Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

Tội phạm đang sử dụng ví privacy để rửa tiền thông qua Bitcoin

- Advertisement -

Tội phạm đang sử dụng ví privacy để rửa tiền thông qua Bitcoin

Một báo cáo mới đây của Elliptic – một công ty phân tích blockchain và những vấn đề liên quan đến tội phạm tài chính – cho biết tội phạm hiện đang chuyển sang sử dụng ví privacy (tạm dịch: ví riêng) để rửa tiền thu được từ tội phạm thông qua tiền điện tử như Bitcoin.

Báo cáo có tên “Các loại tội phạm tài chính trong Cryptoassets” đã nêu bật hơn 35 loại tội phạm tài chính liên quan đến việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác, cùng với những mixer (tạm dịch: máy trộn) được bọn tội phạm dùng để rửa tiền thu được từ các hành vi phạm tội.

- Advertisement -

Như đã nói, bọn tội phạm đã sử dụng dịch vụ trộn tiền mã hóa để rửa nguồn tiền bẩn nhằm tránh “tai mắt” các cơ quan luật pháp. Dịch vụ này cho phép chúng gửi số tiền ăn cắp, giả dụ là Bitcoin vào một dịch vụ trộn tiền để rút một Bitcoin khác.

Được biết, dịch vụ này đã giúp các tay tội phạm trong vụ KuCoin hay PlusToken Ponzi rửa tiền thành công.

Tuy nhiên, sử dụng các máy trộn là một phương thức “truyền thống”, đã bị các cơ quan luật pháp biết được các mánh khóe, nên hiện tại, bọn tội phạm đã chuyển sang sử dụng ví privacy để rửa tiền.

Công ty phân tích blockchain đã cho thấy sự gia tăng sử dụng ví của tội phạm thông qua một biểu đồ dưới đây, và rằng hoạt động rửa tiền bằng ví privacy đã tăng đáng kể trong năm nay. Bên cạnh đó, Elliptic lưu ý trong báo cáo rằng hơn 13% hoạt động rửa tiền Bitcoin được thực hiện thông qua ví. 


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -