Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Binance phối hợp với chính quyền Ukraine triệt phá đường dây rửa tiền khủng

- Advertisement -

Binance phối hợp với chính quyền Ukraine triệt phá đường dây rửa tiền khủng

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã tăng cường hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật Ukraine để triệt phá đường dây rửa tiền quy mô lớn.

“Chúng tôi đã làm việc với cảnh sát mạng Ukraine để bắt một nhóm tội phạm liên quan đến hoạt động rửa tiền và tống tiền bằng mã độc, với số tiền 42 triệu USD”, Binance nói với Cointelegraph trong một báo cáo điều tra hình sự vào ngày 18 tháng 8.

- Advertisement -

Theo báo cáo, nhóm tội phạm này đã rửa hàng triệu đô la tiền điện tử kể từ năm 2018. Một đại diện của Binance cho biết các nghi phạm đều là công dân Ukraina và đã bị bắt vào tháng 6 năm 2020.

Theo Binance, nhóm này chủ yếu hoạt động ở Ukraine nhưng cũng tham gia vào một số cuộc tấn công mạng trên quy mô toàn cầu.

Cuộc truy bắt thành công diễn ra ngay sau khi Binance bắt đầu hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật Ukraine vào đầu năm 2020.

Các cuộc điều tra kiểu này chủ yếu được tiến hành bởi đơn vị tình báo rủi ro nội bộ của Binance được gọi là Binance Sentry cũng như bộ phận phân tích và bộ phận Khoa học Dữ liệu Bảo mật của sàn.

Binance đang khởi động một dự án được gọi là “Bulletproof Exchangers” nhằm theo dõi các giao dịch đáng ngờ.

Ngoài Ukraine, Binance cũng đã hợp tác với nhiều quốc gia khác, như vào tháng 9 năm 2019 các nhà điều tra của Anh đã phối hợp với Binance điều tra một vụ lừa đảo trực tuyến với số tiền lên tới 51 triệu USD.

Thời gian qua, Binance đã giúp Ukraine chống lại tội phạm tiền điện tử trong nước. Vào cuối năm 2019, Binance đã ký Biên bản ghi nhớ với Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine để giúp Ukraine phát triển luật liên quan đến tiền điện tử.

Theo công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis, hai sàn giao dịch là Binance và Huobi đã ghi nhận được hơn 52% tổng số giao dịch Bitcoin bất hợp pháp vào năm 2019, riêng Binance chiếm hơn 27% tổng số.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây: https://blogtienao.com/ty-gia/

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -