Thứ Năm, 8 Tháng Sáu 2023

Tại sao đồng tiền chung của BRICS sẽ không thay thế đô la Mỹ

- Advertisement -

Tại sao đồng tiền chung của BRICS sẽ không thay thế đô la Mỹ

Các nước BRICS đang muốn tung ra một loại tiền tệ chung mới để thay thế đồng đô la Mỹ cho thương mại toàn cầu. Sự phát triển sẽ giới thiệu một đấu thầu mới trên thị trường quốc tế và cạnh tranh với các loại tiền tệ hiện có khác.

Thị trường ngoại hối đi kèm với sự biến động và việc ổn định đồng tiền tệ chung của BRICS trong ngành công nghiệp có thể mất nhiều thời gian.

- Advertisement -

Tại sao đồng tiền chung của BRICS sẽ không thay thế đô la Mỹ

Các quốc gia mới chấp nhận đồng tiền chung của BRICS để xuất nhập khẩu đi kèm với rủi ro vì giá trị của gói thầu không mang lại sự ổn định. Việc giới thiệu một loại tiền tệ mới trên thị trường có thể phá vỡ các điều kiện tài chính hiện có do đồng đô la chi phối.

Đồng tiền chung của BRICS sẽ bị cạnh tranh với các đồng tiền tệ toàn cầu phổ biến như Euro, Bảng Anh và Yên. Cạnh tranh với các loại tiền tệ mạnh hiện có là một thách thức vì các loại tiền tệ bản địa của các quốc gia BRICS không có giá trị gần bằng.

Nếu đồng tiền bản địa của họ không thể thống trị toàn cầu, điều gì khiến họ nghĩ rằng một đồng tiền liên minh có thể làm được điều đó? Sự phát triển không dễ dàng như người ta tưởng, tung ra một loại tiền tệ thì dễ, làm cho nó hoạt động và phổ biến thì rất khó.

Ngoài ra, các quốc gia BRICS có hàng loạt bất đồng về chính trị với nhau. Ví dụ, Ấn Độ và Trung Quốc không có cùng quan điểm về chính sách tài chính và chính trị. Nghịch cảnh lớn nhất của Ấn Độ, ngoài Pakistan là Trung Quốc và đó là bất lợi lớn nhất của họ.

Các nước BRICS có hệ thống chính trị, hệ tư tưởng và lợi ích địa chính trị khác nhau. Việc điều chỉnh các chính sách của họ và đạt được sự đồng thuận về các quyết định để phát hành một đồng tiền tệ chung có thể rất khó khăn, có khả năng dẫn đến xung đột và bất đồng.

Tóm lại, đồng tiền tệ chung của BRICS có thể khó cạnh tranh với đồng đô la Mỹ, chứ đừng nói đến việc truất ngôi nó khỏi vị thế dự trữ toàn cầu.

Xem thêm: Việc phi đô la hóa của các quốc gia BRICS có thể mở đường cho việc áp dụng Bitcoin hàng loạt

4.2/5 - (10 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, BNB giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, nhiều altcoin tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh cuộc chiến giữa SEC và 2 sàn giao...

Chủ tịch SEC Gary Gensler từng đề nghị làm cố vấn cho Binance vào năm 2019

Nhiều năm trước khi giữ chức vụ người đứng đầu của SEC, Gary Gensler đã cung cấp các dịch vụ tư vấn của mình...

Cá voi chộp lấy Shiba Inu (SHIB) và Ethereum (ETH) với hàng triệu đô la

Công ty giao dịch tiền điện tử Cumberland chộp lấy sự sụt giảm giá của ETH và SHIB.Nỗi sợ hãi đã nhấn chìm thị...

Bài viết liên quan

- Advertisement -