá xuống dưới các ngưỡng hỗ trợ chính bên dưới.

Và bất kì sự phá vỡ nào dưới 9,600 USD đều có thể khiến giá test lại vùng 8,900 USD hoặc tồi tệ hơn là 8,550 USD.


- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

CEO Chamber of Digital Commerce khẳng định Bitcoin đang bị định giá thấp

Perianne Boring, Giám đốc điều hành Chamber of Digital Commerce, cho biết các nguyên tắc cơ bản cho thấy Bitcoin đang bị định giá...

Nghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên hơn phụ nữ

Giới tính có liên quan đến cả yếu tố tâm lý và nhân khẩu học trong đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu học...

Ông chủ của BlockTower nói Bitcoin vẫn trong quỹ đạo tăng trưởng bất chấp giá giảm mạnh

Michael Bucella, đồng chủ sở hữu tại BlockTower Capital đã nói rằng sự biến động liên tục của Bitcoin không có gì đáng ngạc...

RSI của Bitcoin đạt điểm thấp nhất trong 2 năm, nhưng đây có thể là dấu hiệu tốt

Một trong những chỉ số kỹ thuật phổ biến nhất trong phân tích thị trường - RSI đã đạt đến các giá trị cực...

Các nhà đầu tư từ Trung Quốc đang chờ giá Bitcoin giảm sâu hơn

Khi Bitcoin lại chìm trong sắc đỏ, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã vui mừng thông báo rằng ông đã không bỏ lỡ...

Bài viết liên quan

- Advertisement -