Số lượng ETH chảy khỏi các sàn tăng mạnh bất chấp giá giảm

- Advertisement -

Số lượng ETH chảy khỏi các sàn tăng mạnh bất chấp giá giảm

Dữ liệu on-chain cho thấy số lượng ETH chảy khỏi các sàn đã đạt kỷ lục vào ngày 17/11 trong lúc giá ETH mất gần 15% trong 7 ngày.

Mặc dù đà điều chỉnh trong tuần này có thể gây áp lực đối với đa số nhà đầu tư, nhưng các trader dày dặn kinh nghiệm dường như đã tranh thủ tích lũy thêm tài sản trong lúc nhiều ‘tay yếu’ từ bỏ cuộc chơi.

- Advertisement -

Vào thời điểm viết bài, Ethereum đang giao dịch tại 4.232 USD sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ gần 4.000 USD trong 24 giờ qua.

Biểu đồ ETH/USDT. Nguồn: Binance

Theo dữ liệu từ nền tảng Glassnode, khối lượng Ethereum chảy khỏi các sàn đã lập ATH mới, lên đến 100 triệu USD trong một ngày. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư đang rút tiền của họ khỏi các sàn, loại bỏ áp lực bán đối với ETH.

Số lượng ETH chảy ra khỏi các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Đồng thời tỷ lệ phần trăm nguồn dự trữ ETH trên sàn đang sụt giảm nghiêm trọng, hiện chỉ còn khoảng 16% trong tổng nguồn cung lưu thông trên thị trường. Dữ liệu này cho thấy phần lớn những người nắm giữ Ethereum vẫn tin tưởng vào tầm nhìn dài hạn của nền tảng và đã tích lũy thêm hàng loạt.

Tỷ lệ phần trăm nguồn cung ETH còn lại trên các sàn. Nguồn: Santiment

Bên cạnh đó, dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy số lượng ETH được rút từ các sàn giao dịch phái sinh đã tăng gần gấp 10 lần trong khoảng thời gian từ ngày 14/11 đến ngày 15/11.

Dòng chảy ETH ra ngoài các sàn giao dịch phái sinh. Nguồn: CryptoQuant

Vì sự biến động của dòng tiền trên các sàn luôn tương quan với sự biến động giá trên thị trường giao ngay, nên có thể khẳng định phần lớn các nhà đầu tư Ethereum đã tận dụng mức giảm trong tuần này để gia tăng số lượng coin nắm giữ.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thượng nghị sĩ Lummis cho rằng ETH là chứng khoán

Thượng nghị sĩ Hoa kỳ Cynthia Lummis hiện xem ETH là chứng khoán, không phải hàng hóa như quan điểm trước đây của bà.Cynthia...

4 thách thức chính đối với ngành công nghiệp tiền điện tử năm 2023

Mặc dù các vấn đề về tiền điện tử có vẻ tồi tệ hơn trong thị trường gấu, nhưng ngay cả trong thời điểm...

Tether ra mắt stablecoin được gắn với nhân dân tệ trên mạng Tron

Tether, nhà cung cấp stablecoin lớn nhất thế giới, sẽ ra mắt stablecoin CNHT trên mạng Tron của Justin Sun. Tether, nhà cung cấp stablecoin...

Sui Foundation triển khai chương trình truy cập mã thông báo dành cho cộng đồng Sui

Sui Foundation đang thiết kế Chương trình truy cập cộng đồng để cho phép các thành viên cộng đồng Sui mua mã thông báo...

CZ gọi Sam Bankman-Fried là “một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử”

Trong một loạt Tweet quy trách nhiệm cho người sáng lập FTX, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã gọi Sam Bankman-Fried là “một trong những...

Bài viết liên quan

- Advertisement -