Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

El Salvador có thể trì hoãn trái phiếu bitcoin do chiến tranh Nga-Ukraine

- Advertisement -

Trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin của El Salvador có thể bị trì hoãn do sự bất ổn của cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine.

Trong thời gian gần đây, đất nước El Salvador đang có ý định phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin. Tuy nhiên do bối cảnh phức tạp của cuộc chiến tranh Ukraine và Nga, El Salvador có thể trì hoãn đợt phát hành này.

- Advertisement -

Trái phiếu Bitcoin có giá trị lên đến 1 tỷ USD, chúng được sử dụng để tài trợ cho “Thành phố Bitcoin” của quốc gia El Salvador, cũng như cho phép người dân có cơ hội mua nhiều Bitcoin hơn. Tuy nhiên, các sự kiện toàn cầu dường như đang cản trở “Thành phố Bitcoin” của quốc gia này.

Theo thông tin từ Reuters, hiện tại El Salvador đang cực kì cân nhắc các sự kiện quốc tế để phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin. Alejandro Zelaya – Bộ trưởng Tài chính của đất nước El Salvado cho biết :

“Chúng tôi tin rằng từ ngày 15 đến 20 tháng 3 là thời điểm thích hợp để phát hành trái phiếu, các công tác phát hành đã gần như hoàn thiện. Nhưng trước bối cảnh quốc tế… chúng tôi đã không dự đoán trước được cuộc chiến ở Ukraine. ”

Một thông tin đáng chú ý, vào tháng 11 năm ngoái, tổng thống Nayib Bukele đã công bố “Thành phố Bitcoin” sẽ nằm gần núi lửa Conchagua. Nhiệt năng từ núi lửa này sẽ cung cấp đủ năng lượng cho thành phố cũng như hoạt động khai thác Bitcoin.

Vào ngày 4 tháng 1, khoảng 20 bộ luật xoay quanh trái phiếu Bitcoin đã được chuẩn bị trình cho Quốc hội El Salvador. Trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin sẽ được gọi là EBB1 và ​​chính phủ sẽ phát hành 1 tỷ USD trái phiếu. Một nửa trong số đó sẽ hướng tới việc mua Bitcoin và nửa còn lại hướng tới năng lượng và cơ sở hạ tầng cho hoạt động khai thác Bitcoin.

Tính đến ngày 24 tháng 1, El Salvador đã mua 1.801 Bitcoin với giá trung bình 49.100 USD mỗi Bitcoin. Quốc gia này đã công nhận Bitcoin là tiền hợp pháp vào tháng 9 năm 2021, tuy nhiên điều này đã vấp phải nhiều lời chỉ trích trong và ngoài nước.


Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

9 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ công khai ủng hộ dự luật tiền điện tử của Elizabeth Warren

Theo một tuyên bố từ văn phòng của Warren, chín Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã ủng hộ đối với Đạo luật chống rửa...

Giải đáp thắc mắc cho user từ vụ tấn công của CoinEx và thư ngỏ gửi đến hacker

Cuộc tấn công vào sàn Coinex trong tuần qua hẳn đã khiến nhiều bạn lo lắng. Hiểu được vấn đề này, sàn giao dịch...

Bài viết liên quan

- Advertisement -