Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Các nhà đầu tư Ấn Độ có từ 3 đến 6 tháng để thanh lý hết các khoản đầu tư tiền điện tử

- Advertisement -

Các nhà đầu tư Ấn Độ có từ 3 đến 6 tháng để thanh lý hết các khoản đầu tư tiền điện tử

Chính phủ Ấn Độ được cho là đang áp dụng lệnh cấm hoàn toàn đối với đầu tư tiền điện tử, theo nguồn tin từ BloombergQuint.

BloombergQuint cho biết, theo lời trích dẫn của một “quan chức cấp cao giấu tên của Ấn Độ”, người này nói rằng “Ấn Độ sẽ cấm hoàn toàn các hoạt động đầu tư vào tiền điện tử, bitcoin”.

- Advertisement -

Vị quan chức này nói thêm:

“Lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử sẽ không áp đặt trong một sớm một chiều, mà chính phủ Ấn Độ sẽ đưa ra khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng để các nhà đầu tư trong nước thanh lý hết các khoản đầu tư tiền điện tử của họ”.

“Vì ngân hàng trung ương Ấn Độ không ủng hộ tiền điện tử, nên chính phủ sẽ cấm sử dụng chúng dưới mọi hình thức thông qua một đạo luật mới sẽ được đưa ra tại Quốc hội”.

Theo báo cáo, lệnh cấm cũng sẽ siết chặt các hoạt động giao dịch tiền điện tử trong nước thông qua các sàn giao dịch ở nước ngoài.

Ngoài ra, theo tiết lộ thêm, Ấn Độ đang học cách quản lý tiền điện tử của Trung Quốc, các bộ luật về tiền điện tử sắp tới cũng sẽ được mô phỏng giống như các quy định tiền điện tử của Trung Quốc, nhưng Ấn Độ sẽ điều chỉnh mạnh hơn.

Kể từ năm 2017, Trung Quốc chỉ cấm giao dịch từ tiền pháp định sang tiền điện tử và giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử vẫn được phép ở nước này. Nhưng với Ấn Độ thì không như thế, mà họ sẽ cấm hoàn toàn.

Đầu tuần này, Anurag Thakur, người làm việc trong Bộ Tài chính Ấn Độ nói rằng “một dự luật tiền điện tử mới đang được hoàn thiện và sẽ sớm được gửi đến nội các để phê duyệt”.

Dự luật này tìm cách cấm tất cả “tiền điện tử tư nhân” ở Ấn Độ. Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman giải thích “tiền điện tử tư nhân là bao gồm tất cả các đồng tiền điện tử ngoại trừ các loại tiền do ngân hàng trung ương Ấn Độ phát hành”.

Nếu nội các muốn một dự luật cụ thể được thông qua, họ có thể thực hiện theo lộ trình sắc lệnh. Các pháp lệnh cho phép chính phủ Ấn Độ thực hiện hành động lập pháp ngay lập tức.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -