Tencent: ‘Chính phủ Trung Quốc sẽ hỗ trợ metaverse’

- Advertisement -

Tencent: 'Chính phủ Trung Quốc sẽ hỗ trợ metaverse'

Theo Reuters, ‘gã khổng lồ’ công nghệ Trung Quốc Tencent Holdings cho biết chính phủ Trung Quốc sẽ hỗ trợ và cho phép các dịch vụ môi trường ảo liên quan đến metaverse hoạt động trong nước miễn là chúng tuân thủ các quy tắc hiện hành.

*Tencent Holdings là một công ty cổ phần đầu tư Trung Quốc có các công ty con cung cấp dịch vụ truyền thông, giải trí, Internet và các dịch vụ quảng cáo trực tuyến tại Trung Quốc. Công ty này hiện sở hữu mạng xã hội WeChat với hơn 1 tỷ người sử dụng*

- Advertisement -

Trong một báo cáo hôm 11/11, Tencent cho biết metaverse có rất nhiều tiềm năng để khai thác và cho rằng đây là cơ hội mà các công ty công nghệ Trung Quốc cần phải mau chóng nắm bắt.

“Có rất nhiều công nghệ liên quan đến sự phát triển của game cũng như cho metaverse. Chính phủ Trung Quốc sẽ hỗ trợ sự phát triển của các loại công nghệ mới như metaverse, miễn là trải nghiệm người dùng thực sự được cung cấp theo khuôn khổ quy định”, chủ tịch Tencent, Martin Lau, nói với các cộng sự của mình.

Lau cũng nói thêm rằng Trung Quốc nếu muốn phát triển metaverse sẽ cần phải khác với phần còn lại của thế giới.

Mặc dù có khả năng sẽ có những bộ quy tắc khác nhau liên quan đến metaverse ở Trung Quốc và thế giới, nhưng điều này “về cơ bản không ảnh hưởng đến sự phát triển của metaverse”, Lau nói.

Chủ tịch Tencent khẳng định metaverse là “con đường dẫn đến nhiều cơ hội phát triển”.

“Chúng ta sở hữu nhiều công nghệ, cộng với năng lực hiện tại của chúng ta sẽ cho phép chúng ta tiếp cận metaverse, qua đó mở ra nhiều cơ hội phát triển hơn”

Xem thêm: Những điều cần biết về Metaverse và 5 dự án Metaverse đáng chú ý

Tencent sở hữu 40% cổ phần của Epic Games và có liên doanh với Roblox Corp, cả hai đều đang lên kế hoạch đẩy mạnh phát triển metaverse.

Các nhà đầu tư đã nghiên cứu về triển vọng phát triển của metaverse kể từ khi Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Facebook, đổi tên công ty thành Meta Platforms Inc.

Zuckerberg đã tuyên bố sẽ dành thời gian và nguồn lực để xây dựng một vũ trụ metaverse đúng nghĩa, nơi mà tất cả mọi người có thể tương tác với nhau qua không gian ảo.

Mới đây, Microsoft và Disney cũng cho biết họ có hứng thú với metaverse và đang tập trung nghiên cứu công nghệ mới này.


Nếu bạn chưa có tài khoản Huobi thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/huobi

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thượng nghị sĩ Lummis cho rằng ETH là chứng khoán

Thượng nghị sĩ Hoa kỳ Cynthia Lummis hiện xem ETH là chứng khoán, không phải hàng hóa như quan điểm trước đây của bà.Cynthia...

4 thách thức chính đối với ngành công nghiệp tiền điện tử năm 2023

Mặc dù các vấn đề về tiền điện tử có vẻ tồi tệ hơn trong thị trường gấu, nhưng ngay cả trong thời điểm...

Tether ra mắt stablecoin được gắn với nhân dân tệ trên mạng Tron

Tether, nhà cung cấp stablecoin lớn nhất thế giới, sẽ ra mắt stablecoin CNHT trên mạng Tron của Justin Sun. Tether, nhà cung cấp stablecoin...

Sui Foundation triển khai chương trình truy cập mã thông báo dành cho cộng đồng Sui

Sui Foundation đang thiết kế Chương trình truy cập cộng đồng để cho phép các thành viên cộng đồng Sui mua mã thông báo...

CZ gọi Sam Bankman-Fried là “một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử”

Trong một loạt Tweet quy trách nhiệm cho người sáng lập FTX, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã gọi Sam Bankman-Fried là “một trong những...

Bài viết liên quan

- Advertisement -