Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

CZ: Tether (USDT) đang có sự tăng trưởng phi mã

- Advertisement -

CZ: Tether (USDT) đang có sự tăng trưởng phi mã

Cuộc khủng hoảng ngân hàng đang bao trùm Hoa Kỳ đã có hiệu ứng domino đối với các stablecoin, đặc biệt là đối với USDC của Circle. Các nhà đầu tư đổ xô đến stablecoin Tether (USDT) khi giá trị của USDC giảm xuống dưới chốt 1 USD. Và mặc dù USDC đã lấy lại được tỷ giá cố định 1 USD nhưng giá trị vốn hóa thị trường của dự án đã giảm đáng kể.

USDC không phải là stablecoin duy nhất gặp sự cố. Vào giữa tháng 2 năm 2023, stablecoin BUSD của Binance do Paxos phát hành đã bị cơ quan quản lý sờ gáy. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tuyên bố BUSD là chứng khoán.

- Advertisement -

BUSD đã được SEC xác định là chứng khoán chưa đăng ký, với tất cả các phân nhánh pháp lý tiềm ẩn có thể xảy ra. Bộ Dịch vụ Tài chính New York đã ra lệnh cho nhà phát hành BUSD là Paxos phải ngừng “in” thêm BUSD.

Việc USDC và BUSD liên tục gặp “biến”, đã giúp Tether (USDT) thu hút được một lượng người dùng đáng kể từ cả hai stablecoin.

Theo dữ liệu từ CryptoSlate, nguồn cung USDT đã tăng hơn 10% trong 30 ngày trước đó lên 77,8 tỷ USD. Ngay cả người sáng lập và CEO của Binance, CZ, cũng thừa nhận sự tăng trưởng của USDT trên Twitter.

Hơn nữa, vào năm 2022, Tether đã xử lý nhiều khoản thanh toán hơn cả Visa và Mastercard, hai trong số các nền tảng thanh toán lớn nhất thế giới.

Trong khi Visa và Mastercard lần lượt thực hiện các khoản thanh toán 7,7 nghìn tỷ USD và 14,1 nghìn tỷ USD, Tether đã xử lý 18,2 nghìn tỷ USD.

Gần đây, Indonesia tuyên bố rằng họ sẽ loại bỏ dần thẻ Visa và Mastercard. Điều này có thể sẽ chứng kiến ​​​​sự gia tăng sử dụng Bitcoin (BTC) và USDT trong thời gian tới.

Xem thêm: Tether làm ‘trùm’ ở Brazil, giá trị giao dịch bằng USDT tăng 58%

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Công ty Thụy Sĩ hợp tác với Polygon để mã hóa tài sản

Taurus, một công ty hàng đầu châu Âu về cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Thụy Sĩ,...

Vitalik Buterin rót tiền cho Kakarot zkEVM trong vòng pre-seed

Kakarot zkEVM, một máy ảo Ethereum (EVM) được phát triển trên Cairo, đã thông báo vào ngày 2 tháng 6 rằng họ đã hoàn...

Floki Inu tăng trưởng khi hợp tác với gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc

Floki Inu (FLOKI) đang có một bước tiến vượt bậc trong thế giới tài sản meme. Trong một bước phát triển thú vị, team Floki...

Bài viết liên quan

- Advertisement -