Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Trang web của Satoshi Nakamoto bị tấn công, hacker tổ chức giveaway lừa đảo

- Advertisement -

Trang web của Satoshi Nakamoto bị tấn công, hacker tổ chức giveaway lừa đảo

Bitcoin.org, trang web tiền điện tử được thành lập bởi ‘cha đẻ’ Bitcoin – Satoshi Nakamoto đã bị tấn công vào đầu ngày hôm nay.

Sau khi chiếm quyền thanh công trang web, hacker đã thực hiện trò lừa đảo tặng BTC, hứa hẹn sẽ trả lại gấp đôi số lượng BTC mà người dùng gửi đến địa chỉ được đề cập. Những kẻ lừa đảo đã thu được 17.764 USD trước khi trang web ngoại tuyến.

- Advertisement -

Được biết, trang web đang được điều hành bởi một tài khoản ẩn danh có tên Cobra. Người này đã viết trên Twitter rằng:

“Bitcoin.org đã bị tấn công. Hiện đang xem xét cách hacker đưa ra phương thức lừa đảo trên trang web. [Trang web] có thể sẽ ngoại tuyến trong một vài ngày”.

 

Ngoài ra, Cobra đổ lỗi sự kiện này xảy ra là do sự thay đổi gần đây của Cloudflare về dịch vụ lưu trữ web. Người này tin rằng đã có sự sai sót nào đó từ nhà cung cấp cơ sở hạ tầng web.

“Bitcoin.org chưa bao giờ bị tấn công. Và sau đó chúng tôi chuyển sang Cloudflare, rồi hai tháng sau chúng tôi bị tấn công. Bạn có thể giải thích nơi bạn định tuyến lưu lượng truy cập của tôi không? Bởi vì máy chủ thực tế của tôi không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập bất thường nào trong quá trình hack”.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -