Thứ Sáu, 27 Tháng Một 2023

Dữ liệu on-chain: Ngày càng có nhiều tổ chức hơn đang mua Bitcoin thông qua OTC

- Advertisement -

Dữ liệu on-chain: Ngày càng có nhiều tổ chức hơn đang mua Bitcoin thông qua OTC

Mặc dù giá Bitcoin đang ở trong vùng giá chưa từng được khám phá trước đó, nhưng nhiều tổ chức (công ty lớn) vẫn tiếp tục mua Bitcoin và họ đang sử dụng các sàn OTC để giữ cho việc giao dịch của họ không ảnh hưởng đến thị trường chung.

Không giống như các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc các công ty nhỏ thường sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử để giao dịch, các tổ chức lớn thường giao dịch Bitcoin thông qua thị trường OTC – John Todaro, giám đốc nghiên cứu tại công ty phân tích tiền điện tử TradeBlock cho biết. Bằng cách đó, các giao dịch của họ sẽ không gây ra những biến động lớn về giá.

- Advertisement -

Một lý do khác là vì các giao dịch trên OTC cũng không rõ ràng (thường là ẩn danh) so với các giao dịch trên các sàn giao dịch. Nên nếu không có dữ liệu minh bạch về các giao dịch OTC, rất khó để theo dõi hay đánh giá mặt này của thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, ba số liệu khác nhau được theo dõi bởi công ty phân tích blockchain CryptoQuant cung cấp thông tin về những gì đang xảy ra trong thị trường tiền điện tử OTC và có thể đưa ra một manh mối quan trọng, đó là trong những tuần và tháng tới, nhiều tổ chức (công ty) lớn có thể tiết lộ số lượng Bitcoin mà họ đã mua.

Theo Ki Young Jun – giám đốc điều hành của CryptoQuant, khi một đợt xả Bitcoin lớn diễn ra trên Coinbase Pro, chúng có xu hướng chuyển đến các ví lạnh của Coinbase, số lượng thường từ 6.000 – 8.000 BTC.

Chúng tôi chỉ biết rằng chúng sẽ không đến ví nóng [bởi vì] chúng tôi có nhãn địa chỉ của họ. Việc rút tiền của người dùng có thể xảy ra, nhưng tôi sẽ nói rằng 99% các giao dịch trên 5.000 BTC là chuyển khoản nội bộ hoặc chuyển đến ví lưu ký.

Ví dụ: khi xem xét kỹ hơn sự gia tăng đột biến của dòng tiền Bitcoin diễn ra vào ngày 12 tháng 12, bạn sẽ thấy có từ 8.000 đến 15.000 BTC đã được chuyển từ Coinbase Pro sang các ví lạnh khác (ngụ ý của các giao dịch OTC)

Coinbase Custody được tích hợp trực tiếp với sàn OTC của Coinbase, có nghĩa là khách hàng của họ có thể tận dụng sàn OTC mà không cần phải chuyển tiền ra khỏi ví lạnh.

Cả MicroStrategy và công ty đầu tư Ruffer của Anh đều tiết lộ rằng các đơn mua Bitcoin trị giá hàng trăm triệu đô la của họ đều được Coinbase hỗ trợ.

Một số liệu khác, tỷ lệ dòng vốn của tất cả các sàn giao dịch đã giảm kể từ khi thị trường bán tháo vào tháng 3. Đây là tỷ lệ giữa khối lượng giao dịch mạng của các sàn giao dịch so với toàn bộ tiền điện tử di chuyển trên mạng lưới. Con số thấp hơn có nghĩa là ít giao dịch được thực hiện trên các sàn giao dịch và thay vào đó được thực hiện bên ngoài các sàn giao dịch như mua bán tại OTC.

Đáng chú ý, lần cuối cùng tỷ lệ dòng tiền ở mức hiện tại (khoảng 5%) là khi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn ra mắt sàn giao dịch OTC của họ vào đầu năm 2019.

Số liệu thứ ba, tổng lượng Bitcoin được chuyển trên blockchain đã tiếp tục tăng. Điều này, cùng với tỷ lệ dòng vốn giảm, cho thấy rằng các giao dịch OTC khổng lồ tiềm năng từ các tổ chức “đang diễn ra,” Ki nói.

Matthew Hougan, giám đốc đầu tư tại Bitwise Asset Management, nói với CoinDesk:

Những gì chúng ta đang thấy là toàn bộ lớp nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền điện tử và muốn thiết lập vị thế. Họ không làm gì khác ngoài việc mua và mua liên tục.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá BTC có thể đạt 30k USD vào tháng 2, ETH cũng ko bị bỏ lại

Hiện tại, nhiều nhà phân tích tin rằng đà tăng của Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc, và tháng 2 sẽ là thời...

PTKT Bitcoin: Đà tăng của BTC vẫn chưa kết thúc?

Giá Bitcoin đã ghi nhận những đợt tăng giá trong thời gian qua. Vậy xu hướng ngắn hạn tiếp theo sẽ như thế nào?...

Bitcoin và altcoin điều chỉnh khi cổ phiếu tiền điện tử tiếp tục lao dốc

Giá tiền điện tử chìm trong sắc đỏ, phá vỡ một đợt tăng giá gần đây. Trong khi cổ phiếu Coinbase và MicroStrategy tiếp...

Bài viết liên quan

- Advertisement -