Trang chủTin tức CryptoAltcoinTencent: 'Chính phủ Trung Quốc sẽ hỗ trợ metaverse'

Tencent: ‘Chính phủ Trung Quốc sẽ hỗ trợ metaverse’

-

- Advertisement -

Tencent: 'Chính phủ Trung Quốc sẽ hỗ trợ metaverse'

Theo Reuters, ‘gã khổng lồ’ công nghệ Trung Quốc Tencent Holdings cho biết chính phủ Trung Quốc sẽ hỗ trợ và cho phép các dịch vụ môi trường ảo liên quan đến metaverse hoạt động trong nước miễn là chúng tuân thủ các quy tắc hiện hành.

*Tencent Holdings là một công ty cổ phần đầu tư Trung Quốc có các công ty con cung cấp dịch vụ truyền thông, giải trí, Internet và các dịch vụ quảng cáo trực tuyến tại Trung Quốc. Công ty này hiện sở hữu mạng xã hội WeChat với hơn 1 tỷ người sử dụng*

- Advertisement -

Trong một báo cáo hôm 11/11, Tencent cho biết metaverse có rất nhiều tiềm năng để khai thác và cho rằng đây là cơ hội mà các công ty công nghệ Trung Quốc cần phải mau chóng nắm bắt.

“Có rất nhiều công nghệ liên quan đến sự phát triển của game cũng như cho metaverse. Chính phủ Trung Quốc sẽ hỗ trợ sự phát triển của các loại công nghệ mới như metaverse, miễn là trải nghiệm người dùng thực sự được cung cấp theo khuôn khổ quy định”, chủ tịch Tencent, Martin Lau, nói với các cộng sự của mình.

Lau cũng nói thêm rằng Trung Quốc nếu muốn phát triển metaverse sẽ cần phải khác với phần còn lại của thế giới.

Mặc dù có khả năng sẽ có những bộ quy tắc khác nhau liên quan đến metaverse ở Trung Quốc và thế giới, nhưng điều này “về cơ bản không ảnh hưởng đến sự phát triển của metaverse”, Lau nói.

Chủ tịch Tencent khẳng định metaverse là “con đường dẫn đến nhiều cơ hội phát triển”.

“Chúng ta sở hữu nhiều công nghệ, cộng với năng lực hiện tại của chúng ta sẽ cho phép chúng ta tiếp cận metaverse, qua đó mở ra nhiều cơ hội phát triển hơn”

Xem thêm: Những điều cần biết về Metaverse và 5 dự án Metaverse đáng chú ý

Tencent sở hữu 40% cổ phần của Epic Games và có liên doanh với Roblox Corp, cả hai đều đang lên kế hoạch đẩy mạnh phát triển metaverse.

Các nhà đầu tư đã nghiên cứu về triển vọng phát triển của metaverse kể từ khi Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Facebook, đổi tên công ty thành Meta Platforms Inc.

Zuckerberg đã tuyên bố sẽ dành thời gian và nguồn lực để xây dựng một vũ trụ metaverse đúng nghĩa, nơi mà tất cả mọi người có thể tương tác với nhau qua không gian ảo.

Mới đây, Microsoft và Disney cũng cho biết họ có hứng thú với metaverse và đang tập trung nghiên cứu công nghệ mới này.


Nếu bạn chưa có tài khoản Huobi thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/huobi

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40