Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Helium (HNT) là gì? Đánh giá tiềm năng đồng HNT

Helium là gì? Tìm hiểu về đồng HNT

Helium là một blockchain được xây dựng từ đầu để khuyến khích việc tạo ra các mạng không dây công cộng và phi tập trung.

Helium Blockchain dựa trên một thuật toán mới gọi là Proof of Coverage phần thưởng cho những người khai thác bằng $HNT, token gốc của Helium Blockchain. Chính thức ra mắt vào ngày 29 tháng 7 năm 2019.

Helium giải quyết vấn đề gì?

Mục đích của Helium là  tạo ra một mạng lưới toàn cầu, các điểm phát sóng (Hotspots) phân tán phủ sóng không dây công cộng, tầm xa cho các thiết bị IoT hỗ trợ LoRaWAN. Các điểm phát sóng được trả thưởng bằng HNT, token gốc của Helium Blockchain.

Cách giải quyết vấn đề của Helium

Helium bán ra các Hotspots cho người muốn tham gia khai thác token HNT trên Helium Blockchain. Mỗi Hotspots sẽ trở thành một điểm phát sóng cho mạng lưới của Helium trên toàn cầu.

Hiện đang có 41,552 điểm phát sóng (Hotspots) cung cấp mạng lưới và khai thác HNT trên khắp thế giới.

Helium Hotspots

LoRaWAN trên Helium

Mạng LoRaWAN trên Helium tương thích với tất cả các thiết bị LoRaWAN. Tuy nhiên, Helium tự phân biệt ở cách nó xử lý LoRaWAN Network Server (LNS).

Trong Mạng LoRaWAN điển hình, một LNS trung tâm hoặc khu vực được quản lý bởi một thực thể duy nhất. Tuy nhiên, thiết kế của Helium cho một mạng phi tập trung không chỉ có nghĩa là chỉ muốn các điểm phát sóng (Hotspots) được sở hữu và vận hành độc lập, mà Helium muốn cho phép hoạt động độc lập của LNS. Nếu không có điều này, việc truy cập vào mạng sẽ yêu cầu sự cho phép của một trung tâm duy nhất, nhà điều hành mạng LNS.

Helium muốn cho phép nhiều LNS trên cùng một mạng LoRaWAN công cộng. Đạt được điều này giúp phân biệt mạng LoRaWAN của Helium với bất kỳ mạng nào khác: cơ sở hạ tầng không dây công cộng hiện tương thích với các máy chủ trên mạng.

Proof of Coverage

Helium blockchain sử dụng một thuật toán mới được gọi là  “Proof of Coverage” (PoC) để xác minh rằng các điểm phát sóng (Hotspots) nằm ở nơi họ yêu cầu. Nói cách khác, PoC cố gắng liên tục xác minh các điểm phát sóng vị trí của nó và vùng phủ sóng mạng không dây mà nó đang tạo ra từ vị trí đó.

HNT Tokenomics

Key Metrics Token

 • Tên dự án: Helium
 • Kí hiệu: HNT
 • Blockchain: Helium
 • Contract: https://explorer.helium.com/
 • Total Supply: 223,000,000 HNT
 • Circulation supply: 83,943,036.87 HNT

Token Allocation

 • 21.5% cho Investors
 • 11.6% cho Helium Treasury
 • 66.9% cho Miners

Token Release Schedule

Updating…

Token Sale 

Không có token sale cho dự án Helium. Nhưng Helium Security Tokens (HST) đã bán cho các nhà đầu tư từ năm 2014 đến 2020, Helium team đã thu được 55 triệu USD.

Token Use Case

token HNT có thể được sử dụng để tạo Data Credit dùng để thanh toán các dịch vụ từ Helium.

Cách kiếm / mua HNT ở đâu?

 • Hiện đang giao dịch trên sàn Binance, FTX, Bilaxy, WazirX.
 • Mining HNT: Người dùng có thế mua Helium hotspots để tham gia mạng lưới đào HNT

HNT lưu trữ ở ví nào?

HNT có thể lưu trữ ở ví riêng của Helium, sàn giao dịch binance, FTX,….

Đánh giá tiềm năng của Helium (HNT)

Helium Team

Helium Teams

Advisors & Investor

Helium AdvisorsHelium Investors

Roadmap

Helium Roadmap01

Helium Roadmap02

Helium Roadmap03

Helium Roadmap04

Helium Roadmap05

Reference

Kết luận 

Helium được thiết kế để cung cấp một mạng lưới cho các thiết bị IoT hỗ trợ LoRaWAN phi tập trung. Phần lớn tokens HTN được chia cho miners khi tham gia mạng lưới. Điều này khiến mạng lưới Helium phát triển rất nhanh.

Hiện tại rất nhiều thiết bị ứng dụng thực tế đã được phát triển và sử dụng trên Helium Blockchain. Nó cho thấy tiềm năng của Helium là rất lớn và đáng để xem xét đầu tư.

Tất cả thông tin đều là những đánh giá và phân tích chủ quan của đội ngũ Blog Tiền Ảo, chỉ mang tính thông tin không phải là lời khuyên đầu tư. Anh em nên cân nhắc kĩ càng trước khi đưa ra bất kì quyết định đầu tư nào.

4/5 - (4 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -