Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai 2023

Binance: Tại sao đã đến lúc phải siết chặt các quy định về tiền mã hóa?

Binance: Tại sao đã đến lúc phải siết chặt các quy định về tiền mã hóa?

Không còn nghi ngờ gì nữa: Tiền mã hóa cần có quy định quản lý. Đây là lý do vì sao các công ty đầu ngành phải khẩn trương hành động cũng như làm việc sát sao cùng các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý để xây dựng hệ sinh thái tài chính tương lai dựa trên nền tảng blockchain.

Blockchain đã chính thức gia nhập sân chơi lớn. Với việc thị trường vượt mốc 2 nghìn tỷ USD, blockchain và tiền mã hóa hiện đã tạo ra những thị trường năng động và tiên tiến nhất thế giới, mang đến vô số cơ hội về tài chính cũng như các lĩnh vực khác.

Bitcoin và các đồng tiền mã hóa được ưa chuộng khác giờ trở nên quá quen thuộc với người dùng. Trong khi đó, các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số là nơi người dùng có thể mua, bán tiền mã hóa cũng đã trở thành những ứng dụng phổ biến nhất trong hạng mục tài chính.

Chưa bao giờ lĩnh vực này lại có triển vọng đến như vậy—dù hiện tại vẫn phải đương đầu với những thách thức lớn lao là các khung chính sách quản lý và các quy định pháp lý mới cần tuân thủ.

Quả thật, thế hệ kế cận của các công ty blockchain và tiền mã hóa cần hợp tác với các nhà quản lý và hoạch định chính sách để định hình tương lai của ngành, đồng thời mở đường cho hàng tỷ người dùng mới.

Theo báo cáo về Chỉ báo tiền mã hóa toàn cầu do Binance.com ủy quyền thực hiện, trong Quý 3/2020, tổng số người dùng tiền mã hóa trên thế giới đã tăng lên 101 triệu người, đánh dấu mức tăng gấp 20 lần trong vòng chưa đầy 4 năm.

Đến nay, con số đó ước tính đã tăng gấp đôi. Đồng thời, các đồng tiền lớn như Bitcoin đã cho thấy mức độ phục hồi đáng kể, duy trì giá trị qua nhiều chu kỳ thị trường tăng giảm. Lần đầu tiên trong lịch sử, các thương hiệu toàn cầu tên tuổi đã gia nhập thị trường thông qua các lĩnh vực như dịch vụ tiền mã hóa, NFT (token không thể thay thế), GameFi (kết hợp giữa trò chơi và tài chính phi tập trung) và các hình thức khác.

Khi ngành này kiện toàn mọi mặt, người tham gia phải nhanh nhạy với bối cảnh mới và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ phù hợp, đáp ứng được các quy định về quản lý đa dạng trên toàn thế giới. Tương tự nhiều ngành đột phá trước đó, điều tất yếu là tiền mã hóa sẽ bị kiểm soát theo quy định. Trên thực tế, những người tham gia lĩnh vực này nhất thiết phải hợp tác cởi mở với các cơ quan quản lý nhằm xây dựng lòng tin và bảo vệ người dùng tốt hơn.

Sự minh bạch của các quy định quản lý sẽ đặt ra bộ tiêu chuẩn hoạt động rõ ràng để các công ty có trách nhiệm được hưởng lợi từ đó. Suy cho cùng, trách nhiệm của Binance với người dùng chính là không ngừng tìm kiếm những giải pháp mới để bảo vệ lợi ích của họ. Một bộ quy tắc và tiêu chuẩn chặt chẽ giúp tạo ra một thị trường công bằng hơn cho tất cả người tham gia, từ đó sẽ khuyến khích sự tham gia và đẩy nhanh việc áp dụng tiền mã hoá.

Tại Binance, sàn đã áp dụng hàng loạt sáng kiến để đảm bảo hoạt động của mình tuân thủ tối đa các quy định hiện hành về quản lý và tự đặt ra tiêu chuẩn liên quan đến tuân thủ pháp luật. Với tư cách là nhà cung cấp hệ sinh thái và công ty blockchain hàng đầu thế giới, sàn muốn tạo điều kiện thuận lợi để được công nhận và áp dụng chính thống, đồng thời giúp thật nhiều người tiếp cận tiền mã hóa một cách nhanh chóng mà vẫn an toàn.

Chúng tôi cũng tiếp tục duy trì cam kết tự điều chỉnh, chủ động hạn chế cung cấp sản phẩm phái sinh ở Hồng Kông, cũng như chấm dứt các dịch vụ phái sinh và hợp đồng tương lai của chúng tôi ở một số thị trường, bao gồm Đức, Ý và Hà Lan. Đồng thời, chúng tôi đã công bố các biện pháp tuân thủ mới, bao gồm việc đình chỉ giao dịch ký quỹ đối với ba đồng tiền mạnh là: đồng Euro (EUR), đồng bảng Anh (GBP) và đồng đô la Úc (AUD).

Ngoài ra, sàn đã nâng cao các chính sách thẩm định của mình liên quan đến cơ chế KYC (Hiểu khách hàng của bạn) và AML (Chống rửa tiền), áp dụng bắt buộc quy trình Xác minh Trung gian để đảm bảo rằng sàn có thể cung cấp một môi trường tiền mã hóa an toàn cho mọi người và tăng cường bảo vệ người dùng.

Cuối cùng, chỉ trong năm nay, Binance đã phát triển đội ngũ tuân thủ quốc tế của mình lên 500% nhằm cung cấp các dịch vụ được cấp phép và hợp pháp ở tất cả các khu vực.

Công nghệ blockchain thuộc về tất cả mọi người. Mặc dù rủi ro đang ở mức cao nhất, nhưng các quy định về tiền mã hóa đã mở ra một lối đi rõ ràng phía trước cho một lĩnh vực an toàn hơn và tuân thủ hơn.

Để blockchain và tiền mã hóa tiếp cận được nhiều đối tượng hơn, người tham gia phải hợp tác với các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý trong việc phát triển khung chính sách quản lý rõ ràng để thúc đẩy giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự báo BTC, ETH, XRP và DOGE cho tháng 12/2023

Nhà phân tích: Ryan Lee, Giám đốc phân tích của Bitget Research BTC Dự đoán thị trường tăng giá trong tương lai chủ yếu bắt nguồn...

XRP là gì và những thông tin quan trọng cần biết

XRP là một loại tiền điện tử gây được nhiều tiếng vang trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số nhờ các thuộc tính đặc...

CoinGecko mua lại Zash nhằm mở rộng việc cung cấp tiền điện tử cho người dùng

SINGAPORE, ngày 22 tháng 11 năm 2023 — CoinGecko, công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử độc lập lớn nhất thế giới,...

Bài viết liên quan