Trang chủTin tức CryptoBitcoinCraig Wright rơi vào thế khó khi từ chối chuyển Bitcoin

Craig Wright rơi vào thế khó khi từ chối chuyển Bitcoin

- Advertisement -

Craig Wright đã từ chối chuyển 50 BTC từ một trong những tài khoản ‘Satoshi’ mà Wright tuyên bố tại tòa là thuộc quyền sở hữu của mình, việc này đã khiến Wright rơi vào tình cảnh khó khăn.

Craig Wright rơi vào thế khó khi từ chối chuyển Bitcoin

Tỷ phú Calvin Ayre tiết lộ rằng người tự xưng là Satoshi, Craig Wright, đã từ chối yêu cầu chuyển 50 BTC từ một địa chỉ ví đã không hoạt động từ lâu (kể từ năm 2009), mà một số người cho rằng địa chỉ này thuộc về cha đẻ bitcoin.

- Advertisement -

Một số chuyên gia trên twitter cho rằng nếu ai mà chứng minh được địa chỉ ví chứa 50 BTC trên là của mình thì người đó sẽ là Satoshi Nakamoto.

Một nhà đầu tư bình luận:

“Nếu Craig Wright muốn chứng minh mình là cha đẻ của Bitcoin, vậy tại sao ông không show cho mọi người thấy số BTC trên là của ông, hãy chứng minh đi”

Tỷ phú Calvin Ayre cũng nói rằng số BTC đó hoàn toàn không liên quan gì đến Wright.

“Wright không phải là Satoshi, tôi chỉ nói chuyện với anh ta và đã có xác nhận rằng Wright không phải là Satoshi hay cha đẻ Bitcoin”

Khai man?

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là địa chỉ ví chứa số BTC trên lại nằm trong số các địa chỉ ví mà Wright đã từng liệt kê và công bố nó cho tòa án trong vụ kiện với Kleinman.

Wright đã tuyên bố địa chỉ ví trên (17XiVVooLcdCUCMf9s4t4jTExacxwFS5uh) thuộc quyền sở hữu của mình nhưng lại từ chối di chuyển số BTC này để chứng minh.

Nhiều người cho rằng Wright chắc chắn đã khai man, ông không hề nắm giữ private key để có thể truy cập vào ví này.

Nếu Wright thực sự không thể chứng minh được địa chỉ ví này là của mình thì có thể ông sẽ gặp khó khăn trong phiên tòa đang diễn ra.

Vì Thẩm phán đã nhiều lần đặt dấu hỏi về độ uy tín của Wright, trước đây ông đã bị nghi ngờ là lừa đảo và nói dối nhiều lần.

Giá bitcoin giảm 5%

Giá bitcoin đã giảm ~5% sau khi có tin Craig Wright không thể truy cập vào địa chỉ ví chứa 50 BTC để chứng minh là cha đẻ Bitcoin.

Giá đã giảm từ 9,700 USD xuống ngưỡng 9,400 USD tại thời điểm viết bài.

tỷ giá btc

Ngoài ra, do Craig Wright vẫn được cho là đang còn nắm giữ một lượng lớn BTC nên nhiều người cũng lo ngại rằng Wright sẽ bán hết số BTC này.

Vào năm 2018, Wright đã đăng một tweet giải thích chi tiết về cách ông ấy bán một khối lượng lớn BTC trong khoảng thời gian Bitcoin Halving 2020 diễn ra.

Tuy nhiên, nhà sáng lập Blockstream Adam Back nghĩ rằng nếu ông ta thực sự là Satoshi thì sẽ không bán BTC của mình một cách công khai như vậy, thay vào đó ông ta sẽ chọn một địa chỉ ví ẩn danh hơn và âm thầm bán nó.


- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

CEO của MicroStrategy sẽ không bán BTC bất chấp mùa đông tiền điện tử

Michael Saylor của MicroStrategy không có ý định bán số Bitcoin trị giá 5 tỷ đô la của công ty mình mặc dù giá...

Bitcoin về dưới 39.000 USD, toàn thị trường tiếp tục ‘chảy máu’

Toàn thị trường lao đao khi ông anh cả Bitcoin tiếp tục 'sổ mũi'...Tại thời điểm viết bài, phe bò đã mất ngưỡng 40.000...

CEO Charles Schwab gọi tiền điện tử là ‘quan trọng’ và ‘khó có thể bỏ qua’

Charles Schwab Corporation là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ, cung cấp các dịch vụ ngân hàng, ngân...

Union muốn trở thành ngân hàng đầu tiên cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Philippine

Ngân hàng Union của Philippines có kế hoạch trở thành ngân hàng đầu tiên trong nước cung cấp dịch vụ giao dịch và lưu...

Chiến lược gia nói BTC sẽ xuống 17k$ nhưng dự kiến ​​tăng nhẹ trong ngắn hạn

Gareth Soloway, Trưởng chiến lược gia thị trường tại InTheMoneyStocks, đã cho biết sự biến động liên tục của Bitcoin có thể khiến tài...

Bài viết liên quan

- Advertisement -