Thứ Năm, 22 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: UAE đầu tư 5 tỷ USD vào các quốc gia liên minh

BRICS: UAE đầu tư 5 tỷ USD vào các quốc gia liên minh

Trong Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên hợp quốc, một quốc gia BRICS mới được mời, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã công bố ý định đầu tư 5 tỷ USD vào liên minh kinh tế. 

Số tiền này sẽ là một phần quan trọng trong khoản đầu tư lớn hơn trị giá 30 tỷ USD đã được công bố trong hội nghị thượng đỉnh, theo Financial Times.

Các báo cáo cho biết quỹ đầu tư dựa trên khí hậu sẽ được thành lập cùng với các đơn vị như BlackRock, TPG và Brookfield. Hơn nữa, người ta đã xác nhận rằng Lunate Captial, một công ty quản lý tài sản trị giá 50 tỷ USD có trụ sở tại Abu Dhabi, sẽ giám sát khoản tiền 5 tỷ USD được chuyển đến các quốc gia phía Nam toàn cầu.

UAE đầu tư 5 tỷ USD vào các quốc gia phía Nam toàn cầu

Trong phần lớn thời gian của năm 2023, BRICS đã thống trị các tiêu đề và trở thành một phần quan trọng của các cuộc thảo luận về địa chính trị. Liên minh kinh tế, được thành lập vào năm 2001, có lẽ chưa bao giờ có một năm quan trọng như vậy. Khối không chỉ áp dụng các nỗ lực phi đô la hóa có hiệu quả mà còn tuyên bố mở rộng quan trọng ra sáu quốc gia. Subseuqnlety, một trong những quốc gia được mời đã sẵn sàng bơm tiền vào liên minh.

Cụ thể, thành viên BRICS mới được mời là UAE sẽ đầu tư 5 tỷ USD vào liên minh kinh tế. Nước này đã công bố khoản đầu tư tổng cộng 30 tỷ USD vào các dự án liên quan đến khí hậu tại Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc. Hơn nữa, 5 tỷ USD đã nêu trước đó sẽ được dành cho các quốc gia phía nam toàn cầu.

Nam bán cầu từ lâu đã được sử dụng để chỉ các quốc gia trong liên minh BRICS. Cụ thể, Brazil, Ấn Độ và Trung Quốc là những quốc gia chủ yếu của thuật ngữ này. Do đó, thông báo đầu tư cũng sẽ tác động lớn đến mối quan hệ tài chính mà UAE có với các quốc gia nằm trong khu vực đó.

Cũng có lý do để tin rằng khoản đầu tư này cũng sẽ hỗ trợ các nỗ lực phi đô la hóa của khối. UAE là một trong những quốc gia đầu tiên từ bỏ đồng Đô la trong quan hệ thương mại song phương với các nước BRICS. Hơn nữa, nó đã hoàn toàn chấp nhận các hoạt động tương tự. Nhìn chung, khoản đầu tư này có thể mang lại lợi ích to lớn cho khối và các sáng kiến ​​khác nhau của khối.

4.5/5 - (4 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sam Bankman-Fried trở lại tòa, miễn trừ xung đột lợi ích cho luật sư

Sam Bankman-Fried (SBF) - Cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX  trở lại phòng xử án lần đầu tiên kể từ...

CEO CryptoQuant: “Vẫn còn một chặng đường dài trước khi BTC đạt đỉnh chu kỳ này”

Theo người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của nền tảng phân tích CryptoQuant, một số liệu về Bitcoin cho thấy vẫn còn...

CryptoQuant: “Chỉ số Korean Premium đã không còn quá nóng”

Nhà phân tích cho biết việc chỉ số Korean Premium Index không còn quá nóng cho thấy BTC đã sẵn sàng cho một chuyển...

Bài viết liên quan