Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Vốn hóa thị trường của Ethereum vượt qua ngân hàng lớn nhất thế giới

- Advertisement -

ethereum-marketcap-banks

Theo CoinMarketCap, giá trị vốn hóa thị trường của Ethereum (ETH) từ ngày 1 tháng 12 đã vượt qua một số tổ chức tài chính lớn nhất thế giới, bao gồm cả JPMorgan.

Giá trị vốn hóa thị trường của đồng altcoin lớn thứ hai thế giới ghi nhận tại thời điểm đó đạt 550 tỷ USD trước khi giảm xuống mức 514 tỷ USD hiện tại. Sự phát triển này là dấu hiệu cho thấy Ethereum đã có những bước tiến vượt bậc trong khoảng thời gian rất ngắn.

- Advertisement -

Theo đó, Ethereum mới được thành lập và phát triển chưa đầy mười năm, trong khi ngân hàng lớn nhất trên toàn cầu, JPMorgan đã tồn tại hơn 40 năm.

bảng so sánh vốn hóa thị trường của Ethereum và các ngân hàng lớn
bảng so sánh vốn hóa thị trường của Ethereum và các ngân hàng lớn nhất trên thế giới

Mặc cho sự điều chỉnh giá ngắn hạn vừa xảy ra, năm 2021 vẫn là một trong những năm tốt nhất của ngành tiền điện tử vì nó đã chứng kiến ​​sự chấp nhận hàng loạt từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Điều đó có lẽ đã tác động lớn đến vốn hóa thị trường của Ethereum khi đồng tiền điện tử này được xem là vua của tất cả mọi đồng Altcoin khác đang có mặt trên thị trường.

Tính tới thời điểm hiện tại vốn hóa của ETH ở mức 514 tỷ USD, lọt top 15 tài sản có vốn hóa thị trường lớn nhất trên toàn cầu, ETH đang đứng chung mâm với Meta của Facebook, Tesla, Amazon, Bitcoin, Apple, Microsoft và các tên tuổi phổ biến khác.

Ethereum hiện là nền tảng phổ biến được sử dụng nhiều nhất trên thị trường tiền điện tử, hàng ngày nó xử lý hơn 1 triệu giao dịch. Blockchain Ethereum được ưa thích cho các ứng dụng DeFi vì những tính năng hợp đồng thông minh hữu ích.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng của Ethereum đang bị cản trở bởi phí giao dịch cao kỷ lục mà nó đang phải đối mặt với việc triển khai EIP-1559 và việc chuyển sang sử dụng Proof-of-Stake (PoS).


Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
HERO DAVID
HERO DAVIDhttps://blogtienao.com/
Hãy cố gắng học tập,trải nghiệm thật nhiều để trở thành 10% chiến thắng cuối cùng trong thế giới Cryptocurrency này nhé anh em !!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hacker FTX thức tỉnh: Chuyển 2.500 Ethereum sau gần một năm

 Khoảng 4 triệu đô la Ethereum có liên quan đến vụ khai thác sàn giao dịch FTX vào tháng 11 năm ngoái đã bắt...

Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác thực trên mạng Altcoin này

Theo tuyên bố chính thức, Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác nhận trong mạng bằng chứng cổ phần của altcoin...

Ngân hàng Trung ương Georgia chọn Ripple làm đối tác công nghệ

Ripple đã được chọn làm đối tác công nghệ tiềm năng cho dự án thí điểm Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -