Thứ Năm, 22 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS, Vàng và Bitcoin: Tại sao năm 2024 lại là rắc rối đối với đồng đô la Mỹ

BRICS, Vàng và Bitcoin: Tại sao năm 2024 lại là rắc rối đối với đồng đô la Mỹ

Trong phần lớn thời gian của năm ngoái, Mỹ đã gặp khó khăn về kinh tế. Cùng với toàn cầu, quốc gia này đã chống lại lạm phát và tìm cách giảm bớt sự mong manh của tình hình tài chính. Tuy nhiên, điều đó có thể còn trở nên khó khăn hơn vì BRICS, Vàng và Bitcoin có thể sẽ tàn phá đồng đô la Mỹ trong năm tới.

Cả ba đều trình bày lý do tại sao chúng có thể là yếu tố cản trở lớn đối với bất kỳ sự tăng trưởng nào của đồng bạc xanh trong năm tới. Hơn nữa, tất cả đều báo trước sự xác nhận rằng đồng đô la có thể sẽ giảm giá nghiêm trọng. Vì vậy, hãy cùng khám phá ba yếu tố đó và xem chúng có thể có ý nghĩa gì đối với đồng đô la Mỹ khi bước vào năm mới 2024.

BRICS và nổ lực phi đô la hóa

Các nhà kinh tế tại ING dự đoán sự suy thoái của đồng đô la Mỹ vào năm 2024. Cụ thể, họ lưu ý rằng sự suy giảm của đô la Mỹ là điều có thể dự đoán được. Một trong những lý do đồng tiền tệ của Mỹ suy giảm phần lớn là do liên minh kinh tế BRICS tác động.

Phi đô la hóa mang lại động lực tăng trưởng cho Bitcoin

Khối BRICS đã không ngần ngại trong cách tiếp cận đồng đô la Mỹ. Cụ thể, họ kêu gọi quốc tế giảm sự phụ thuộc vào đồng bạc xanh. Hơn thế nữa, các nước trong BRICS đã thực hiện các biện pháp để giảm sự phụ thuộc đó thông qua các hoạt động thương mại đa phương.

Những kế hoạch phi đô la hóa của BRICS ví dụ như kế hoạch phát triển đồng tiền chung hay yêu cầu các nước thành viên thanh toán thương mại bằng nội tệ, sẽ có những tác động rõ ràng hơn ​​​​trong năm 2024. Đặc biệt là khi rất nhiều quốc gia đã đồng ý thực hiện các nỗ lực phi đô la hóa này vào năm sau.

Cơn sốt Vàng mở rộng

Một khía cạnh khác của hiện tại có thể làm giảm giá trị đồng đô la Mỹ là sự phổ biến ngày càng tăng của Vàng. Việc thúc đẩy kim loại quý này có ý nghĩa khác đối với đồng bạc xanh. Thứ nhất, nó mang lại cơ hội đầu tư quan trọng cho các quốc gia khi đồng đô la tiếp tục hoạt động kém hiệu quả.

giá vàng tăng trước cuộc hợp của FED

Thứ hai, mức độ phổ biến của nó có mối liên hệ chặt chẽ với kỳ vọng của các nhà đầu tư về hoạt động của nền kinh tế Hoa Kỳ. Vàng thường được coi là biện pháp phòng chống lạm phát và sự tăng trưởng của nó có thể ảnh hưởng đến đô la Mỹ.

Nhiều dự đoán đã kỳ vọng Vàng sẽ vượt qua mức cao nhất mọi thời đại năm 2020 là 2081 USD/ounce vào một thời điểm nào đó trong năm 2024. Và tài sản này hiện đang trên đường đạt đến con số đó. Mức độ phổ biến của Vàng dường như đã tăng vọt, với việc phe bò giành được vị thế kiểm soát thị trường cho đến thời điểm này. Nếu Vàng tiếp tục tăng trưởng, đồng đô la Mỹ có thể bị ảnh hưởng đáng kể.

Bitcoin và cuộc cách mạng tài sản kỹ thuật số

Cuối cùng, một tài sản khác có thể cản trở đô la Mỹ là Bitcoin. Cụ thể, đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục cạnh tranh với cuộc cách mạng tài sản kỹ thuật số lớn hơn đang diễn ra trên toàn cầu. Khi cuộc cách mạng này đang diễn ra sôi nổi, Mỹ đã thể hiện rõ lập trường của mình chống lại những diễn biến như vậy.

Bitcoin đã được ngân hàng Standard Chartered dự đoán sẽ đạt mức giá 100.000 USD trong năm tới. Nếu Bitcoin đạt tới mức giá này sẽ là một sự thay đổi mang tính vũ trụ trong thực tế tài chính của thế giới. Ngoài ra, Bitcoin không ảnh hưởng đến sự thay đổi quốc tế ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số như một loại tiền tệ.

Terra sắp mua thêm 3 tỷ USD Bitcoin?

Trung Quốc đã đạt được thành công lớn với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình. Hàn Quốc mới đây tuyên bố thử nghiệm tiền kỹ thuật số CBDC trên 100.000 người dân, các quốc gia khác trên toàn cầu cũng đang gấp rút phát triển tiền kỹ thuật số riêng để có thể bắt kịp xu hướng. Ngày càng nhiều nước tìm cách rời xa đồng đô la Mỹ để giảm sự phụ thuộc và tìm cơ hội mới, năm 2024 sẽ có rất nhiều cơ hội để điều đó diễn ra.

Xem thêm: BRICS: UAE đầu tư 5 tỷ USD vào các quốc gia liên minh

3.3/5 - (3 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO CryptoQuant: “Vẫn còn một chặng đường dài trước khi BTC đạt đỉnh chu kỳ này”

Theo người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của nền tảng phân tích CryptoQuant, một số liệu về Bitcoin cho thấy vẫn còn...

Những con cá voi khổng lồ có hơn 1.000 BTC đang mua hay bán?

Nhà phân tích tiền điện tử Ali Martinez đã nói về hành vi của cá voi Bitcoin trong tuyên bố mới nhất của mình.Trong...

Michael Saylor cho biết ông sẽ không bao giờ ngừng mua Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn với BloombergTV , Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, cho biết ông sẽ mua Bitcoin mãi mãi. Giám đốc điều...

Bài viết liên quan