Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINĐạo luật mới của Hồng Kông có thể khiến nhiều nhà đầu...

Đạo luật mới của Hồng Kông có thể khiến nhiều nhà đầu tư tiền điện tử bị ‘đá’ ra khỏi thị trường

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Đạo luật mới của Hồng Kông có thể khiến nhiều nhà đầu tư tiền điện tử bị 'đá' ra khỏi thị trường

Các tổ chức trong lĩnh vực tiền điện tử ở Hồng Kông đang cố gắng chống lại một đạo luật sắp ra mắt, có thể đẩy nhiều nhà đầu tư trong nước gặp rủi ro.

Hồng Kông sắp ra mắt một đạo luật mới về tiền điện tử, trong đó các cơ quan quản lý sẽ hạn chế và siết chặt các giao dịch tiền điện tử của các nhà đầu tư trong nước, theo dự tính rằng nếu đạo luật này được thông qua thì sẽ có rất nhiều nhà đầu tư ở Hồng Kông sẽ bị đá ra khỏi thị trường Crypto.

Theo tờ South China Morning Post cho biết “Nhiều chuyên gia trong ngành đã cảnh báo rằng nếu đạo luật này được ban hành…điều này sẽ khiến nhiều nhà đầu tư Hồng Kông bất chấp sử dụng các sàn giao dịch không được kiểm soát hay còn gọi là sàn chui. Việc sử dụng các sàn giao dịch này tiềm ẩn nhiều rủi ro, lừa đảo…các nhà đầu tư sẽ không được bảo vệ”.

Một số người còn cho biết đạo luật tiền điện tử mới của Hồng Kông có thể sẽ phản tác dụng, thay vì quản lý và có kiểm soát thì việc này sẽ thúc đẩy các hoạt động giao dịch bất hợp pháp nhiều hơn.

Global Digital Finance đại diện cho các sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp như BitMEX, Huobi, Coinbase và OKCoin đã rất cố gắng trong việc phản đối đạo luật sắp ra mắt này của Hồng Kông.

Dịch vụ tài chính và Cục kho bạc của Hồng Kông lần đầu tiên đã công bố đề xuất đạo luật này vào tháng 11 năm 2020, nhằm tăng cường các biện pháp chống tài trợ cho hoạt động rửa tiền và khủng bố.

Chủ tịch hội đồng cố vấn của Global Digital Finance, Malcolm Wright, nói rằng: “Các nước như Singapore, Anh hoặc Mỹ cũng đều có các quy định về tiền điện tử để ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố. Nhưng các nước đó họ không cấm và đều tiếp tục cho phép các nhà giao dịch tham gia vào thị trường tiền điện tử”.

Nói về trường hợp của Hồng Kông, Wright nói rằng “Đạo luật sắp ban hành của Hồng Kông là quá cứng nhắc, vượt quá các yêu cầu trong khuôn khổ của FATF”.

Theo ước tính của South China Morning Post rằng “93% dân số trong nước sẽ bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm dựa trên một cuộc khảo sát gần đây của CitiBank cho thấy khoảng 7% – 504,000 cá nhân – là các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang sở hữu lượng lớn tài sản, trong đó có tiền điện tử”.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40