Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

Bitcoin điều chỉnh mạnh khiến tâm lý thị trường chuyển từ “Tham lam” sang “Sợ hãi”

- Advertisement -

Bitcoin điều chỉnh mạnh khiến tâm lý thị trường chuyển từ "Tham lam" sang "Sợ hãi"

Theo Chỉ số Sợ hãi và Tham lam (Fear and Greed Index – FGI) cho thấy thị trường tiền điện tử vừa chuyển từ “Tham lam tột độ” sang “Sợ hãi”.

*Chỉ số sợ hãi và tham lam nhằm đo lường và ghi nhận trạng thái tâm lí sợ hãi và tham lam của nhà đầu tư, cập nhật hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Chỉ số này sẽ đo lường cả thị trường xem có được định giá tốt hay không. Chỉ số dựa trên phân tích rằng nỗi sợ được thể hiện thái quá sẽ dẫn đến việc suy giảm giá tài sản, còn sự tham lam quá mức sẽ dẫn đến hiệu ứng ngược*

- Advertisement -

Với việc Bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng 29,000 USD đã khiến tâm trạng của nhà đầu tư đang trở nên tồi tệ hơn, điều này phản ánh qua Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã giảm xuống mức của tháng 10 năm 2020.

Vào phiên giao dịch ngày 22 tháng 1, chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã giảm mạnh xuống mức 40, chuyển tâm lý thị trường từ “Tham lam tột độ” sang “Sợ hãi”.

Chỉ số giảm xuống mức thấp như vậy kể từ ngày 3 tháng 10 năm 2020, khi đó giá Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 10,500 USD.

chỉ số tham lam và sợ hãi
Biểu đồ một năm của Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử (Nguồn: Alternative.me)

Theo Alternative, tâm lý thị trường chuyển sang “Sợ hãi” là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang quá lo lắng, điều này có thể đồng nghĩa với một cơ hội mua tốt. Ngược lại, khi nhà đầu tư quá tham lam, đó có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường sắp sửa điều chỉnh.

Thật vậy, trước khi giảm xuống mức 40, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã đứng đầu ở mức 95 vào ngày 6 tháng 1, chứng tỏ rằng các nhà đầu tư đã trở nên rất “Tham lam” trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 42,000 USD vào ngày 8 tháng 1. Giá Bitcoin sau đó đã ghi nhận ​​một sự điều chỉnh lớn, giảm xuống mức thấp nhất là 28,750 USD vào ngày 21 tháng 1.

fear&greed index

Trong những ngày gần đây Bitcoin đang trải qua một đợt điều chỉnh mạnh, nhiều nhà phân tích đã đưa ra nhận định về xu hướng sắp tới của Bitcoin.

Scott Minerd, giám đốc đầu tư tại công ty dịch vụ tài chính Guggenheim, dự đoán rằng: “Bitcoin có vẻ như đã sẵn sàng để di chuyển xuống phạm vi 20,000 USD”, mặc dù ông tin rằng nếu xét về dài hạn thì đồng coin này rất có tiềm năng đạt tới 400,000 USD, song ông cho rằng “không phải năm nay”.

Người sáng lập Galaxy Digital, Mike Novogratz, tự tin khẳng định: “Bitcoin sẽ sớm lấy lại đà tăng trưởng để quay lại đường đua”.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã tăng nhẹ trở lại vào khoảng hơn 31,000 USD sau khi giảm xuống ngưỡng 29,000 USD vào lúc sáng sớm. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới giảm gần 10% trong 24 giờ qua nhưng vẫn tăng khoảng 30% trong 30 ngày qua.

tỷ giá bitcoin


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -