Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Tổng quan mô hình 2.0 của ShopNEXT

- Advertisement -

Tổng quan mô hình 2.0 của ShopNEXT

ShopNEXT đã phát triển mô hình tặng thưởng token dựa trên mô hình tiếp thị liên kết kể từ tháng 12 năm 2021. Vào thời điểm đó, ShopNEXT đã hợp tác với Binance Pay với mong muốn xây dựng nên một nền tảng phổ cập công nghệ blockchain, bằng cách cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào ví blockchain và nhận thưởng khi mua sắm. Sau 6 tháng ra mắt, ShopNEXT đã có hơn 100.000 người dùng trên ứng dụng di động đến từ 76 quốc gia.

Mô hình 1.0 dựa trên nền tảng tiếp thị liên kết tuy hoạt động tốt nhưng theo thời gian bắt đầu bộc lộ một số nhược điểm. Đó là lý do tại sao ShopNEXT hợp tác với Visa để giới thiệu mô hình 2.0, nền tảng tích điểm thành viên trên Web3 hoàn toàn mới, có thể giúp hàng tỷ người tiếp cận với Web3 thông qua việc thanh toán thẻ hàng ngày.

- Advertisement -

Mô hình kinh doanh của ShopNEXT

Trước khi đến với mô hình 2.0 của ShopNEXT thì chúng ta hãy xem qua cách nền tảng này hoạt động nhé.

Phiên bản 1.0: Tiếp thị liên kết

ShopNEXT bắt đầu với mô hình mua sắm hoàn tiền dựa trên chương trình tiếp thị liên kết. Mua sắm hoàn tiền nổi lên như một xu hướng mới trong kinh doanh Thương mại điện tử – ngoài việc giảm giá sản phẩm, nó còn thưởng thêm cho khách hàng một số tiền nhất định sau mỗi giao dịch, và họ có thể dùng số tiền này cho các giao dịch tiếp theo.

Như vậy, hoàn tiền sẽ khuyến khích khách hàng tạo thêm nhiều giao dịch trong tương lai. Quá trình này đảm bảo rằng cả công ty và khách hàng đều có lợi – khách hàng luôn có thêm tiền để mua hàng và công ty có thể đảm bảo doanh số bán hàng cao hơn. Ngày nay, nhiều công ty và nền tảng Thương mại điện tử đang sử dụng mua sắm hoàn tiền như một chính sách khách hàng thân thiết vì độ hiệu quả của mô hình này.

Tương tự như mô hình hoàn tiền truyền thống, tại ShopNEXT, mọi người có thể sử dụng ứng dụng di động của ShopNEXT để mua sắm trực tuyến như bình thường và được hoàn đến hai loại tiền thưởng (fiat và NEXT) thẳng vào ví của họ. Nhờ đó, khách hàng lần đầu tiên có thể kiếm được các token một cách dễ dàng mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Lúc đầu, ShopNEXT nghĩ rằng mô hình này hoạt động tốt nhưng sau đó nền tảng đã phát hiện ra một số vấn đề cơ bản:

  • Tiếp thị liên kết không thể trả thưởng cho khách hàng ngay lập tức, dẫn đến người dùng liên tục phàn nàn về thời gian đối soát
  • Mất nhiều thời gian để tích hợp vì hệ thống của các đối tác không giống nhau
  • Việc ShopNEXT dùng token chính của ShopNEXT ($NEXT) để thưởng cho người dùng, dẫn đến khó kiểm soát mức độ pha loãng của token khi số lượng người dùng tăng

Do đó, mặc dù mô hình tiếp thị liên kết Shop-To-Earn có thể thu hút người dùng, nhưng sẽ rất khó phát triển mô hình ra quy mô toàn cầu để đến tay hàng tỷ người dùng ngoài kia.

Phiên bản 2.0: Thanh toán thẻ

Đây là mô hình mà ShopNEXT đang hướng tới.

Vẫn với mục tiêu giúp người dùng mới gia nhập Web3 một cách dễ dàng và an toàn, ShopNEXT đã nâng cấp mô hình để có thể tặng thưởng token cho người dùng tức thì ngay sau giao dịch trên quy mô trên toàn cầu. Kết hợp và tận dụng tối đa mọi ưu điểm của thanh toán thẻ và blockchain, mô hình 2 sẽ có 3 giai đoạn chính:

  • Giai đoạn 1 – Thu hút người dùng: Giới thiệu mô hình Shop-to-Earn mới với tính năng liên kết thẻ. Cùng với đó là tích hợp thẻ NFT và gamification để giúp việc mua sắm trở nên thú vị hơn. Từ dữ liệu người dùng thu thập được, ShopNEXT sẽ xác định các thị trường và đối tác trọng yếu để chuyển sang giai đoạn 2
  • Giai đoạn 2 – Thu hút đối tác: Hợp tác với các đối tác chọn lọc để mang lại nhiều quyền lợi hấp dẫn hơn cho người dùng (sẽ phát hành sau)
  • Giai đoạn 3 – Tăng tính tương tác trong hệ sinh thái: Tạo ra không gian Metaverse nơi các đối tác có thể dựng lên cửa hàng ảo. Các đối tác cũng có thể tương tác nhiều hơn với người dùng thông qua các hoạt động trong Metaverse (sẽ phát hành sau)

Mô hình kinh tế token

ShopNEXT tiên phong giới thiệu mô hình Shop-to-Earn để đưa trải nghiệm mua sắm lên một tầm cao mới. Mô hình token kép đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái ShopNEXT. Trong khi $STE đóng vai trò token thưởng, thì $NEXT là loyalty token. Cả hai token đều có vai trò và ứng dụng riêng.

token shopnext

Mô hình Shop-To-Earn của ShopNEXT là một mô hình bền vững vì nền tảng tạo ra doanh thu từ cả bên trong (NFT gameplay) và bên ngoài hệ sinh thái (đổi tác và ngân hàng phát hành thẻ). Lợi nhuận từ các nguồn doanh thu bên ngoài có thể giúp ShopNEXT vận hành, ngay cả khi số lượng người mới tham gia vào hệ sinh thái giảm dần theo thời gian. Thêm vào đó, ShopNEXT đã giới thiệu một khái niệm mới là “Dự trữ lợi nhuận ngoài” (EPR – External Profit Reserve).

Tất cả lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tiềm năng (tiếp thị liên kết, phí giao dịch thanh toán thẻ, và hoa hồng đối tác) sẽ được ShopNEXT lưu trữ trong EPR để bảo chứng cho tất cả token STE được phát hành trên thị trường. Mục đích của EPR không phải là biến STE trở thành stable coin mà là để đảm bảo mọi token đều có một giá trị nội tại được tạo ra khi người dùng mua sắm.

mô hình kinh tế shopnext

Vì sao nên sử dụng ShopNEXT

Sự tiện lợi: ShopNEXT có mặt trên mọi nền tảng, từ iOS đến Android. Người dùng có thể mua sắm trực tuyến hoặc ngoại tuyến và nhận tiền hoàn bằng token NEXT vào ví thay vì tiền mặt. Đối với thanh toán tại cửa hàng, quy trình cũng tương tự. Người dùng mua sắm tại các cửa hàng đối tác của ShopNEXT và thực hiện tất cả các khoản thanh toán dịch vụ thông qua ứng dụng di động của ShopNEXT để nhận lại tiền hoàn lại ngay lập tức trên ứng dụng.

Tổng kết

Tầm nhìn và sứ mệnh của ShopNEXT là kích cầu nền kinh tế thế giới và mở ra cánh cửa để mọi người dùng có thể tham gia vào thế giới Web3 một cách dễ dàng và an toàn nhất.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đây là lý do tại sao giá Bitcoin có thể đạt 37.000 USD vào tháng 10 – Những đồng tiền điện tử đáng chú...

*Đây là bài viết được trả phí Tâm lý của nhà đầu tư xung quanh Bitcoin đang chuyển sang xu hướng tăng rõ rệt, ngay...

Meme Kombat có thể là Pepe Coin tiếp theo? Bán trước đã thu về $100k chỉ trong 1 tuần

*Đây là bài viết được trả phí Meme coin là một xu hướng nóng hổi trên thị trường tiền điện tử trong tuần này, với...

Bitcoin Minetrix: Nền tảng đột phá cho phép khai thác bằng cách stake, bán trước thành công ngoài mong đợi

*Đây là bài viết được trả phí Khai thác bitcoin đã trở thành một trong những câu lạc bộ độc quyền nhất trong lĩnh vực...

Bài viết liên quan

- Advertisement -