Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Craig Wright rơi vào thế khó khi từ chối chuyển Bitcoin

- Advertisement -

Craig Wright đã từ chối chuyển 50 BTC từ một trong những tài khoản ‘Satoshi’ mà Wright tuyên bố tại tòa là thuộc quyền sở hữu của mình, việc này đã khiến Wright rơi vào tình cảnh khó khăn.

Craig Wright rơi vào thế khó khi từ chối chuyển Bitcoin

Tỷ phú Calvin Ayre tiết lộ rằng người tự xưng là Satoshi, Craig Wright, đã từ chối yêu cầu chuyển 50 BTC từ một địa chỉ ví đã không hoạt động từ lâu (kể từ năm 2009), mà một số người cho rằng địa chỉ này thuộc về cha đẻ bitcoin.

- Advertisement -

Một số chuyên gia trên twitter cho rằng nếu ai mà chứng minh được địa chỉ ví chứa 50 BTC trên là của mình thì người đó sẽ là Satoshi Nakamoto.

Một nhà đầu tư bình luận:

“Nếu Craig Wright muốn chứng minh mình là cha đẻ của Bitcoin, vậy tại sao ông không show cho mọi người thấy số BTC trên là của ông, hãy chứng minh đi”

Tỷ phú Calvin Ayre cũng nói rằng số BTC đó hoàn toàn không liên quan gì đến Wright.

“Wright không phải là Satoshi, tôi chỉ nói chuyện với anh ta và đã có xác nhận rằng Wright không phải là Satoshi hay cha đẻ Bitcoin”

Khai man?

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là địa chỉ ví chứa số BTC trên lại nằm trong số các địa chỉ ví mà Wright đã từng liệt kê và công bố nó cho tòa án trong vụ kiện với Kleinman.

Wright đã tuyên bố địa chỉ ví trên (17XiVVooLcdCUCMf9s4t4jTExacxwFS5uh) thuộc quyền sở hữu của mình nhưng lại từ chối di chuyển số BTC này để chứng minh.

Nhiều người cho rằng Wright chắc chắn đã khai man, ông không hề nắm giữ private key để có thể truy cập vào ví này.

Nếu Wright thực sự không thể chứng minh được địa chỉ ví này là của mình thì có thể ông sẽ gặp khó khăn trong phiên tòa đang diễn ra.

Vì Thẩm phán đã nhiều lần đặt dấu hỏi về độ uy tín của Wright, trước đây ông đã bị nghi ngờ là lừa đảo và nói dối nhiều lần.

Giá bitcoin giảm 5%

Giá bitcoin đã giảm ~5% sau khi có tin Craig Wright không thể truy cập vào địa chỉ ví chứa 50 BTC để chứng minh là cha đẻ Bitcoin.

Giá đã giảm từ 9,700 USD xuống ngưỡng 9,400 USD tại thời điểm viết bài.

tỷ giá btc

Ngoài ra, do Craig Wright vẫn được cho là đang còn nắm giữ một lượng lớn BTC nên nhiều người cũng lo ngại rằng Wright sẽ bán hết số BTC này.

Vào năm 2018, Wright đã đăng một tweet giải thích chi tiết về cách ông ấy bán một khối lượng lớn BTC trong khoảng thời gian Bitcoin Halving 2020 diễn ra.

Tuy nhiên, nhà sáng lập Blockstream Adam Back nghĩ rằng nếu ông ta thực sự là Satoshi thì sẽ không bán BTC của mình một cách công khai như vậy, thay vào đó ông ta sẽ chọn một địa chỉ ví ẩn danh hơn và âm thầm bán nó.


Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy mua thêm 150 triệu USD Bitcoin

MicroStrategy thanh toán khoản vay từ Ngân hàng Silvergate và mua thêm bitcoin.Trong một tweet mới đây, người đứng đầu công ty phần mềm...

Bitcoin vượt qua Visa và JPMorgan về vốn hóa thị trường

Trong bối cảnh hỗn loạn của hệ thống ngân hàng, áp lực mua tăng mạnh gần đây của bitcoin đã thu hút một dòng...

Thanh khoản Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 10 tháng

Sự sụp đổ của mạng lưới ngân hàng từ đầu tháng này gây ra rủi ro đáng kể đối với sức khỏe của thị...

Bài viết liên quan

- Advertisement -