Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINTrung Quốc lì xì cho người dân bằng đồng nhân dân tệ...

Trung Quốc lì xì cho người dân bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Trung Quốc lì xì cho người dân bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc đang tặng 20 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số, trị giá khoảng 3 triệu USD, cho người dân nơi đây. Đây là kế hoạch thử nghiệm khả năng sử dụng của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc.

Chính quyền Thâm Quyến đã thông báo vào đêm 31/12/2020 rằng họ sẽ phát 100,000 bao lì xì cho người dân địa phương với mỗi gói trị giá 200 nhân dân tệ kỹ thuật số – tương đương 30 USD.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Những người nhận được nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ có thể dùng đồng tiền này để chi tiêu trong khoảng thời gian từ 7 tháng 1 đến 17 tháng 1. Ở Thâm Quyến, có đến hơn 10,000 cửa hàng bán lẻ đã chấp nhận thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Vào tháng 10 năm ngoái, Thâm Quyến đã tiến hành thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số thông qua một chương trình xổ số tặng quà, với tổng trị giá 1,5 triệu USD dành cho 50,000 người dân.

Tương tự như Thâm Quyến, thành phố Tô Châu của Trung Quốc cũng thực hiện nhiều kế hoạch thử nghiệm, thành phố này đã tặng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho 96,614 người dân và cho phép họ chi tiêu ở các cửa hàng trong thành phố.

Xem thêm: DCEP là gì? Tổng quan về tiền kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc

Theo báo cáo, có đến 55% số người được nhận đã chi tiêu nhân dân tệ kỹ thuật số ở các cửa hàng bán lẻ, trong khi số còn lại được giao dịch thông qua nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc, JD.com.

Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm sử dụng nhân dân tệ kỹ thuật số của Thâm Quyến còn nhiều hạn chế giống như ở Tô Châu, ví dụ như ở Thâm Quyến người dân sẽ không thể dùng đồng tiền này trong thanh toán trực tuyến và chức năng chạm để thanh toán ngoại tuyến.

Lý do là vì các chức năng này đã bị lỗi trong đợt thử nghiệm ở Tô Châu nên do đó trong cuộc thử nghiệm tại Thâm Quyến, các nhà phát triển đã quyến định chưa áp dụng công nghệ này.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40