Thứ Hai, 22 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ngân hàng Axis phát hành hợp đồng tài chính trên nền tảng blockchain

Bộ Thương mại & Công nghiệp Ấn Độ đã phát triển nền tảng SLDE để chuyển tài liệu bằng các giao thức bảo mật được xây dựng trên blockchain.

Gã khổng lồ dịch vụ tài chính Ấn Độ Axis Bank đã phát hành hợp đồng tài chính giữa hai doanh nghiệp trong nước bằng cách sử dụng nền tảng blockchain do chính phủ hậu thuẫn có tên Secured Logistics Document Exchange (SLDE).

SLDE được Bộ Thương mại & Công nghiệp Ấn Độ phát triển và phát hành vào ngày 28/7/2021 để phục vụ như một nền tảng trao đổi tài liệu kỹ thuật số, sử dụng các giao thức bảo mật được xây dựng trên blockchain để bảo mật và xác thực dữ liệu.

Theo thông báo chính thức, Axis đã phát hành thư tín dụng – một hợp đồng tài chính đảm bảo thanh toán theo các điều kiện – giữa Arcelor Mittal Nippon Steel India và Lalit Pipes & Pipes Ltd.

Với SLDE, Ấn Độ đặt mục tiêu cải thiện tính minh bạch trong các điều kiện kiểm toán, yêu cầu về vốn và hậu cần. Vivek Gupta – nhân vật cấp cao của Axis Bank – cho biết thêm:

“Điều này củng cố cam kết của Axis trong việc dẫn đầu số hóa trong mảng giao dịch thuộc ngân hàng.”

Nền tảng blockchain được nhà nước hậu thuẫn cũng bao gồm một GHG, “cho phép đưa ra các so sánh thông minh về lượng phát thải KNK và tổng chi phí vận chuyển (bao gồm cả chi phí môi trường) giữa việc di chuyển bằng đường bộ và đường sắt”.

Hình ảnh trên được chia sẻ bởi Axis Bank, trong đó có hiển thị logo của Ethereum, điều này nhằm củng cố cam kết của ngân hàng đối với việc chấp nhận blockchain.

Mặc dù thiếu các cuộc thảo luận và quy định về tiền điện tử, nhưng trong thời gian qua, các cơ quan trung ương và tiểu bang ở Ấn Độ đã thực hiện các biện pháp chủ động để triển khai công nghệ blockchain trên các lĩnh vực kinh doanh và phát triển khác nhau.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tether ký MOU với Uzbekistan để phát triển hạ tầng blockchain

Tether đã công bố ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Cơ quan Dự án Quan điểm Quốc gia (NAPP), cơ quan chịu trách...

Nền tảng quảng cáo trên Telegram của TON chính thức hoạt động

Blockchain TON, hỗ trợ nền tảng quảng cáo mới của Telegram, tiếp tục thu hút đầu tư đáng kể từ những người chơi Web3...

Ấn Độ lưu trữ 8 triệu tài liệu của chính phủ trên 5 blockchain

Gần 8 triệu tài liệu có thể xác minh do chính phủ ban hành hiện được lưu trữ trên 5 chuỗi khối do Trung...

Bài viết liên quan