Trang chủTin tức CryptoAltcoinVốn hóa thị trường của Ethereum vượt qua ngân hàng lớn nhất...

Vốn hóa thị trường của Ethereum vượt qua ngân hàng lớn nhất thế giới

- Advertisement -

ethereum-marketcap-banks

Theo CoinMarketCap, giá trị vốn hóa thị trường của Ethereum (ETH) từ ngày 1 tháng 12 đã vượt qua một số tổ chức tài chính lớn nhất thế giới, bao gồm cả JPMorgan.

Giá trị vốn hóa thị trường của đồng altcoin lớn thứ hai thế giới ghi nhận tại thời điểm đó đạt 550 tỷ USD trước khi giảm xuống mức 514 tỷ USD hiện tại. Sự phát triển này là dấu hiệu cho thấy Ethereum đã có những bước tiến vượt bậc trong khoảng thời gian rất ngắn.

- Advertisement -

Theo đó, Ethereum mới được thành lập và phát triển chưa đầy mười năm, trong khi ngân hàng lớn nhất trên toàn cầu, JPMorgan đã tồn tại hơn 40 năm.

bảng so sánh vốn hóa thị trường của Ethereum và các ngân hàng lớn
bảng so sánh vốn hóa thị trường của Ethereum và các ngân hàng lớn nhất trên thế giới

Mặc cho sự điều chỉnh giá ngắn hạn vừa xảy ra, năm 2021 vẫn là một trong những năm tốt nhất của ngành tiền điện tử vì nó đã chứng kiến ​​sự chấp nhận hàng loạt từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Điều đó có lẽ đã tác động lớn đến vốn hóa thị trường của Ethereum khi đồng tiền điện tử này được xem là vua của tất cả mọi đồng Altcoin khác đang có mặt trên thị trường.

Tính tới thời điểm hiện tại vốn hóa của ETH ở mức 514 tỷ USD, lọt top 15 tài sản có vốn hóa thị trường lớn nhất trên toàn cầu, ETH đang đứng chung mâm với Meta của Facebook, Tesla, Amazon, Bitcoin, Apple, Microsoft và các tên tuổi phổ biến khác.

Ethereum hiện là nền tảng phổ biến được sử dụng nhiều nhất trên thị trường tiền điện tử, hàng ngày nó xử lý hơn 1 triệu giao dịch. Blockchain Ethereum được ưa thích cho các ứng dụng DeFi vì những tính năng hợp đồng thông minh hữu ích.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng của Ethereum đang bị cản trở bởi phí giao dịch cao kỷ lục mà nó đang phải đối mặt với việc triển khai EIP-1559 và việc chuyển sang sử dụng Proof-of-Stake (PoS).


Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Polygon đốt MATIC sau khi triển khai thành công bản cập nhật Ethereum

Layer-2 Polygon (MATIC) đã triển khai thành công bản cập nhật Ethereum (ETH) và hiện tại token Matic đang được đốt.Đề xuất cải tiến...

a16z đang tìm cách huy động 4,5 tỷ USD cho hai quỹ tiền điện tử mới

Andreessen Horowitz (a16z) đang tìm cách huy động nguồn tiền khủng cho các quỹ tiền điện tử của mình.*Andreessen Horowitz (a16z) là một công...

Một thợ đào ETH vừa nhận được 540k USD phần thưởng khối

Một thợ đào Ethereum (ETH) cá nhân đã nhận được phần thưởng trị giá 540.000 USD sau khi tự mình khai thác một khối.Vào...

Ngân hàng lớn nhất của Maroc tham gia RippleNet

Ngân hàng lớn nhất của Maroc, Attijariwafa, đã trở thành tổ chức mới nhất tham gia vào mạng lưới RippleNet - mạng thanh toán...

Nhà phân tích Aaron Arnold cho rằng 5 altcoin này sẽ bùng nổ vào năm 2022

Nhà phân tích tiền điện tử Aaron Arnold cho rằng Ethereum (ETH), Solana (SOL) và ba altcoin khác sẽ “bùng nổ” trong năm nay.Nhà...

Bài viết liên quan

- Advertisement -