Thứ Ba, 7 Tháng Hai 2023

Vương quốc Anh thắt chặt quy định về tiền điện tử

- Advertisement -

Vương quốc Anh hoàn thiện kế hoạch quy định tiền điện tử

Theo Financial Times, Ngân hàng Trung ương Anh hiện đang hoàn thiện kế hoạch cho quy định về tiền điện tử, bao gồm những thay đổi sâu rộng về quy định đối với lĩnh vực tiền điện tử và cách ngân hàng tương tác với các công ty nước ngoài.

Trong bối cảnh sự sụp đổ của FTX đe dọa toàn bộ ngành công nghiệp tiền số, quy định về tiền điện tử đã trở thành chủ đề nóng được đem ra bàn luận xung quanh lĩnh vực tài chính.

- Advertisement -

Nhiều chuyên gia trong ngành cho biết các nước cần phải mau chóng có quy định rõ ràng cho tiền điện tử để phòng tránh những trường hợp tương tự như LUNA và FTX.

Vương quốc Anh hiện là quốc gia đầu tiên thực hiện hành động thực sự dưới hình thức pháp luật điều chỉnh.

“Vương quốc Anh đã hành động để hoàn thiện một kế hoạch điều chỉnh quy định cho tiền điện tử trong nước”, nguồn tin cho biết.

Financial Times cho biết các nhà quản lý Anh sẽ mạnh tay đối với các hoạt động gian lận tiền điện tử, đồng thời tăng cường kiểm soát đối với các công ty tiền điện tử nước ngoài đang hoạt động tại Anh.

“Các quy định về cách đối phó với sự sụp đổ của các công ty tiền điện tử và hạn chế các sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về tiền điện tử”, theo Financial Times.

Báo cáo cho biết: “Các bộ trưởng sẽ sớm tiến hành một cuộc tham vấn về chế độ quản lý mới cho tiền điện tử”, hành động này được đưa ra sau khi Thủ tướng Rishi Sunak tuyên bố “cần thiết phải có quy định hiệu quả trong ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Cơ quan quản lý tài chính Anh (FCA) được cho là đã bắt đầu điều tra nhiều công ty tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh trong năm nay. Ngoài ra, các quyền hạn mới sẽ được triển khai nhằm cung cấp cho FCA khả năng giám sát ngành công nghiệp này một cách rộng rãi hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Baby Doge Coin (BabyDoge) tăng 102% sau một tuần, đây là lý do tại sao

Baby Doge Coin (BabyDoge) tăng 102% trong bảy ngày qua.Baby Doge Coin (BabyDoge) là đồng coin tăng giá hàng đầu trong số các loại...

TVL ShibaSwap (BONE) tăng vọt, tăng gấp đôi kể từ tháng 11 năm 2022

ShibaSwap đã tăng gấp đôi TVL của mình từ tháng 11, từ 17 triệu đô la lên 36,5 triệu đô la.Nền tảng DeFi ShibaSwap đã...

Một địa chỉ Dogecoin vừa tỉnh giấc sau 9 năm ngủ say

Địa chỉ Dogecoin không hoạt động từ lâu đã được kích hoạt lại, thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng.Theo dữ liệu...

Bài viết liên quan

- Advertisement -