Thứ Sáu, 24 Tháng Ba 2023

Số lượng Bitcoin chảy vào các sàn giao dịch đang tăng mạnh trở lại, nhưng đây là dấu hiệu giảm giá

- Advertisement -

Số lượng Bitcoin chảy vào các sàn giao dịch đang tăng mạnh trở lại

Sử dụng dữ liệu từ ngày 19 tháng 7 trở về trước, Glassnode nhận thấy rằng trong tháng này, xu hướng dòng chảy của Bitcoin đã có sự thay đổi. Cụ thể, số lượng Bitcoin chảy vào các sàn giao dịch tiền điện tử cao hơn hẳn số lượng chảy ra khỏi sàn.

Vào tháng 3 (tháng diễn ra vụ sụp đổ thị trường do những tác động từ đại dịch COVID-19 đã khiến giá Bitcoin mất đi gần một nửa), khoảng 92.000 BTC đã chảy ra khỏi các sàn giao dịch. Đó là dòng tiền lớn chảy ra khỏi các sàn giao dịch chỉ trong một tháng, kéo theo đó là đợt giảm số dư BTC lớn nhất và kéo dài nhất trong lịch sử.

- Advertisement -

Vào thời điểm đó, Glassnode đã coi đây là một dấu hiệu cho khả năng tăng giá của Bitcoin: “Các nhà đầu tư có thể đã rút tiền từ các sàn để trữ trong ví lạnh”, ngụ ý về một triển vọng dài hạn hơn. Chính vì thế mà hiện giờ, Glassnode cũng tin rằng sự đảo ngược hiện đang xảy ra có thể được hiểu là tín hiệu giảm giá.

Tuy nhiên, điều này lại đang đem lại một niềm vui khác cho các trader, đó chính là altcoin. Trong thời gian gần đây, có nhiều nhà phân tích tin rằng mùa altcoin đã đến khi hàng loạt các altcoin nhỏ bất ngờ tăng mạnh, nhất là những altcoin liên quan đến các dự án Defi.

Pedro Febrero, một nhà phân tích tại Quantum Economics, cũng đồng ý với ý kiến này. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn rằng, dường như các trader đang chuyển từ BTC sang altcoin, bằng chứng là mức độ thống trị của Bitcoin đã giảm khoảng 3%, từ khoảng 64% xuống còn 61%.

Do đó mà số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch bắt đầu tăng trở lại, vì hầu hết các nhà đầu tư và trader sử dụng các sàn để chuyển từ BTC sang các altcoin.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin điều chỉnh giữa khủng hoảng ngân hàng và cơn đau đầu lạm phát

Bitcoin được giao dịch quanh mức 27.500 USD ở thời điểm viết bài, giảm 3.1% so với 24 giờ qua, theo Coingecko.Không chỉ BTC,...

Cathie Wood: “Khủng hoảng ngân hàng sẽ thu hút nhiều tổ chức hơn vào BTC”

Cathie Wood đã rất ấn tượng khi Bitcoin “di chuyển theo một cách rất khác” so với thị trường chứng khoán để đối phó...

Nhà kinh tế cho biết giá bitcoin sẽ đạt 50K đô la trong vòng chưa đầy một năm tới

Theo Raoul Pal, Giám đốc điều hành của Real Vision và là cựu quản lý quỹ phòng hộ, giá bitcoin có thể tăng trong...

Bài viết liên quan

- Advertisement -