Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Giá XRP chạm 0,70 USD giữa lúc đang căng thẳng với SEC

- Advertisement -

Giá XRP chạm 0,70 USD giữa lúc đang căng thẳng với SEC

[speaker]

 

- Advertisement -

Trong một đợt đảo chiều giá lớn, XRP của Ripple đã vượt qua mức 0,70 USD, cho mức đóng cửa hàng tuần cao nhất trong ba năm qua. 

Trong 24 giờ qua, giá XRP đã tăng hơn 18% khi vượt qua mức 0,70 USD với khối lượng giao dịch tăng 43,54% lên 8,8 tỷ USD trong cùng thời điểm.

biểu đồ giá XRP

Điều thú vị là giá XRP đã tăng lần đầu tiên sau khi SEC cáo buộc Ripple đã bán XRP bất hợp pháp và cho rằng XRP là chứng khoán nên cần phải được đăng ký.

Vụ kiện của SEC và Ripple là một trong những vụ kiện lớn nhất trong ngành, thu hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông. Nhiều chuyên gia đã nhận định rằng “vụ kiện này có thể thay đổi cả ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Trong khi Ripple tiếp tục đấu tranh với cơ quan quản lý trước tòa, các nhà đầu tư XRP đã bỏ ngoài tai cáo buộc và vẫn tiếp tục kiên trì nắm giữ đồng coin này…với hy vọng vào một ngày “Ripple sẽ chiến thắng SEC”.

Lần cuối cùng giá XRP được nhìn thấy trên 0,70 USD là vào tháng 11 năm 2020. Tuy nhiên, kể từ khi nổ ra vụ kiện thì giá đồng coin đã lao dốc mạnh, mọi thứ hoàn toàn đi xuống theo hình xoắn ốc.

Một số đối tác trước đây của Ripple vì không muốn dính vào rắc rối với SEC nên đã tự tách mình ra khỏi Ripple. Nhiều sàn giao dịch Crypto ở Mỹ cũng đã tuyên bố tạm ngừng giao dịch đồng XRP và chưa có ý định đưa lên sàn trở lại.

Hiện tại, Ripple vẫn tiếp tục giữ vững lập trường của mình và tuyên bố không có hành vi sai trái nào trong chuyện này, đồng thời khẳng định XRP không phải là chứng khoán.

Vụ kiện không làm ảnh hưởng hoạt động của Ripple ở thị trường Châu Á. Công ty blockchain này tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường này bằng cách mua lại 40% cổ phần của công ty khởi nghiệp FinTech có trụ sở tại Malaysia là Tranglo để thúc đẩy các giải pháp thanh toán nhanh chóng và hiệu quả trong khu vực.

Theo các chỉ báo kỹ thuật, XRP đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng và đang tiến lên các ngưỡng kháng cự phía trên ở 0,75 – 0,8 USD.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -