Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINTất cả sàn giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông đang...

Tất cả sàn giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông đang rơi vào thế khó

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tất cả sàn giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông đang rơi vào thế khó khi có quy định mới

[speaker]

 

Theo một thông tin mới đây, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của Hồng Kông (SFC) sẽ yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong khu vực phải được quản lý và chịu sự giám sát của chính phủ.

Trong sự kiện Hong Kong Fintech Week 2020 được tổ chức mới đây, Ashley Alder giám đốc điều hành của Cơ quan giám sát chứng khoán Hồng Kông, cho biết rằng tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông dù muốn hay không muốn cũng đều phải hoạt động dưới sự giám sát của Chính phủ.

“Tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử phải được quản lý, yêu cầu này sẽ được áp dụng trên tất cả các sàn trong khu vực và không có trường hợp ngoại lệ”, theo báo cáo của Reuters.

Động thái này là một cách để SFC tiếp cận sâu hơn vào lĩnh vực tiền điện tử.

Theo một thông báo của SFC vào năm 2019 có nói:

“SFC cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử tự nguyện tham gia vào khuôn khổ quy định nếu họ đang hoặc có ý định hoạt động ở Hồng Kông”

Tuy nhiên, việc để các sàn tự nguyện tham gia đã nảy sinh nhiều vấn đề, như có nhiều sàn không chịu tham gia hoặc một số sàn tìm cách lách luật để hoạt động ngoài tầm kiểm soát của cơ quan quản lý.

Do đó, SFC đã quyết định chuyển từ tự nguyện sang bắt buộc, tức là tất cả các sàn đều phải chấp hành để chịu sự giám sát.

SFC Hong Kong

SFC đã đề xuất nhiều quy định mới, trong đó có sắc lệnh chống rửa tiền đối với tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông.

Alder nói: “Khi một số quy định mới về tiền điện tử được áp dụng, thì mọi sàn giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông phải chấp thuận, đó là cách duy nhất để được hoạt động ở đây. Tất cả các sàn sẽ được quản lý, giám sát và theo dõi”.

“Nếu không làm như vậy, hoặc làm trái, thì tất nhiên sàn giao dịch đó sẽ bị đóng cửa, và đó sẽ là một hành vi phạm tội”, ông nói thêm.

Hiện tại, một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Huobi, OKEx, FTXBitMEX đều có trụ sở tại Hồng Kông. Hiện chưa rõ các sàn giao dịch sẽ phản ứng ra sao trước tin tức này, liệu họ sẽ đồng ý chịu sự giám sát để được ở lại hay chấp nhận rời đi?


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40