Thứ Hai, 30 Tháng Một 2023

Singapore muốn hợp tác với Trung Quốc trong việc phát triển tiền kỹ thuật số của NHTW (CBDC)

- Advertisement -

Singapore muốn hợp tác với Trung Quốc trong việc phát triển tiền kỹ thuật số của NHTW (CBDC)

Ngân hàng Trung ương của Singapore đang tìm cách hợp tác với Trung Quốc trong việc phát triển các loại tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Ravi Menon, Giám đốc điều hành của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), đã lên tiếng về sự sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số CBDC.

- Advertisement -

Phát biểu tại một diễn đàn tài chính ở Thượng Hải, Menon nhấn mạnh rằng sự tiến bộ của Trung Quốc trong việc phát triển tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) được gọi là đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Singapore hiện là một trong số các quốc gia rất tích cực trong việc khai phá tiềm năng của blockchain. Do đó quốc gia này đang muốn hợp tác với Trung Quốc như trao đổi kiến thức và chuyên môn liên quan tới tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Menon nói rằng tiền kỹ thuật số của NHTW (CBDC) hiện đang là một chủ đề rất nóng, lưu ý rằng Singapore và ngân hàng trung ương của Trung Quốc đang thảo luận về các kịch bản phát triển CBDC khác nhau.

Mục đích của Singapore sử dụng CBDC nhằm muốn cắt giảm chi phí giao dịch và thanh toán xuyên biên giới, giảm thời gian xử lý giao dịch và đảm bảo sự bảo mật trong giao dịch.

Cũng trong sự kiện này, Menon cũng đề cập đến dự án stablecoin Libra đang gặp khó khăn của Facebook.

Ông nói rằng Libra là một dự án tiền điện tử rất đáng để theo dõi, đây là một thách thức lớn đối với hệ thống Ngân hàng Trung ương toàn cầu nhưng nó cũng có tính linh hoạt rất cao.

Do đội ngũ phát triển Libra cũng cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhà quản lý toàn cầu nên chúng tôi cũng không có lý do gì phản đối dự án này.

Cơ quan tiền tệ Singapore đã làm việc trong dự án thanh toán liên ngân hàng dựa trên blockchain kể từ cuối năm 2016. Dự án này đã công bố vào năm 2018 với tên gọi là “Ubin” áp dụng công nghệ blockchain trong thanh toán bù trừ.


Rate this post
- Advertisement -
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Người sáng lập quỹ BlockTower Capital: “Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la”

Người sáng lập BlockTower Capital giải thích lý do và cách thức Bitcoin có thể đạt 100K$ vào năm 2024.Người sáng lập quỹ phòng...

Giá BTC có thể đạt 30k USD vào tháng 2, ETH cũng ko bị bỏ lại

Hiện tại, nhiều nhà phân tích tin rằng đà tăng của Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc, và tháng 2 sẽ là thời...

PTKT Bitcoin: Đà tăng của BTC vẫn chưa kết thúc?

Giá Bitcoin đã ghi nhận những đợt tăng giá trong thời gian qua. Vậy xu hướng ngắn hạn tiếp theo sẽ như thế nào?...

Bài viết liên quan

- Advertisement -