Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Việc phi đô la hóa của các quốc gia BRICS có thể mở đường cho việc áp dụng Bitcoin hàng loạt

Việc phi đô la hóa của các quốc gia BRICS có thể mở đường cho việc áp dụng Bitcoin hàng loạt

Năm nay là năm bị chi phối bởi các tiêu đề liên quan đến đồng đô la Mỹ đang mất giá và sự nổi bật ngày càng tăng của các quốc gia BRICS. Hơn nữa, khi GDP của các quốc gia BRICS đã vượt qua các quốc gia G7 về sức mua tương đương, những nỗ lực phi đô la hóa gần đây của các quốc gia BRICS có thể mở đường cho việc áp dụng Bitcoin hàng loạt.

Nhóm các quốc gia được đại diện bởi Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi đã kiên quyết phát triển một loại tiền dự trữ toàn cầu mới. Ngược lại, khi New Development Bank của BRICS đang làm việc chăm chỉ, liệu sự thống trị mờ dần của đồng bạc xanh cuối cùng có thể đẩy Bitcoin trở thành tâm điểm chú ý không?

Quá trình phi đô la hóa

Yêu cầu đầu tiên đối với các quốc gia BRICS để mở đường cho việc áp dụng Bitcoin sẽ là phi đô la hóa. Nhiều thập kỷ trước, Mỹ đã định vị mình để duy trì sự thống trị của đồng đô la trên trường quốc tế. Sau đó, định vị đồng đô la là nguồn dự trữ toàn cầu hiện nay thông qua Richard Nixon và các thỏa thuận được thực hiện từ nhiều thập kỷ trước.

Giờ đây, các biện pháp trừng phạt chống lại Nga sau cuộc chiến Ukraine đặt ra một sự lựa chọn trước toàn cầu. Hơn nữa, nhiều quốc gia đã phải quyết định cách giải quyết các biện pháp trừng phạt đó nếu họ muốn đối phó với Nga, tạo cơ hội cho tập thể BRICS bắt đầu trỗi dậy.

Đô la Mỹ đã mất 98% sức mua kể từ năm 1971

Do đó, phi đô la hóa đã là một kế hoạch mà nhiều nước hiện nay đang hướng tới. Cụ thể, tập thể BRICS đã tìm mọi cách để chiếm đoạt quyền lực của đồng đô la Mỹ. Hành động này, nếu được coi là hoàn thành, có thể tạo ra một cơ hội trong đó việc mua vàng dự trữ và bản vị vàng trở nên vô cùng quan trọng.

Với sự mất dần uy tín của đồng đô la Mỹ và sự liên quan ngày càng tăng của một loạt các loại tiền tệ khác nhau, vàng có thể trở thành một tài sản thực sự cần thiết. Hơn nữa, nếu sức mạnh của đồng đô la tiếp tục yếu đi, nó sẽ gây ra thảm họa cho Mỹ. Cụ thể, một thảm họa do lạm phát gây ra và làm giảm sức mạnh của đồng tiền Mỹ. Một thảm họa có thể được giải quyết bằng một hệ thống tiền tệ khác.

Xem thêm: Dự trữ toàn cầu bằng đô la Mỹ đã giảm xuống dưới 50%

Tiềm năng áp dụng Bitcoin

Sức mạnh giảm dần của đồng đô la Mỹ hiện đang trùng khớp với sức mạnh ngày càng tăng của Bitcoin. Do đó, nếu thực tế đó tiếp tục, trong bối cảnh phi đô la hóa quốc tế diễn ra mạnh mẽ, Bitcoin có thể được áp dụng hàng loạt.

Bitcoin là một dạng tiền kỹ thuật số nổi tiếng và đang phát triển rất tốt. Ngoài ra, vì đồng đô la có thể mất giá nên tài sản kỹ thuật số sẽ là cơ hội cho mọi người. Bitcoin và công nghệ của nó sẽ là một mạng lưới an toàn hoàn hảo cho những cá nhân lo sợ về sự mất giá của đồng nội tệ ở Mỹ.

Chính phủ Mỹ lên kế hoạch bán 41.500 BTC thu được từ Silk Road

Các nỗ lực phi đô la hóa của các quốc gia BRICS về mặt lý thuyết có thể cung cấp một con đường dẫn đến việc áp dụng Bitcoin hàng loạt. Tiền điện tử mới chỉ ở giai đoạn sơ khai của quá trình phát triển này, vì nhiều người kỳ vọng đồng bạc xanh sẽ duy trì mức độ phù hợp trong một thời gian. Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ được coi là một trong những đồng tiền giảm giá mạnh nhất vào năm 2023, với mức giảm nhanh chóng cho đến nay.

Chỉ có thời gian mới trả lời được, nhưng quỹ đạo của cả tài sản và các yếu tố kinh tế toàn cầu thể hiện một hướng đi thú vị. Ngoài ra, cách các quốc gia phản ứng và liệu Bitcoin có thể chịu được các lựa chọn thay thế tiền kỹ thuật số CBDC có khả năng từ các chính phủ hay không sẽ rất thú vị.

Phi đô la hóa và sức mạnh tương đối của Bitcoin đưa ra một tình huống phân đôi hấp dẫn.

Xem thêm: CEO Circle kêu gọi Mỹ triển khai dự án đô la kỹ thuật số

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

4 BÌNH LUẬN

  1. Cáo phó cho dân chủ kiểu TB đã đến gần và theo sau là đôla -> EU > nato.
    Mỹ và phương tây chật vật hay nói cách khác là hổn loạn trong sụp đổ kinh tế dẩn đến chính trị bất ổn ít nhất từ 5-10 năm, nếu chiến tranh Nga & Ukraina theo đúng những gì mà ông Putin và các tướng lĩnh cùng những chính trị gia đãng cầm quyền Nga đã hoạch định định từ 2014.

  2. USD mất giá là cơ sở để đồng Pi coin lên ngôi , thấy thế USD thành giải pháp thanh toán toàn cầu.
    Chứ không phải Bitcoin.
    Nếu chưa khai thác pi thì tải ngay Pi Network về khai thác miễn phí và cài mã mời là @congchuong nhé .

  3. Ngu gì dùng Bitcoin phi đô la hoá. Bữa nay không dùng game nft nữa. Mỹ nó cho vào tầm ngắm mệt lắm. Đi tin lành đừng chống chúa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum sẽ tăng 50% trong năm nay so với Bitcoin

Theo một phân tích mới về dữ liệu chuỗi, Ethereum đã sẵn sàng cho một đợt tăng vọt lớn trong năm nay lên tới...

Hashdex nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin và Ethereum cho SEC

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Hashdex đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin và Ethereum chung với Ủy ban Chứng khoán...

Drake mất nửa triệu USD Bitcoin sau trận chung kết NBA

Ngành công nghiệp tiền điện tử là nơi có nhiều người nổi tiếng và nhân vật nổi bật. Rapper người Canada Drake nằm trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo