Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví bitcoin trên coinbase mới nhất

Ở bài trước Blog tiền ảo đã hướng dẫn các bạn cách tạo ví bitcoin trên Blockchain cũng như cách sử dụng ví blockchain từ A – Z rất chi tiết rồi. Hôm nay, sẽ tiếp tục với một dịch vụ tạo ví uy tín, miễn phí nữa đó là ví Coinbase (Đã được blogtienao nhắc đến trong bài Bitcoin là gì). Các bạn chú ý theo dõi nhé, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tí bitcoin coinbase đơn giản nhất và các bước sử dụng nó.

Hướng dẫn tạo ví bitcoin trên coinbase
Hướng dẫn tạo ví bitcoin trên coinbase

Coinbase là gì?

Cơ bản thì Coinbase không khác gì so với Blockchain.info, một trang website cực kỳ uy tín cho phép những nhà đầu tư bitcoin có thể tạo ví để lưu trữ, giao dịch bitcoin mà họ kiếm được hoặc mua từ các nhà cung cấp khác. Dịch vụ của Coinbase hoàn toàn là miễn phí, tức là bạn có thể tạo ví, trao đổi, giao dịch, mua bán BTC không mất đồng phí nào cả. Vì thế Coinbase được đông đảo người dùng bitcoin sử dụng và tin tưởng.

Tuy nhiên, thời gian xác nhận giao dịch thành công của Coinbase sẽ lâu hơn Blockchain. Nhưng khuyết điểm nhỏ này không làm giảm số lượng người sử dụng, đơn giản nó là miễn phí và có nhiều ưu điểm khác giúp ích cho người dùng có thuận tiện lưu trữ, trao đổi tiền ảo như: Dễ dễ dùng, bảo mật, không mất phí, nhận và chuyển nhanh.

Hướng dẫn cách tạo ví bitcoin trên Coinbase

1. Đăng kí tài khoản coinbase

– Để đăng ký tài khoản trên coinbase các bạn truy cập vào link sau: https://www.coinbase.com/signup (Thường khi mới truy cập ngôn ngữ mặc định của Coinbase sẽ là tiếng pháp hay ý gì đó, bạn kéo xuống dưới cuối trang để ý phần “Language” rồi ấn chọn tiến anh “English” cho dễ sử dụng nhé)

– Tiếp đến điền đầu đủ thông tin: First Name (Họ), Last Name (Tên), Email và Password sau đó click vào “I agree to the,..” rồi chọn Create Account

Đăng ký tạo ví Bitcoin trên coinbase
Đăng ký tạo ví Bitcoin trên coinbase

Sau khi đăng kí , Hệ thống của Coinbase sẽ gửi một email confirm, các bạn vào email để kích hoạt tài khoản, nó sẽ cáo dạng như thế này, bạn click vào Verify Email Address là xong

Xác nhận Email coinbase
Xác nhận Email coinbase

Ok. Như vậy là các bước đăng ký tạo ví Bitcoin trên coinbase đã xong, cũng khá đơn giản phải không các bạn, giờ sẽ tới cách sử dụng ví Coinbase. Các bạn tiếp tục xem phần dưới

Hướng dẫn sử dụng ví Bitcoin trên Coinbase

Xác nhận xong , các bác sẽ thấy giao diện mới tổng quan của ví bitcoin trên Coinbase như hình dưới, (Thời điểm Blogtienao.com viết bài này là ngày 20.3.2017 coinbase đã thay đổi giao diện so với trước đây dễ nhìn và dễ sử dụng hơn khá nhiều, kể cả những người không chuyên cũng có thể sử dụng được.

Giao diện của ví bitcoin trên Coinbase
Giao diện của ví bitcoin trên Coinbase

Dưới đây mình sẽ giải thích những tính năng chính quan trọng nhất của Ví coinbase mà các bạn cần nắm được để có thể làm chủ được coinbase:

  • Dashboard : Trang tổng quan ví coinbase của bạn
  • Buy/Sell : Chức năng này chỉ dùng được với các nước như Mỹ hay Châu Âu, VN không được hỗ trợ
  • Send/Request : Các bạn có thể dùng chức năng này để gửi BTC hay ETH ra nơi khác
  • Account : Đây là nơi thống kê các tài khoản BTC, ETH, và BTC dạng trữ lạnh
  • Setting : Là nơi bạn có thể thay đổi thông tin cá nhân, avatar , mật khẩu, bật bảo mật 2 lớp lên ,…
  • Tool : Nơi các bạn tạo địa chỉ BTC hoặc ETH, chính là địa chỉ nhận tiền, bạn cũng có thể tạo nhiều địa chỉ, các địa chỉ đều chung 1 tài khoản nên rất dễ quản lý.

Coinbase cho phép bạn tạo khoảng 200 địa chỉ khác nhau, đây chính là ưu điểm khá hay khi sử dụng ví bitcoin trên coinbase. Để làm được việc này, bạn chọn hình logo mặt người và chọn Advanced.

Như hình dưới đây bạn để ý phần “Create New Address”. Bạn click vào đó sẽ có một địa chỉ ví bitcoin mới được tạo ra. Đơn giản vậy thôi

Tạo nhiều địa chỉ ví Coinbase

Đại chỉ sẽ có dạng như thế này : 0xd8306B147637646228b8f3fc63F0325dAC453847

Lời kết

Ok. Vậy là Blogtienao.com đã hướng dẫn xong các bạn cách tạo ví coinbase, không có gì khó khăn phải không, bạn chỉ cần theo dõi và làm theo từng bước mình hướng dẫn chắc chắn bạn sẽ tự mình tạo được ví bitcoin trên coinbase để sử dụng vào mục đích của riêng bạn. Chúc các bạn thành công

 

 

Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví bitcoin trên coinbase mới nhất
3.7 (73.33%) 3 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here