Trang chủTin tức CryptoAltcoinTrung Quốc tận dụng Olympic để quảng bá đồng nhân dân tệ...

Trung Quốc tận dụng Olympic để quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

- Advertisement -

Trung Quốc tận dụng Olympic để quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Olympic Bắc Kinh 2022, phía Trung Quốc lên kế hoạch tận dụng sự kiện thể thao này để quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China) mới đây cho biết khách du lịch khi đến Bắc Kinh có thể tải ứng dụng và lấy thẻ cứng chứa đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để chi tiêu tại các cửa hàng chấp nhận đồng tiền này, đồng thời còn có thể chuyển đổi ngoại tệ sang nhân dân tệ kỹ thuật số tại các máy tự động.

- Advertisement -

Còn đối với các vận động viên và huấn luyện viên tham dự Olympic thì sẽ được cấp vòng tay kỹ thuật số, đây giống như ví tiền điện tử, có thể dùng để quẹt mua sản phẩm hoặc thanh toán dịch vụ tại Bắc Kinh.

Làng Olympic ở Bắc Kinh, các cửa hàng tiện ích và quán cà phê đều đã được trang bị các máy thanh toán chuyên dụng để giúp du khách và người dân thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số.

“Chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số diễn ra thuận lợi trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội”, Ngân hàng Trung Quốc cho biết.

Giám đốc phụ trách vận hành tại Làng Olympic, Qu Songming, nói rằng: “Ở đây chúng tôi chỉ chấp nhận ba phương thức thanh toán, đó là tiền mặt, thẻ Visa và nhân dân tệ kỹ thuật số”.

Thậm chí, hai phương thức thanh toán phổ biến nhất ở Trung Quốc là Alipay và WeChat Pay cũng không được sử dụng tại đây.

Songming cho biết nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ được ưu tiên sử dụng trong thanh toán tại các địa điểm thi đấu và không thi đấu trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.

Olympic Bắc Kinh năm 2022 được xem là cơ hội tốt để giúp quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số với thế giới. Trước khi đưa vào sử dụng, Trung Quốc đã thử nghiệm đồng tiền này được hơn 1 năm.

Hàng loạt các ‘ông lớn’ công nghệ trong nước như “Alipay, Trip, JD, hay Meituan…” đều đã hỗ trợ thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Gia đình Trump cảnh báo đồng meme TrumpCoin là lừa đảo

Eric Trump đã lên Twitter để cảnh báo về một đồng meme có tên TrumpCoin, cảnh báo nó là "gian lận". Một đồng tiền meme...

Solana (SOL) bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt sụp đổ của thị trường hiện nay

Hầu hết mọi loại tiền điện tử đều rơi vào tình trạng rơi tự do trong nhiều ngày, nhưng Solana là một trong những...

Shiba Inu vượt qua MATIC về vốn hóa thị trường khi số lượng holder tiếp tục tăng

Shiba Inu vượt qua MATIC về vốn hóa thị trường khi số người nắm giữ SHIB tiếp tục tăng.Theo dữ liệu của CoinMarketCap, Shiba Inu...

Mạng Solana bị nhiều nhà giao dịch phàn nàn

Giống như nhiều nhà giao dịch đã phải đối phó với sự cố ngừng hoạt động của mạng Solana trong vài ngày qua, Jim...

Cá voi tranh thủ gom thêm LINK và MATIC

Theo một số báo cáo gần đây, các cá voi Ethereum đang ra sức mua thêm LINK và MATIC.Giữa lúc thị trường đang có...

Bài viết liên quan

- Advertisement -