Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINCEO Binance: Steem quá tập trung nhưng Binance phải hỗ trợ hard...

CEO Binance: Steem quá tập trung nhưng Binance phải hỗ trợ hard fork gây tranh cãi này

-

- Advertisement -

Steem quá tập trung nhưng Binance phải hỗ trợ hard fork gây tranh cãi này

Binance bị buộc phải hỗ trợ về mặt kỹ thuật và hỗ trợ cho Blockchain của Steem, theo CEO của Binance Changpeng Zhao (CZ).

Mới đây trong một tuyên bố trên Blog Binance, CZ nói rằng:

Chúng tôi cẩn trọng hơn về hard fork của Steem lần này. Đợt hard fork này đã khiến nhiều tài khoản bị đóng băng, biến số dư tiền điện tử trên một vài địa chỉ thành số 0

Chúng tôi phản đối việc hủy tài sản của người khác trên blockchain, vì điều này đi ngược lại với đặc tính của blockchain và phân cấp.

Thực tế là điều này có thể xảy ra trên một blockchain có nghĩa là nó tập trung quá mức

- Advertisement -

Hard fork của Steem đã đặt Binance vào một tình huống khó khăn. Mặc dù Binance sẽ không hỗ trợ hard fork nhưng nếu Binance không hỗ trợ (về mặt kỹ thuật), thì không người dùng nào có thể rút bất kỳ đồng Steem nào.

CZ cho biết Binance đã chờ đợi xem các sàn giao dịch khác sẽ phản ứng như thế nào với hard fork Steem, ông nói rằng một số sàn đã sớm kích hoạt nâng cấp và cho phép rút tiền.

CZ nói thêm rằng nhà đầu tư cũng đã gửi yêu cầu Binance hỗ trợ cho đợt hard fork lần này của Steem.

Chúng tôi đang phải đối mặt với một quyết định khó khăn. Chúng tôi không muốn chặn tiền của mọi người. Trong trường hợp này nên cho phép người dùng rút tiền của họ, cho dù chúng tôi có sẵn lòng hỗ trợ hard fork này hay không

Về vấn đề hard fork Steem, rõ ràng có mục đích là muốn tịch thu tài sản người dùng của những thành viên chủ chốt trong cộng đồng Steem.

Xem thêm: Cuộc chiến không hồi kết: Steem tiếp tục đóng băng thêm 5 triệu USD của người dùng

Mặc dù hard fork có vẻ như là một sự trả thù trong cuộc chiến giữa Justin Sun và các thành viên lâu năm trong cộng đồng Steem, sau khi Sun bỏ tiền ra thâu tóm Steemit.

CEO Binance cho biết:

Trong một thế giới phi tập trung, bất cứ ai cũng có thể hỗ trợ bất kỳ fork nào. Sàn giao dịch cung cấp các lựa chọn cho người dùng để có được cái gọi là “forked coin”.

Tôi tin rằng phi tập trung hóa giải quyết nhiều vấn đề chúng ta gặp phải ngày nay, nhưng đồng thời, nó cũng sẽ tạo ra một loạt các vấn đề khác. Điều cần làm bây giờ là chúng ta phải hợp tác để giải quyết và xây dựng một hệ sinh thái phi tập trung lành mạnh hơn


- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40