Chủ Nhật, 11 Tháng Sáu 2023

Ấn Độ sẽ bỏ tù ai sử dụng tiền điện tử làm công cụ thanh toán

- Advertisement -

Ấn Độ sẽ bỏ tù ai sử dụng tiền điện tử làm công cụ thanh toán

Theo nguồn tin của Reuters, Ấn Độ sẽ có hình phạt rất nghiêm khắc đối với những người sử dụng tiền điện tử làm công cụ thanh toán.

Cụ thể, Reuters cho biết:

- Advertisement -

“Việc hợp pháp hóa được đề xuất trước đó và quy định thêm về tiền điện tử ở Ấn Độ sẽ bao gồm hình phạt rất nghiêm khắc đối với những người chọn không tuân theo luật mới, ví dụ sử dụng tiền điện tử làm công cụ thanh toán, trường hợp này có thể sẽ bị bắt giữ, hoặc thậm chí là bỏ tù mà không cần trát lệnh và khi ngồi tù sẽ không có quyền bảo lãnh”

Chính phủ Ấn Độ trước đây đã tuyên bố rằng cấm tất cả các loại tiền điện tử làm công cụ thanh toán, người dân trong nước không được phép sử dụng tiền điện tử cho mục đích thanh toán bất kể là bằng hình thức nào.

“Chính phủ đang nhắm đến mục tiêu đàn áp hoàn toàn ngành công nghiệp tiền điện tử. Tiền điện tử sẽ không bao giờ trở thành phương thức thanh toán tại Ấn Độ”, một nhà báo Ấn Độ cho biết.

Theo U.today, ở Ấn Độ tiền điện tử sẽ không được phép sử dụng như một kho lưu trữ giá trị, phương tiện có thể trao đổi hoặc thậm chí như một đơn vị trong tài khoản.

“Mọi hành vi không tuân thủ các quy tắc nêu trên sẽ bị coi là vi phạm luật pháp và có thể bị bắt giữ mà không cần thông báo thêm. Những người bị bắt sẽ không có quyền được bảo lãnh”, U.today thông tin.

Ngoài việc cấm hoàn toàn việc sử dụng tiền điện tử trong thanh toán, thị trường NFT ở Ấn Độ được cho là cũng sẽ bị ảnh hưởng và nhiều khả năng các dự án NFT trong nước sẽ bị buộc ngừng hoạt động.

Ấn Độ vẫn là một trong những thị trường tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn. Theo Reuters, hiện có hơn 20 triệu nhà đầu tư tiền điện tử trong nước, trong đó ước tính có khoảng 6 tỷ USD tiền điện tử đang được nắm giữ bởi các nhà đầu tư Ấn Độ.


Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ Anh thắt chặt hoạt động airdrop và quảng cáo tiền điện tử

Các đợt airdrop và quảng cáo tiền điện tử sẽ bị kiểm soát chặt chẽ ở Vương quốc Anh sau khi các quy tắc...

Binance sẽ về châu Âu?

Giữa sự không chắc chắn về quy định và sự giám sát ngày càng tăng của Mỹ đối với tiền điện tử, Châu Âu...

Cardano Foundation lên tiếng phản đối tuyên bố của SEC

Một loạt các đồng tiền điện tử bị nhắc tên trong vụ kiện gần đây của SEC chống lại Binance và Coinbase. Trong vụ kiện trước...

Bài viết liên quan

- Advertisement -