Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINVốn hóa thị trường stablecoin tăng vọt và chạm đỉnh trong gần...

Vốn hóa thị trường stablecoin tăng vọt và chạm đỉnh trong gần hai tháng qua

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Vốn hóa thị trường stablecoin tăng vọt và chạm đỉnh trong gần hai tháng qua

Sự tăng trưởng của các giao thức DeFi và gia tăng nhu cầu về token trong các nhóm thanh khoản có thể góp phần làm tăng mạnh nguồn cung stablecoin.

Theo một tweet vào ngày 3 tháng 9 của người đồng sáng lập Coin Metrics, Nic Carter, nói rằng các stablecoin như Binance USD ( BUSD ), Dai ( DAI ), HUSD , Paxos Standard Token ( PAX ), USD Coin ( USDC ), USDK , Tether ( USDT ), USDT_ETH và USDT_TRX đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong gần hai tháng qua.

Carter cho biết: “mọi người có vẻ đều đang rất hào hứng với DeFi, nhưng không ai để ý rằng vốn hóa thị trường stablecoin đã tăng thêm khoảng hơn 100 triệu USD mỗi ngày kể từ giữa tháng 7”.

“Lợi suất / lãi suất của DeFi rõ ràng là một chân không hút rất nhiều stablecoin.”

Coin Metrics
Vốn hóa thị trường của stablecoin đã tăng vọt trong thời gian qua

Stablecoin phổ biến trong số các token được sử dụng trong các bể thanh khoản cho các giao thức DeFi, đã xuất hiện với số lượng lớn hơn bao giờ hết trong năm nay và cung cấp lợi suất ngày càng lớn trong cuộc cạnh tranh để thu hút các quỹ bị khóa.

Như DAI và USDC cũng là những stablecoin được cho vay và mượn nhiều nhất trong giao thức Compound và cũng là những stablecoin được vay nhiều nhất trong Aave.

Tuy nhiên, Tether vẫn nắm giữ 80% thị phần trên thị trường stablecoin. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường của Tether đã tăng từ 9,2 tỷ USD vào ngày 15 tháng 7 lên hơn 13,7 tỷ USD tính đến ngày hôm nay, tăng gần 50%. 

Khối lượng giao dịch của USDT đã tăng khoảng 150% trong cùng khoảng thời gian, từ 21,9 tỷ USD lên hơn 54 tỷ USD tính đến thời điểm này.

Sự tăng trưởng của các stablecoin đã gây nhiều sự chú ý. Andrew Bailey, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh mới đây cho biết “stablecoin có thể mang lại một số lợi ích cho các nhà đầu tư ở Anh”.

Nhưng ông cũng nói rằng để stablecoin phát triển lâu dài thì cần có sự hợp tác của các nước. Phải có các tiêu chuẩn tương đương với các tiêu chuẩn hiện hành và sự cần thiết của các quy định phối hợp quốc tế về stablecoin.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40