Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Nhu cầu về stablecoin tăng vọt khi nguồn cung USDC vượt qua 3 tỷ USD

- Advertisement -

Nhu cầu về stablecoin tăng vọt khi nguồn cung USDC vượt qua 3 tỷ USD

Nhu cầu về đồng đô la kỹ thuật số đang tăng vọt và stablecoin lớn thứ hai trong hệ sinh thái tiền điện tử vừa đạt được một cột mốc mới.

Theo một bài đăng trên blog hôm nay, đồng USD Coin của Centre Consortium vừa vượt mốc 3 tỷ, tăng gần 500% vào năm 2020. Có vẻ như USDC đang ngày càng hướng đến việc cạnh tranh thị phần với stablecoin được chốt với đồng đô la của Bitfinex – Tether.

- Advertisement -

Bài đăng trên blog cho biết thêm rằng kể từ khi ra mắt vào năm 2018, USDC đã hỗ trợ hơn 230 tỷ USD cho các giao dịch trên chuỗi, bao gồm nhiều ngành và trường hợp sử dụng đa dạng. Gần đây nhất là trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi gần đây đã đạt mức cao kỷ lục mới, chỉ dưới 15 tỷ USD, tăng hơn 2000% chỉ trong năm nay.

David Puth, CEO Centre nhận xét:

Sự tăng trưởng nhanh chóng của USDC trong suốt năm nay là kết quả làm việc không ngưng nghỉ của chúng tôi, nhằm thiết lập một tiêu chuẩn mở cho tiền tệ kỹ thuật số fiat trên Internet.

Ông nói thêm rằng ông hoàn toàn kỳ vọng việc áp dụng của USDC sẽ tiếp tục mở rộng trên toàn cầu và sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng. Theo Coingecko, USDC hiện là tài sản tiền điện tử lớn thứ mười ba về vốn hóa thị trường, chỉ sau Bitcoin SV.

USDC, công ty gần đây đã hợp tác với Visa , không phải là stablecoin duy nhất có mức tăng trưởng ngoạn mục trong năm 2020 khi Tether cũng đã đạt mức cao kỷ lục về nguồn cung – 20 tỷ USD

Theo báo cáo của Tether Transparency, hiện có 19.88 tỷ USDT đang được lưu hành, tăng 360% trong năm nay. Trong tổng số đó, 62% (~ 12.4 tỷ USD) hiện đang dựa trên tiêu chuẩn token ERC-20 chạy trên mạng Ethereum.

USDT và USDC là hai stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường nhưng các stablecoin khác cũng đang tăng mạnh về nguồn cung. Stablecoin Dai của MakerDAO cũng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại với hơn 1 tỷ USD trong tuần này, tăng hơn 2300% kể từ đầu năm 2020.

BUSD của Binance là stablecoin lớn thứ tư với vốn hóa thị trường là 670 triệu USD, trong khi Paxos giảm xuống vị trí thứ năm với 390 triệu USD.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -