Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủ TIN TỨC Thêm một người nữa bị bắt vì liên quan đến dự án...

Thêm một người nữa bị bắt vì liên quan đến dự án lừa đảo 722 triệu USD bitcoin

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Thêm một người nữa bị bắt vì liên quan đến dự án lừa đảo 722 triệu USD bitcoin

[speaker]

 

Một người đàn ông quốc tịch Rumani tên là Silviu Catalin Balaci đã nhận tội có liên quan đến dự án lừa đảo tiền điện tử BitClub Network.

Theo thông tin từ Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Craig Carpentino cho biết Silviu Catalin Balaci đã bị bắt ở Đức, nơi anh ta đang lẩn trốn.

Balaci đã nhận tội thực hiện hành vi lừa đảo trong việc cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký trong dự án BitClub Network.

BitClub Network là một dự án lừa đảo tiền điện tử, huy động vốn của nhà đầu tư với lời hứa sẽ đầu tư vào ngành khai thác tiền điện tử.

Nhưng trên thực tế dự án này là một chương trình lừa đảo ponzi, hoạt động theo cách lấy tiền của người đến sau trả cho người đến trước.

Qua điều tra cho biết dự án này đã đánh cắp ít nhất 722 triệu USD bitcoin từ các nhà đầu tư, tuy nhiên con số được một số người con biết còn cao hơn nhiều.

Silviu Catalin Balaci
Silviu Catalin Balaci

Mặc dù không phải là kẻ cầm đầu đường dây nhưng Silviu Catalin Balaci có thể sẽ phải đối mặt với khung hình phạt tối đa 5 năm tù giam với mức phạt tiền lên đến 250.000 USD, ngày tuyên án chính thức vẫn chưa được công bố cụ thể.

Vào tháng 12 năm 2019, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) cũng bắt được ba người có liên quan đến dự án BitClub Network. Họ cũng bị buộc tội là lừa đảo và chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Trong lời khai của Balaci, anh ta đã nói với một đồng phạm rằng “đối tượng mà BitClub Network nhắm đến là những nhà đầu tư ngu ngốc, họ là những con cừu non”


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Bybit

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,772.56
ethereum
Ethereum(ETH)
$394.10
ripple
XRP(XRP)
$0.304
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$319.34
eos
EOS(EOS)
$3.12

Bạn có muốn tham Nhóm Facebook của Blogtienao?

Tham gia ngay nhóm chia sẻ kiến thức, tâm sự, hỏi đáp, hỗ trợ tất tần tật về tiền điện tử​ với hơn 16,300+ anh em…