Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Elon Musk tìm cách chuộc lỗi với Bitcoin

Elon Musk nói chuyện với các công ty khai thác Bitcoin Bắc Mỹ, khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo

Trong một tweet mới nhất từ Elon Musk, giám đốc điều hành Tesla, cho biết ông đang thực hiện từng bước để thúc đẩy các công ty khai thác bitcoin sử dụng năng lượng tái tạo.

Trong tweet ngày hôm nay, Elon Musk cho biết ông đã nói chuyện với các công ty khai thác bitcoin có trụ sở tại Bắc Mỹ. Trong cuộc trò chuyện, các công ty khai thác đã cam kết công bố một kế hoạch sử dụng năng lượng tái tạo để “đào bitcoin”, cũng như tiết lộ các phương thức thu năng lượng tái tạo hiện tại của họ.

Musk nói: “Tôi đã có cuộc thảo luận với các công ty khai thác bitcoin về việc sử dụng năng lượng tái, tất cả họ đều cam kết sẽ thực hiện kế hoạch sử dụng năng lượng tái tạo cho hoạt động khai thác bitcoin và đồng thời kêu gọi toàn cầu những công ty khai thác khác làm điều tương tự”.

Kết thúc buổi thảo luận, Musk nói “nhiều hứa hẹn đầy tiềm năng”.

Giám đốc điều hành MicroStrategy, Michael Saylor, cũng cho biết ông đã có mặt trong buổi nói chuyện này. Saylor đã tweet rằng các công ty khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ mà Musk nói chuyện đã đồng ý thành lập “Hội đồng khai thác Bitcoin”.

Saylor nói:

“Việc thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin là một bước tiến lớn để thúc đẩy tính minh bạch trong việc sử dụng năng lượng và thúc đẩy các sáng kiến sử dụng năng lượng xanh ​​bền vững trên toàn thế giới”

“Quyết định thành lập một tổ chức để tiêu chuẩn hóa báo cáo năng lượng, theo đuổi các mục tiêu ESG của ngành, đào tạo và phát triển thị trường.”

Buổi thảo luận này tập họp rất nhiều các ông lớn trong ngành tiền điện tử, như Argo, Block Cap, Core Scientific, Galaxy Digital, Hive, Hut8, Marathon và Riot.

Elon Musk từng là người công khai ủng hộ bitcoin, ông đưa bitcoin vào bảng cân đối kế toán của Tesla và cho phép sử dụng bitcoin để thanh toán ô tô điện của hãng.

Tuy nhiên, gần đây, ông đã tuyên bố tạm ngừng việc thanh toán bằng bitcoin do lo ngại về môi trường. Musk nói việc khai thác bitcoin gây ô nhiễm nghiêm trọng cho môi trường, vì lượng khí thải carbon từ khai thác bitcoin quá lớn.

Vào thời điểm đó, Musk cũng tiết lộ rằng Tesla đang xem xét sử dụng các loại tiền điện tử khác thay thế bitcoin, miễn là nó “sử dụng <1% năng lượng / giao dịch của bitcoin”.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Lưu ý! Đây là lý do khiến Bitcoin có hiệu suất kém trong ngày hôm nay

Giá Bitcoin chứng kiến hiệu suất kém trong ngày hôm nay và kìm hãm mức tăng trong tuần, dưới đây là những lý do...

Bitcoin sẽ có “đợt tăng giá bùng nổ” khi tín hiệu này đã xuất hiện?

Bitcoin được dự báo sẽ trải qua một "đợt tăng giá bùng nổ" khi các thợ đào có vẻ đã muốn "đầu hàng" dựa...

Trump có đúng khi lo ngại Trung Quốc có thể ‘chiếm lĩnh’ tiền điện tử không?

 Donald Trump gần đây đã chú ý đến tiền mã hóa và bày tỏ mong muốn trở thành "tổng thống tiền mã hóa". Ông...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo