Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Trung Quốc tận dụng Olympic để quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Trung Quốc tận dụng Olympic để quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Olympic Bắc Kinh 2022, phía Trung Quốc lên kế hoạch tận dụng sự kiện thể thao này để quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China) mới đây cho biết khách du lịch khi đến Bắc Kinh có thể tải ứng dụng và lấy thẻ cứng chứa đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để chi tiêu tại các cửa hàng chấp nhận đồng tiền này, đồng thời còn có thể chuyển đổi ngoại tệ sang nhân dân tệ kỹ thuật số tại các máy tự động.

Còn đối với các vận động viên và huấn luyện viên tham dự Olympic thì sẽ được cấp vòng tay kỹ thuật số, đây giống như ví tiền điện tử, có thể dùng để quẹt mua sản phẩm hoặc thanh toán dịch vụ tại Bắc Kinh.

Làng Olympic ở Bắc Kinh, các cửa hàng tiện ích và quán cà phê đều đã được trang bị các máy thanh toán chuyên dụng để giúp du khách và người dân thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số.

“Chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số diễn ra thuận lợi trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội”, Ngân hàng Trung Quốc cho biết.

Giám đốc phụ trách vận hành tại Làng Olympic, Qu Songming, nói rằng: “Ở đây chúng tôi chỉ chấp nhận ba phương thức thanh toán, đó là tiền mặt, thẻ Visa và nhân dân tệ kỹ thuật số”.

Thậm chí, hai phương thức thanh toán phổ biến nhất ở Trung Quốc là Alipay và WeChat Pay cũng không được sử dụng tại đây.

Songming cho biết nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ được ưu tiên sử dụng trong thanh toán tại các địa điểm thi đấu và không thi đấu trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.

Olympic Bắc Kinh năm 2022 được xem là cơ hội tốt để giúp quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số với thế giới. Trước khi đưa vào sử dụng, Trung Quốc đã thử nghiệm đồng tiền này được hơn 1 năm.

Hàng loạt các ‘ông lớn’ công nghệ trong nước như “Alipay, Trip, JD, hay Meituan…” đều đã hỗ trợ thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số.


Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đây là hai altcoin có tiềm năng tăng trưởng, một loại có khả năng tăng đến 75%

Một phân tích tăng giá đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ali Martinez sẽ làm hài lòng các nhà đầu tư Uniswap và...

Dự đoán giá XRP vào cuối tháng 4

Thị trường tiền điện tử dường như đang phục hồi sau đợt sụt giảm gần đây. Bitcoin (BTC) đã lấy lại mức 64 nghìn...

Dự đoán giá cuối tháng 4 của Solana: Liệu có thể đạt 200 USD không?

Solana đã có sự tăng trưởng đáng chú ý trên thị trường DeFi, NFT và Web3 kể từ khi thành lập vào tháng 4...

Bài viết liên quan