Thứ Hai, 30 Tháng Một 2023

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang cho thấy tham vọng lớn của Trung Quốc

- Advertisement -

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang cho thấy tham vọng lớn của Trung Quốc

Giám đốc điều hành Cypherium cho biết: “Mặc dù tập trung, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc có thể khiến quốc gia này gặp nhiều trở ngại trong việc quản lý. Và nó cũng đang cho thấy tham vọng lớn của Trung Quốc”.

Một trong những tham vọng lớn của Trung Quốc là vượt qua đồng đô la.

- Advertisement -

Nhưng… Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ gặp khó khăn trong việc giám sát tất cả các giao dịch liên quan đến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, mặc dù các ngân hàng thương mại trong nước có thể giúp một tay.

Sky Guo, giám đốc điều hành của Cypherium – một công ty blockchain, ông có kinh nghiệm trong việc phát triển tiền kỹ thuật số và đã làm việc với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Guo nói: “Thực sự, trong những ngày này các dự án về CBDC là quá HOT đối với các ngân hàng trung ương. Các CBDC đều là cơn thịnh nộ trong năm nay…đã có hàng loạt ngân hàng trung ương của các nước đang thi nhau phát triển đồng tiền kỹ thuật số này.”

“Vì sao nó HOT như vậy…phần lớn là do giá trị stablecoin được chốt bằng fiat tăng đột biến và sự quan tâm đột ngột đến việc nâng cấp các hệ thống không dùng tiền mặt trong bối cảnh đại dịch COVID-19”

Nhiều nước trên thế giới, ngay cả Mỹ, cũng đang bắt đầu lo ngại về sự dẫn đầu của Trung Quốc trong việc phát triển CBDC, cụ thể ở đây là đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Guo nhấn mạnh: “đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đang cố gắng định vị mình như một loại tiền tệ toàn cầu, vượt qua cả đồng đô la”, đây là một tham vọng rất lớn của Trung Quốc.

Xem thêm: DCEP là gì? Tổng quan về tiền kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc DCEP/CBDC

Tuy nhiên, theo Guo cho biết, đi cùng với tham vọng lớn là những khó khăn không nhỏ. Bởi ông tin rằng Trung Quốc chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để quản lý đồng tiền này.

“Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc quá cồng kềnh đối với công nghệ sổ cái phân tán (DLT)”

“Vì sao tôi nói nó quá cồng kềnh…là bởi vì Trung Quốc có 1,4 tỷ người nên khối lượng giao dịch là rất lớn, không có DLT nào có thể xử lý số lượng giao dịch khổng lồ đó ngay bây giờ”

nhân dân tệ kỹ thuật số
Trung Quốc muốn đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là tiền tệ toàn cầu

Guo còn thấy được các giới hạn kỹ thuật đối với sự giám sát đáng sợ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đối với các giao dịch:

“Nói về mặt kỹ thuật, Trung Quốc sẽ không thể giám sát tất cả các giao dịch, họ không thể làm điều đó. Do hiện tại, mỗi giây ở Trung Quốc có hàng trăm nghìn giao dịch diễn ra. Nếu chính phủ muốn giám sát tất cả, thì đó là một chi phí rất lớn”

Tuy nhiên, như đã nói ở phía trên, Guo cho biết “Ngân hàng Trung ương Trung Quốc có thể giao trách nhiệm này cho các ngân hàng thương mại trong nước, nhờ giám sát các giao dịch”, điều này có thể coi là một cách để Trung Quốc có thể kiểm soát đồng tiền kỹ thuật số này.

Về việc thí điểm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở các thành phố lớn của Trung Quốc trong thời gian vừa qua, Guo cho biết đây là một kết quả khá thành công, một bước tiến mới giúp Trung Quốc phổ biến tiền kỹ thuật số rộng rãi hơn trong tương lai.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Người sáng lập quỹ BlockTower Capital: “Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la”

Người sáng lập BlockTower Capital giải thích lý do và cách thức Bitcoin có thể đạt 100K$ vào năm 2024.Người sáng lập quỹ phòng...

Giá BTC có thể đạt 30k USD vào tháng 2, ETH cũng ko bị bỏ lại

Hiện tại, nhiều nhà phân tích tin rằng đà tăng của Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc, và tháng 2 sẽ là thời...

PTKT Bitcoin: Đà tăng của BTC vẫn chưa kết thúc?

Giá Bitcoin đã ghi nhận những đợt tăng giá trong thời gian qua. Vậy xu hướng ngắn hạn tiếp theo sẽ như thế nào?...

Bài viết liên quan

- Advertisement -