Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ngân hàng trung ương Pháp đã hoàn tất thành công giao dịch thử nghiệm với CBDC.

Ngân hàng trung ương Pháp đã hoàn tất thành công giao dịch thử nghiệm với CBDC.

Vào thứ Ba, ngân hàng trung ương Pháp thông báo rằng họ đã hoàn thành giao dịch thí điểm với một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào tháng trước và họ cũng đã nắm bắt được toàn bộ chu kỳ thanh toán.

Banque de France đã hợp tác với SETL – một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán có trụ sở tại London – để cùng vận hành công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cần thiết và cả cơ sở hạ tầng cho việc phát hành và mua lại tiền kỹ thuật số. Nhóm IZNES của SETL chịu trách nhiệm hỗ trợ giao dịch.

Chủ tịch SETL, Ngài David Walker, cho biết trong một tuyên bố:

Việc hoàn thành thành công thử nghiệm trực tiếp tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương với BDF xác nhận rằng SETL sẽ là bên giúp chuyển đổi Thị trường Tài chính

Cụ thể, ngân hàng trung ương đã mô phỏng giao dịch tiền mặt trị giá hơn 2 triệu euro bằng tiền kỹ thuật số trong thử nghiệm. Cổ phiếu của quỹ thị trường tiền tệ ‘Groupama Enterprises’ đã được đăng ký và mua lại. Những bên khác tham gia thử nghiệm bao gồm Citi và CACEIS, cũng đóng vai trò là người quản lý quỹ; cả hai đều mua CBDC từ ngân hàng trung ương.

Các ngân hàng trung ương ở các nước châu Âu hiện đang trong cuộc chạy đua để phát triển một loại tiền kỹ thuật số, và cơ quan quản lý của Pháp đang đi đầu. Việc thí điểm CBDC hoàn chỉnh diễn ra sau khi ngân hàng trung ương Pháp liệt kê tám đối tác tư nhân cho các khoản thanh toán liên ngân hàng.

Ngân hàng trung ương cũng đã thử nghiệm đồng euro kỹ thuật số trong các trường hợp thực tế với Société Générale. Giám đốc điều hành SETL Philippe Morel cho biết:

Ngoài việc cung cấp thành công hai cơ sở hạ tầng thị trường của chúng tôi – Nền tảng Quỹ IZNES và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Trung ương ID2S – chúng tôi hiện rất vui mừng đưa dịch vụ Thanh toán của mình lên cấp độ tiếp theo. Cùng với thành tích đã được chứng minh trong việc cung cấp Cơ sở hạ tầng thị trường được quản lý, điều này càng củng cố năng lực chiến lược của SETL


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Willy Woo cảnh báo: “Bitcoin đang chuẩn bị thanh lý lớn các vị thế bán!”

Theo Willy Woo, nếu Bitcoin có thể tăng lên trên 72.000 USD thì BTC sẽ đạt ATH mới trên 75.000 USD và sẽ có...

CryptoQuant: “Đợt tăng giá vẫn chưa kết thúc, hãy đợi đến tháng 6!”

Nhà phân tích của CryptoQuant cho biết thị trường tăng giá của Bitcoin vẫn chưa kết thúc và những đợt tăng giá lớn sẽ...

Nhà phân tích tiết lộ lý do SHIB tăng trong khi Bitcoin giảm và điều kiện cần để BTC tăng

Trong khi SHIB thu hút sự chú ý với mức tăng trưởng mạnh của nó, thì chuyển động cần thiết để Bitcoin tăng giá...

Bài viết liên quan