Cơ sở dữ liệu người dùng Ledger bị phát tán trên Internet, một vụ tấn công có chủ đích

- Advertisement -

Cơ sở dữ liệu người dùng Ledger bị phát tán trên Internet, một vụ tấn công có chủ đích

Một vụ tấn công vào nhà cung cấp ví phần cứng Ledger vừa diễn ra, thông tin hàng trăm ngàn khách hàng đã bị phát tán trên các diễn đàn công cộng.

Người dùng twitter có tên ‘Jimmy McShill’ tweet về ảnh chụp màn hình của các tệp đã được đăng trên một diễn đàn, và liên hệ chúng với ‘cơ sở dữ liệu đầy đủ’ về email, số điện thoại và địa chỉ của khách hàng Ledger:

- Advertisement -

Một hacker đang phát tán toàn bộ kết xuất cơ sở dữ liệu miễn phí của Ledger trên Raidforums! Email, số điện thoại và địa chỉ! Hãy sẵn sàng cho một đợt spam lớn và làn sóng phishing!

Sau đó, Ledger đã trả lời rằng họ tin các dữ liệu này là từ một vụ tấn công trước đó chứ không phải đã xảy ra một cuộc tấn công mới;

Hôm nay chúng tôi đã được cảnh báo về việc phát tán nội dung của cơ sở dữ liệu khách hàng Ledger trên Raidforum. Chúng tôi vẫn đang xác nhận, nhưng những dấu hiệu ban đầu cho chúng tôi biết rằng đây thực sự có thể là nội dung trong cơ sở dữ liệu thương mại điện tử của chúng tôi từ tháng 6 năm 2020

Ledger có an toàn không?

Nếu Ledger không giữ được thông tin cá nhân an toàn, liệu chúng có thể thực sự đáng tin cậy khi lưu giũ tài sản kỹ thuật số không? Hiện vẫn chưa rõ đây có phải là một cuộc tấn công mới hay đơn giản chỉ là phát tán nội dung từ cuộc tấn công đầu tiên xảy ra vào tháng 6 năm 2020. Vào thời điểm đó, hàng triệu địa chỉ email của khách hàng đã bị phát tán.

Sau cuộc tấn công đó, người dùng Ledger đã bị nhắm mục tiêu trong các cuộc tấn công lừa đảo khác, một số đã cố gắng dụ người dùng tải xuống phần mềm Ledger giả hoặc tiết lộ các cụm từ khóa của họ. Điều này cho thấy rằng dữ liệu đã bị rò rỉ và đây có thể là một tập hợp thông tin khách hàng mới.

Giám đốc nghiên cứu của The Block, Larry Cermak, cho rằng điều này tồi tệ hơn nhiều so với vụ tấn công dữ liệu trước đó vì nó chứa các địa chỉ thực:

Vụ rò rỉ Ledger này tồi tệ hơn nhiều so với những gì tôi nghĩ. Đã thực hiện một số kiểm tra chéo với những người đã mua Ledger và tỷ lệ truy cập là 50%. Thông tin bao gồm địa chỉ nhà cũng như số điện thoại.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Celsius được yêu cầu trả lại 44 triệu đô la tiền điện tử lưu ký của khách hàng

Một thẩm phán của Hoa Kỳ đã ra lệnh cho Celsius trả lại tiền điện tử của khách hàng.Trong một phiên điều trần vào...

Sói già phố Wall: Tránh xa mọi thứ trừ Bitcoin và Ether

Belfort cho rằng bây giờ chỉ có BTC và ETH là tài sản tiền điện tử duy nhất mà các nhà đầu tư nên...

4 thách thức chính đối với ngành công nghiệp tiền điện tử năm 2023

Mặc dù các vấn đề về tiền điện tử có vẻ tồi tệ hơn trong thị trường gấu, nhưng ngay cả trong thời điểm...

Bài viết liên quan

- Advertisement -