Coinbase là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin trên coinbase

Ở bài trước Blog tiền ảo đã hướng dẫn các bạn cách tạo ví bitcoin trên Blockchain cũng như cách sử dụng ví blockchain từ A – Z rất chi tiết rồi. Hôm nay, sẽ tiếp tục với một dịch vụ tạo ví Bitcoin, Ethereum và Litecoin online uy tín, an toàn và miễn phí nữa đó là ví Coinbase (Đã được blogtienao nhắc đến trong bài Bitcoin là gì) cùng cách sử dụng coinbase, làm sao để chuyển/nhận tiền qua coinbase. Các bạn chú ý theo dõi nhé, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví coinbase đơn giản nhất và các bước sử dụng nó.

Hướng dẫn tạo ví bitcoin trên coinbase
Hướng dẫn tạo ví bitcoin trên coinbase

Coinbase là gì?

Cơ bản thì Coinbase không khác gì so với Blockchain.info, một trang website cực kỳ uy tín cho phép những nhà đầu tư bitcoin có thể tạo ví để lưu trữ, giao dịch bitcoin mà họ kiếm được hoặc mua từ các nhà cung cấp khác. Nhiều bạn hỏi mình rằng “ví coinbase có an toàn“, “ví coinbase có tốt không” thì mình có thể khẳng định ở thời điểm hiện tại thì Coinbase và Blockchain là 2 dịch vụ ví điện tử lưu trữ tiền tốt nhất nhé. Dịch vụ của Coinbase hoàn toàn là miễn phí, tức là bạn có thể tạo ví, trao đổi, giao dịch, mua bán BTC không mất đồng phí nào cả. Vì thế Coinbase được đông đảo người dùng bitcoin sử dụng và tin tưởng.

Tuy nhiên, thời gian xác nhận giao dịch thành công của Coinbase sẽ lâu hơn Blockchain. Nhưng khuyết điểm nhỏ này không làm giảm số lượng người sử dụng, đơn giản nó là miễn phí và có nhiều ưu điểm khác giúp ích cho người dùng có thuận tiện lưu trữ, trao đổi tiền ảo như: Dễ dễ dùng, an toàn, không mất phí, nhận và chuyển nhanh.

Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin, Ethereum, LTC trên Coinbase

1. Đăng kí tài khoản coinbase.com

– Để đăng ký tài khoản trên coinbase các bạn truy cập vào link sau: https://www.coinbase.com/signup (Thường khi mới truy cập ngôn ngữ mặc định của Coinbase sẽ là tiếng pháp hay ý gì đó, bạn kéo xuống dưới cuối trang để ý phần “Language” rồi ấn chọn tiến anh “English” cho dễ sử dụng nhé)

– Tiếp đến điền đầu đủ thông tin: First Name (Họ), Last Name (Tên), Email và Password sau đó click vào “I agree to the,..” rồi chọn Create Account

Đăng ký tạo ví Bitcoin trên coinbase
Đăng ký tạo ví Bitcoin trên coinbase

Sau khi đăng kí , Hệ thống của Coinbase sẽ gửi một email confirm, các bạn vào email để kích hoạt tài khoản, nó sẽ cáo dạng như thế này, bạn click vào Verify Email Address là xong

Xác nhận Email coinbase
Xác nhận Email coinbase

Ok. Như vậy là các bước đăng ký tạo ví Bitcoin trên coinbase đã xong, cũng khá đơn giản phải không các bạn, giờ sẽ tới cách sử dụng ví Coinbase. Các bạn tiếp tục xem phần dưới

Hướng dẫn sử dụng ví Bitcoin trên Coinbase

Xác nhận xong, các bác sẽ thấy giao diện mới tổng quan của ví bitcoin trên Coinbase như hình dưới, (Thời điểm Blogtienao.com viết bài này là ngày 20.3.2017 coinbase đã thay đổi giao diện so với trước đây dễ nhìn và dễ sử dụng hơn khá nhiều, kể cả những người không chuyên cũng có thể sử dụng được.

Giao diện của ví bitcoin trên Coinbase
Giao diện của ví bitcoin trên Coinbase

Dưới đây mình sẽ giải thích những tính năng chính quan trọng nhất của Ví coinbase mà các bạn cần nắm được để có thể làm chủ được coinbase:

 • Dashboard : Trang tổng quan ví coinbase của bạn
 • Buy/Sell : Chức năng này chỉ dùng được với các nước như Mỹ hay Châu Âu, VN không được hỗ trợ
 • Send/Request : Các bạn có thể dùng chức năng này để gửi BTC hay ETH ra nơi khác
 • Account : Đây là nơi thống kê các tài khoản BTC, ETH, và BTC dạng trữ lạnh
 • Setting : Là nơi bạn có thể thay đổi thông tin cá nhân, avatar , mật khẩu, bật bảo mật 2 lớp lên ,…
 • Tool : Nơi các bạn tạo địa chỉ BTC hoặc ETH, chính là địa chỉ nhận tiền, bạn cũng có thể tạo nhiều địa chỉ, các địa chỉ đều chung 1 tài khoản nên rất dễ quản lý.

Coinbase cho phép bạn tạo khoảng 200 địa chỉ khác nhau, đây chính là ưu điểm khá hay khi sử dụng ví bitcoin trên coinbase. Để làm được việc này, bạn chọn hình logo mặt người và chọn Advanced.

Hướng dẫn tạo địa chỉ ví Bitcoin+Ethereum+Litecoin trong Coinbase

Đầ tiên mình muốn các bạn biết mỗi một loại đồng tiền ảo như Bitcoin, Ethereum, Litecoin trong tài khoản Coinbase sẽ có ví chính và ví phụ. Đối với ví chính, đây là ví sẽ tự động thay đổi địa chỉ ví sau mỗi lần bạn nhận tiền. Vì thế sau mỗi lần nhận tiền bạn nên kiểm tra lại địa chỉ ví mới trước khi gửi cho người chuyển tiền cho bạn.

Và một điểm lưu ý nữa là các địa chỉ ví chỉ ví chính sau mỗi lần nhận tiền sẽ tự động liệt kê vào danh sách địa chỉ ví phụ. Vì thế có bạn gặp trường hợp quên không cập nhật địa chỉ ví mới mà vẫn địa chỉ ví cũ đưa cho người chuyển tiền thì sao? Câu trả lời là hoàn toàn không sao bạn nhé, tiền vẫn vào tài khoản của bạn bình thường

Trươc tiên, mình sẽ hướng dẫn bạn cách lấy địa chỉ ví coinbase chính trước nhé. Bạn chọn tab “Accounts” sau đó lựa chọn “Get Bitcoin Address” như hình dưới để tạo ví cho từng loại đồng tiền BTC, ETH và LTC nhé

Tạo địa chỉ ví bitcoin, ethereum và litecoin tren coinbase
Tạo địa chỉ ví bitcoin, ethereum và litecoin tren coinbase

Hướng dẫn tạo nhiều địa chỉ ví phụ Bitcoin, Ethereum, Litecoin trong Coinbase

Tiếp theo một tài khoản Coinbase bạn có thể tạo hàng ngàn, hàng triệu đỉa chỉ ví Bitcoin, Ethereum và Litecoin phụ để nhận tiền, và khi ai đó gửi tiền đến địa chỉ đó thì đều vào tài khoản ví coinbase của bạn nhé. Đối với ví phụ, thì đây là địa chỉ ví cố định kể cả sau mỗi lần bạn nhận tiền.

Vì thế trong trường hợp giao dịch số tiền nhỏ bạn có thể dùng địa chỉ ví phụ cố định. Và một điểm lưu ý nữa là các địa chỉ ví chỉ ví chính sau mỗi lần nhận tiền sẽ tự động liệt kê vào danh sách địa chỉ ví phụ

Bạn vào tab “Tools” sau đó chọn tab “Addresses“, lựa chọn đồng tiền muốn tạo ví phụ rồi chọn “Create New Addess“. Bạn sẽ thấy xuất hiện địa chỉ ví phụ ngay bên dưới, bạn có thể dùng địa chỉ ví phụ cố định đó để nhận tiền từ một ai đó nhé.

Tạo ví phụ trên coinbase
Tạo ví phụ trên coinbase

Hướng dẫn chuyển tiền từ tài khoản Coinbase của bạn cho người khác 

Để chuyển tiền Bitcoin, Ethereum hoặc Litecoin cho người khác từ tài khoản Coinbase, bạn lựa chọn tab “Send/Request“, chọn tiếp tab “Send“. Tiếp bạn Nhập địa chỉ ví hoặc mail tài khoản Coinbase người nhận, chọn loại đồng tiền muốn chuyền tiền, nhập số tiền cần chuyển đi, viết nội dung chuyển tiền. Và cuối cùng là chọn “Send Funds” để chuyển tiền đi.

Cách chuyển tiền từ coinbase
Cách chuyển tiền từ coinbase

Lời kết

Ok. Vậy là Blogtienao.com đã hướng dẫn xong các bạn cách tạo ví coinbase để lưu trữ Bitcoin, Ethereum, Litecoin cũng như cách sử dụng, chuyển/nhận tiền từ coinbase rồi, không có gì khó khăn phải không, bạn chỉ cần theo dõi và làm theo từng bước mình hướng dẫn chắc chắn bạn sẽ tự mình tạo được ví bitcoin trên coinbase để sử dụng vào mục đích của riêng bạn. Chúc các bạn thành công

Xem video hướng dẫn tạo và sử dụng ví Coinbase trực quan và dễ hiểu

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Conibase là gì, cách sử dụng coinbase, kiếm tiền với coinbase, cách rút tiền từ coinbase, dang nhap coinbase, coinbase khong ho tro viet nam, hướng dẫn sử dụng coinbase, tạo ví coinbase, coinbase không hỗ trợ việt nam, ví coinbase, ví coinbase có an toàn, ví coinbase có tốt không, cách tạo ví coinbase, ví bitcoin coinbase, huong dan coinbase, coinbase hay blockchain, tải app coinbase, tạo ví bitcoin coinbase.

Coinbase là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin trên coinbase
4.3 (86.67%) 9 votes

61 BÌNH LUẬN

 1. Ad cho mình hỏi với:
  1.Mình muốn chuyển ETH từ ví trên các trang đào (vd như Poloniex) vào Coinbase thì có được không ?
  2.Và, Coinbase hỗ trợ giao dịch gửi/nhận với ví của các trang đào nào ?
  Tks.

 2. Bạn ơi cho hỏi coinbase vẫn hoạt động bình thường phải không bạn ? Vì hồi nãy mình có chuyển BTC vào (đang pending) từ HXT vào Coinbase. Nhưng mình cảm thấy lo là không nhận được btc vào và btc ra các ví khác

 3. Nó báo là “Gửi bất kỳ vào tài sản kts nào khác, bao gồm btc và usdt sẽ dẫn đến tổn thất vĩnh viễn” cái này là thật hay do coinbase đang bảo trì. Mình đang pending mà huỷ lệnh lại ko được nên lo lắng quá. Mình chuyển gần 0.5 btc

 4. Ko coinbas nó có ví tiền sẵn bằng € nữa . Khi mình có ví tiền đó thì sẽ mua và bán trực tiếp hay giữ trên site luôn.bg ko biết làm sao liên hệ và hỏi nữa, chỉ có mấy robot trả lời tự động .

 5. Với btc hoặc eth trong tk coinbase. Nếu mình muốn bán ra thì sao. Ai mua. Người mua thành toán kiểu gì, loại tiền nào, tk ngân hàng ở vn có sài đc ko. Đó là loại tk nào. Tiền đô hay việt. Mình muốn thăm giao đầu tư eth mà chưa biết nhiều mong admin chỉ ..xin cảm ơn.

 6. Vi litecoin cua minh bong nhien thay doi giao dien va không thể giao dịch : Ở phần amout có Hien ra so litecoin : support luôn hiện len là support is coming soon va không thế nào chuyen tỉtecoon , co cách nào không cả nhà ơi

 7. Bạn nói coinbase chỉ hỗ trợ lưu giữ thôi, vậy muôn mua bán thi làm sao bạn ?
  Toi tom tắt qui trình mua bán BTc bạn xem giup có đúng ko nhé : Lúc đầu có tiền đồng mua bitcoin tren san remitano sau đó chuyển sang ví Btc của coinbase, muốn bán thì chuyển lại remitano bán và lấy tiền đồng, hay mình có BTc trên coinbase có thể mua bán trên đó khi cần lấy tiền đồng thì moi chuyển về remitano, cám ơn bạn.

 8. Bạn ơi mình mua BTC từ remitano gửi vào coinbase, tình trạng pending trung bình sẽ diễn ra trong khoảng bao lâu bạn nhỉ? Mình mới mua lần đầu nên hơi lo, giao dịch của mình không nhỏ lắm: 0,2BTC. Cảm ơn bạn

 9. Chào addmin, mình ở HN muốn gặp trực tiếp admin để học cách giao dịch BTC được ko? số đt 0934.450.xxx. Nếu admin nhận được tin nhắn gọi lại cho mình để mình liên hệ nhé?
  Càm ơn addmin nhiều!

 10. Đào là phải kiểm captra 5-7 phút vậy à, mắc công quá. Mà mỗi site đều đòi phải có 15000-20000 shatoshi mới payout à. Không thì nó chẳng trả. Chã lẽ đợi hoài mà nó không trả thì sao ta???

 11. mình đào từ mỏ và add mã BTC của coinbase để chuyển rút từ mỏ vào coibase 2 lần cách nhau khoảng 3 tuần nhưng ko lần nào thấy coinbase báo nhận tiền 🙁 có ai bị tương tự mình ko?

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây