Thứ Sáu, 19 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giới lập pháp phản đối các điều khoản tiền điện tử trong luật Cơ sở Hạ tầng

Một nhóm các thành viên thuộc Đảng Dân chủ đang tìm cách thay đổi một số điều khoản trong luật Cơ sở Hạ tầng có liên quan đến việc đánh thuế tiền điện tử.

Cụ thể, 10 đại biểu Quốc hội thuộc đảng do Hạ nghị sĩ Darren Soto từ Florida đứng đầu đã kêu gọi sửa đổi định nghĩa về “người môi giới” trong dự luật cơ sở hạ tầng đã được thông qua thành luật vào ngày 15/11.

Nhóm đã đưa ra một bức thư ngỏ, có chữ ký của Hạ nghị sĩ Soto cùng với một số đại diện khác nhằm kêu gọi chỉnh sửa lại phần 6045(c)(1) trong mã số thuế theo Khung cơ sở hạ tầng lưỡng đảng (BIF).

Các chuyên gia cảnh báo quy tắc mới gây tranh cãi có thể khiến các thợ đào, validators và nhà phát triển ví trở thành những “người môi giới” và phải đóng thuế. Bức thư kêu gọi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi loại trừ nhóm này với lý do họ không tham gia vào các dịch vụ môi giới.

Bức thư cũng đề cập đến những lo ngại về các tác động tiêu cực của luật lên thị trường và tốc độ đổi mới công nghệ của Mỹ bị chậm lại nếu quy định không được thay đổi.

“BIF sẽ làm tăng sự không chắc chắn trong ngành công nghiệp tiền điện tử,…, đồng thời cản trở các nỗ lực của IRS trong việc đánh thuế và chấm dứt lợi thế cạnh tranh của đất nước chúng ta với các quốc gia khác trên thị trường tài sản kỹ thuật số.”

Các thượng nghị sĩ cũng đang thúc đẩy việc sửa đổi các yêu cầu báo cáo thuế trong BIF. Theo tin tức từ Bloomberg, Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Ron Wyden và Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Cynthia Lumis đã đệ trình một đề xuất dự luật, mà theo họ là bảo vệ sự đổi mới của Mỹ, đảm bảo việc người Mỹ trả các khoản thuế và “không áp dụng cho các cá nhân phát triển công nghệ blockchain và ví.”


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

5 điều có thể bạn chưa biết về halving Bitcoin và giá BTC

Cứ bốn năm một lần, sự kiện Halving Bitcoin lại diễn ra. Nhiều nhà phân tích thị trường BTC coi đây là một sự kiện...

USDT chính thức xuất hiện trên mạng lưới TON

Tether đang tăng cường mối quan hệ với hệ sinh thái Web3 của Telegram bằng cách tung ra các stablecoin như USDT trên mạng...

Phí Bitcoin cao hơn Ethereum trong 3 ngày liên tiếp khi halving sắp đến gần

Phí trên Bitcoin đã vượt qua Ethereum trong 3 ngày liên tiếp khi các nhà khai thác và giao dịch chuẩn bị cho đợt...

Bài viết liên quan