Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Tổ chức tín dụng Fitch hạ xếp hạng El Salvador do lo ngại về nợ và việc áp dụng Bitcoin

- Advertisement -

Fitch Ratings có trụ sở tại New York đã hạ Xếp hạng về Nhà phát hành dài hạn (IDR) của El Salvador xuống “CCC” từ xếp hạng gần đây nhất là “B-”.

“Theo quan điểm của Fitch, sự suy yếu của các thể chế và sự tập trung quyền lực trong nhiệm kỳ tổng thống này đã làm gia tăng sự khó đoán trong chính sách và việc áp dụng bitcoin làm tiền tệ hợp pháp đã làm tăng thêm sự không chắc chắn về tiềm năng cho việc Quỹ tiền tệ quốc tế sẽ mở khóa tài chính năm 2022-2023 ” Cơ quan tín dụng nổi tiếng cho biết trong một tuyên bố ngày 9 tháng Hai.

- Advertisement -

Theo Fitch, El Salvador đang phải đối mặt với “rủi ro tài chính gia tăng” liên quan đến các yếu tố bao gồm sự phụ thuộc vào nợ ngắn hạn, trái phiếu 800 triệu đô la đáo hạn vào tháng 1 năm 2023, thâm hụt tài chính vẫn ở mức cao và các lựa chọn tài chính hạn chế trên thị trường.

Fitch cho biết họ cũng lo ngại về tính bền vững nợ của El Salvador trong trung hạn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang đàm phán với El Salvador về khoản vay 1,3 tỷ USD. Nhưng tình trạng của các cuộc đàm phán đó đã được đặt ra nghi vấn, đặc biệt là sau khi các giám đốc IMF gần đây đã thúc giục El Salvador loại bỏ Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp.

IMF thúc giục El Salvador loại bỏ Bitcoin

Thông báo hạ cấp tín dụng được đưa ra ngay sau khi Bộ trưởng Tài chính của El Salvador, Alejandro Zelaya nói rằng chính phủ dự kiến ​​sẽ phát hành “trái phiếu bitcoin” đầu tiên vào tháng tới. 

Fitch đưa ra lo ngại về sự không chắc chắn của các nguồn tài chính bên ngoài, bao gồm cả trái phiếu bitcoin.

Theo thang xếp hạng của Fitch, bất kỳ xếp hạng nào từ BB trở xuống đều được coi là “cấp độ đầu cơ”. Xếp hạng CCC báo hiệu “rủi ro tín dụng đáng kể”. 


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -