Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

CEO Ripple tiết lộ Amazon có thể chuẩn bị tung ra tiền điện tử riêng

- Advertisement -

CEO Ripple tiết lộ Amazon có thể chuẩn bị tung ra tiền điện tử riêng

Giám đốc điều hành Ripple David Schwartz cho biết khả năng lớn Amazon sẽ ra mắt đồng tiền điện tử của riêng họ vào thời gian tới.

Suy đoán về mối quan tâm tiềm năng của Amazon trong việc tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử đã là một chủ đề nóng trong giới Crypto trong nhiều năm qua.

- Advertisement -

Trong một bài đăng mới trên Quora, CEO Ripple cho biết ông tin rằng gã khổng lồ ngành bán lẻ trực tuyến Amazon sẽ sớm tung ra một đồng tiền điện tử cho 200 triệu người dùng của họ.

Tuy nhiên, Schwartz lo ngại rằng khó khăn trong việc chuyển đổi giá trị từ tiền điện tử sang tiền fiat sẽ là rào cản lớn khiến Amazon đứng ngoài cuộc.

“Hãy tưởng tượng nếu bạn có một loại tiền tệ mà bạn được thanh toán, một loại tiền tệ mà bạn phải trả thuế, một loại tiền tệ mà bạn đã sử dụng để trả tiền thuê nhà của mình, một loại tiền tệ mà bạn đã sử dụng để mua hàng…đó sẽ là một mớ hỗn độn khó hiểu…Bạn không chỉ phải chịu rất nhiều khoản phí vô nghĩa khi chuyển đổi giữa các loại tiền tệ mà còn không biết mình cần bao nhiêu phần trăm tiền lương để trả tiền thuê nhà bởi vì các loại tiền tệ có thể thay đổi giá trị tương đối với nhau”, ông nói.

Theo ông, việc sử dụng tiền điện tử thì mọi vấn đề trên sẽ được giải quyết nếu Amazon giải bài toán chuyển đổi giá trị từ tiền điện tử sang fiat một cách thuận tiện nhất cho người dùng.

Trở lại năm 2017, Amazon đã mua ba tên miền liên quan đến tiền điện tử – amazoncryptocurrency.com, amazonethereum.com và amazoncryptocurrencies.com. Điều này khiến nhiều người tin rằng Amazon chuẩn bị tham gia ngành công nghiệp này.

Amazon cũng có một số bằng sáng chế về blockchain, ít nhất một trong số đó hướng tới việc theo dõi các mặt hàng theo thời gian thực trên toàn bộ chuỗi cung ứng.

Vào năm 2019, công ty phân tích Cindicator đã tiết lộ rằng Amazon sẽ ra mắt đồng tiền điện tử riêng để cạnh tranh với Libra của Facebook.

Và gần đây nhất, niềm tin vào việc Amazon sẽ tung ra tiền điện tử riêng ngày càng được củng cố hơn khi mà phó chủ tịch Amazon Pay, Patrick Gauthier đã lên tiếng nói rằng “Chúng tôi sẽ sớm tung ra một loại tiền điện tử riêng bất cứ lúc nào”.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -