Thứ Sáu, 19 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Vị thế của FTX đang ngày càng ‘khủng’, Sam Bankman-Fried muốn thâu tóm các công ty khác

Vị thế của FTX đang ngày càng 'khủng', Sam Bankman-Fried muốn thâu tóm các công ty khác
Bankman-Fried

Sàn giao dịch FTX thông báo họ đã huy động thành công thêm 420 triệu USD, chỉ vài tháng sau khi gọi vốn được hơn 900 triệu USD trong vòng Series B. Nguồn tiền huy động sẽ được trích để mua lại các công ty tiền điện tử.

Hôm 21/10, FTX nói rằng họ đã kết thúc vòng gọi vốn mới nhất với số tiền thu được là 420,69 triệu USD, kế hoạch sử dụng nguồn tiền của FTX là để mua lại các công ty tiền điện tử và ra mắt sản phẩm mới.

Vào tháng 7, FTX huy động được 900 triệu USD trong vòng Series B với định giá công ty lên mức 18 tỷ USD. Bây giờ, khi huy động được thêm 420 triệu USD nữa, đã giúp FTX nâng cao mức định giá công ty lên tới 25 tỷ USD – trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đắt giá nhất trên thế giới.

Các nhà đầu tư tổ chức đã tham gia vòng gọi vốn vừa qua của FTX bao gồm: “Tiger Global, Ribbit Capital, các quỹ của BlackRock, Lightspeed Ventures, Sequoia Capital, Sea Capital, Tỷ phú Alan Howard và Israel Englander, Temasek …và nhiều tổ chức khác”.

Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried nói rằng lý do thu hút các nhà đầu tư tổ chức tham gia vòng gọi vốn là vì sự tăng trưởng thần tốc gần đây của FTX.

Open interest (hợp đồng mở) trong thị trường Bitcoin Futures trên FTX đã tăng vọt lên gần 4 tỷ USD kể từ tháng 5, chỉ thua một chút so với Binance là 5.5 tỷ USD trong tuần này.

Trong khi đó, FTX chiếm khoảng 37% khối lượng của Coinbase trong giao dịch tiền điện tử spot, theo số liệu của The Block.

số liệu của the block

“Thị phần của FTX đã tăng đáng kể kể từ khi bắt đầu đợt huy động vốn đầu tiên,” Bankman-Fried cho biết. 

Trong vài tháng trở lại đây FTX có rất nhiều hoạt động mở rộng, ví dụ như FTX đã ra mắt một nền tảng giao dịch NFT và tuyên bố mua lại công ty LedgerX của Mỹ với một khoản tiền bí mật.

Theo Bankman-Fried chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tiếp tục mua lại thêm nhiều công ty tiền điện tử khác trong thời gian tới bằng nguồn tiền huy động được”.

“Việc mua lại các công ty có thể giúp FTX nhanh chóng mở rộng phạm vi hoạt động, điều này còn có thể cho phép FTX cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ, ví dụ như giao dịch hoán đổi vĩnh viễn”, Bankman-Fried nói.

sàn ftx là gì

Theo thống kê của SBF, những thương vụ mua lại của FTX có thể lên tới hơn 1 tỷ USD.

“Cho dù đó là ETF dựa trên Futures hay Spot, chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng trao đổi về các sản phẩm có cấu trúc với các đối tác như BlackRock”, đại diện FTX cho biết.

Nói về doanh thu của sàn, Bankman-Fried chỉ nói ngắn gọn:

“Kế hoạch của chúng tôi là tăng 3 hoặc 4 lần doanh thu của FTX trong năm tới”


Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SHIB được kỳ vọng đạt 0,0001 USD sau Bitcoin Halving?

Những người đam mê Shiba Inu (SHIB) đang hướng tới tương lai với sự lạc quan trong bối cảnh biến động. Bất chấp sự...

Solana (SOL) được dự đoán tăng mạnh trong mùa bull run

Solana (SOL), một nền tảng blockchain hiệu suất cao, đã sẵn sàng đạt đến tầm cao mới, theo một tweet gần đây của nhà phân tích nổi...

5 điều có thể bạn chưa biết về halving Bitcoin và giá BTC

Cứ bốn năm một lần, sự kiện Halving Bitcoin lại diễn ra. Nhiều nhà phân tích thị trường BTC coi đây là một sự kiện...

Bài viết liên quan