Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Giám đốc điều hành HSBC: “Chúng tôi không xem Bitcoin như là một loại tài sản”

- Advertisement -

Giám đốc điều hành HSBC: "Chúng tôi không xem Bitcoin như là một loại tài sản"

Giám đốc điều hành HSBC, Noel Quinn, đã nói rằng “chúng tôi không có kế hoạch tung ra trading desk cho tiền điện tử hoặc cung cấp tiền điện tử như một phương tiện đầu tư cho các khách hàng của mình”.

Chia sẻ thẳng thắn về bitcoin, người đứng đầu HSBC nói:

- Advertisement -

“Tôi không thích tiền điện tử đó là bởi vì nó quá dễ bay hơi và thiếu minh bạch”

“Với sự biến động quá mạnh, chúng tôi không coi Bitcoin như là một loại tài sản. Nhưng nếu khách hàng của chúng tôi có nhu cầu thì tất nhiên chúng tôi vẫn sẽ đáp ứng, nhưng chúng tôi sẽ không quảng bá nó như là một loại tài sản trong hoạt động kinh doanh quản lý tài sản của mình”, Quinn nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn hôm nay.

Đối với các vấn đề về tính minh bạch của tiền điện tử, Quinn cho biết rất khó để biết ai sở hữu tiền điện tử và cũng có những vấn đề với việc chuyển đổi từ tiền điện tử thành tiền fiat.

Nói về stablecoin, ông cũng cho biết “tôi không chắc về các stablecoin vì các vấn đề của nó với việc hỗ trợ dự trữ và khả năng tiếp cận”.

Các bình luận của Quinn được đưa ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang điều chỉnh mạnh. Bitcoin đã mất gần 50% giá trị trong hơn một tháng, từ khoảng 65,000 USD vào giữa tháng 4 xuống còn khoảng 37,000 USD vào thời điểm viết bài.

Những động thái mới đây của Trung Quốc liên quan đến việc “đàn áp các hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin” đã dẫn đến tình trạng hỗn loạn. Nhiều nhà đầu tư ở Trung Quốc cho biết họ đang gặp khó khăn khi giao dịch tiền điện tử, trong khi đó các công ty khai thác Bitcoin đang nhanh chóng rút các dàn máy đào ra khỏi quốc gia này để chuyển đến Châu Âu và Mỹ.

Đối với HSBC vẫn giữ quan điểm tiêu cực về Bitcoin hay tiền điện tử. Dịch vụ giao dịch cổ phiếu trực tuyến của ngân hàng HSBC InvestDirect gần đây đã cấm các khách hàng mua cổ phiếu của MicroStrategy vì “HSBC không muốn tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử và hạn chế mong muốn tạo điều kiện cho các sản phẩm hoặc chứng khoán thu được giá trị từ tiền điện tử.”

Tuy nhiên, các đối thủ của HSBC thì lại có quan điểm rất cởi mở về tiền điện tử, ví dụ như Goldman Sachs và UBS đều đã tuyên bố mở các dịch vụ giao dịch tiền điện tử.

Goldman Sachs đã khởi động lại trading desk cho tiền điện tử vào đầu năm nay. UBS cũng đang xem xét tung ra các dịch vụ giao dịch tiền điện tử trong thời gian tới. Thậm chí, ngay cả Morgan Stanley và Ngân hàng The Bank of New York Mellon cũng đã chuyển sang cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho các khách hàng giàu có.

Ngân Hàng JP Morgan Chase Bank gần đây đã nói với các khách hàng của mình rằng nên đa dạng hóa danh mục đầu tư bằng Bitcoin và có thể phân bổ 1% danh mục đầu tư cho Bitcoin, điều này có thể giúp tăng hiệu quả trong lợi nhuận tổng thể.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -