Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Melania Trump đã bán NFT cho chính mình với giá 170.000 đô la

- Advertisement -

Melania Trump, vợ của cựu tổng thống Hoa Kỳ, nổi tiếng với quan điểm ủng hộ tiền điện tử, đã bán thành công một trong nhiều NFT của mình. 

Tuy nhiên, dữ liệu blockchain cho thấy rằng NFT đã được bán cho những người tạo ra nó.

- Advertisement -

Theo thông tin có sẵn, NFT “Head of State Collection, 2022”, bao gồm “ba món đồ quan trọng có chữ ký” mà bà đã mặc trong chuyến thăm của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tới Nhà Trắng, vào năm 2018.

Melania Trump NFT được bán với giá 170.000 USD

Bộ sưu tập được đúc trên chuỗi khối Solana và nhận được đánh giá nhiệt liệt từ công chúng, New York Times tiết lộ rằng cuộc đấu giá đã thắng với giá thầu khoảng 1800 SOL tương đương 170.000 đô la.

Tuy nhiên, một dữ liệu blockchain sẽ cho thấy rằng địa chỉ tạo ra NFT đã gửi USDC trị giá 473.000 đô la đến một địa chỉ thứ 2, sau đó đã chuyển đổi thành 1816 Solana, tiếp tục được gửi đến một địa chỉ thứ 3 và cuối cùng địa chỉ này đã giành chiến thắng trong cuộc đấu giá.

Một tuyên bố từ đại diện của cựu Đệ nhất phu nhân không xác nhận ai đã mua NFT nói trên; thay vào đó, họ tuyên bố rằng “bản chất của giao thức Blockchain là hoàn toàn minh bạch.

Theo đó, công chúng có thể xem từng giao dịch trên blockchain. Giao dịch đã được thực hiện thay mặt cho người mua bên thứ ba. ”

Cần lưu ý rằng giao dịch NFT này không phải là lần đầu tiên Melania Trump thực hiện những hoạt động trong không gian tiền điện tử.

Ngày kỷ niệm Genesis Block của Bitcoin, cô ấy ra mắt NFT là một bức tranh màu nước kỹ thuật số vẽ mắt của chính cô ấy.

Các hành động của Melania Trump và nhóm của bà trong không gian tiền điện tử thường được gọi là “wash trading”. 

Thủ phạm gửi tiền trong ví mà chúng kiểm soát để thực hiện giao dịch và đánh lừa công chúng tin rằng có nhu cầu cao về tài sản.

Các nhà giao dịch rửa tiền đã kiếm được khoảng 9 triệu đô la từ các giao dịch của họ vào năm 2021. Trong một báo cáo khác, hơn 80% giao dịch NFT trên LookRare trên thực tế là wash trading.


Xem thêm:

1/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cẩn thận: Máy chủ Discord của OneMintNFT đã bị xâm phạm

Người dùng OneMintNFT được khuyên nên tránh tương tác thêm với nền tảng này.Theo CertiK Alert, máy chủ discord OneMintNFT đã bị xâm phạm....

Magic Eden công bố hỗ trợ NFT nén (cNFT) của Solana

Magic Eden, nền tảng NFT lớn nhất trong thế giới tiền điện tử sau Opensea, đã đưa ra quyết định mới cho Solana.Magic Eden,...

Hãng hàng không Lufthansa của Đức triển khai Chương trình khách hàng thân thiết NFT trên Polygon

Có vẻ như Lufthansa và Polygon đang cùng nhau phát triển. Theo Trung tâm Đổi mới Lufthansa và một tuyên bố trên trang web Polygon, hành khách trên...

Bài viết liên quan

- Advertisement -