Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Vitalik chính thức lên tiếng về các giao dịch ETH với mức phí khổng lồ

Các giao dịch ETH với mức phí khổng lồ có khả năng là do một sàn giao dịch bị tấn công

Trong những ngày qua, thị trường tiền điện tử nói chung và thị trường Ethereum nói riêng đã cực kỳ ngạc nhiên trước ba giao dịch ETH với khối lượng cực nhỏ nhưng mức phí lại lên tới vài triệu đô.

Lúc đầu, khi chỉ mới xuất hiện hai giao dịch cùng đến từ một địa chỉ ví, nhiều người tin rằng đây chỉ đơn thuần là lỗi phần mềm, nhưng mọi chuyện đã trở nên phức tạp hơn khi giao dịch thứ ba xuất hiện và lần này, đến từ một địa chỉ hoàn toàn khác.

Sau khi vụ việc thứ ba xảy ra, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã lên Twitter để chia sẻ quan điểm của mình về những gì có thể đã thực sự xảy ra. 

Các mức phí giao dicgh triệu đô *có thể* thực sự là do bị tống tiền.

Theo lý thuyết: Khi hacker chiếm được quyền truy cập một phần vào khóa sàn; chúng không thể rút tiền nhưng có thể gửi các giao dịch không ảnh hưởng với bất kỳ gasprice nào. Vì vậy, chúng đe dọa sẽ “đốt” tất cả các khoản tiền thông qua phí giao dịch trừ khi nhận được tiền chuộc.

Khóa này, theo Buterin, có thể đã được lưu trữ trong một loại máy chủ đám mây với tài khoản no-root và chỉ có khả năng rút tiền về một số địa chỉ trong whitepaper.

Khi được hỏi liệu trường hợp này chỉ có thể xảy ra trên Ethereum, thì Buterin cho biết chúng có thể xảy ra trên bất kỳ nền tảng blockchain nào khác và chẳng thể loại trừ Ethereum.

Hiện cộng đồng vẫn chưa thể xác nhận được đây chính là nguyên nhân cũng như sàn giao dịch nào đang bị ảnh hưởng trong vụ việc. Blogtienao sẽ tiếp tục cập nhật khi có tin tức mới.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các quỹ ETF Bitcoin spot tại Hồng Kông dự kiến ​​sẽ khởi động vào tháng 4

Các sản phẩm ETF Bitcoin giao ngay tại Hồng Kông mới được phê duyệt dự kiến ​​sẽ ra mắt sớm nhất là vào tháng...

Iraq muốn tham gia khai thác Bitcoin?

Phó Thủ tướng Iraq, Muhammad Ali Tamim, đã cùng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken chủ trì cuộc họp Ủy ban điều phối cấp cao...

CEO crypto.com đưa ra kỳ vọng giá BTC khi halving

Giám đốc điều hành Kris Marszalek của crypto.com đã đưa ra các tuyên bố liên quan đến việc halving Bitcoin.Giám đốc điều hành Kris...

Bài viết liên quan