Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai 2023

SEC sẽ không kháng cáo quyết định của tòa án về ETF Bitcoin spot của Grayscale

Theo một nguồn tin thân cận với cơ quan quản lý, trong diễn biến mới nhất của cuộc chiến với tiền điện tử của SEC, cơ quan quản lý sẽ không kháng cáo quyết định của tòa án đối với Bitcoin ETF spot của Grayscale.

Grayscale đã tìm cách chuyển đổi quỹ tín thác Bitcoin của mình thành quỹ ETF Bitcoin spot. Ứng dụng này đi kèm với nhiều ứng dụng tương tự của các công ty tài sản kỹ thuật số và các tổ chức tài chính truyền thống.

SEC đã kiên trì đấu tranh chống lại việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử mà không có quy định nghiêm ngặt trong suốt năm 2023. Các nhà quản lý tài sản như Fidelity và BlackRock cũng đang tìm kiếm sự chấp thuận cho các ứng dụng ETF của họ.

Không có gì chắc chắn về việc SEC có thể đi theo hướng nào với việc phê duyệt hoặc từ chối các ứng dụng ETF Bitcoin spot này sau Grayscale hoặc với các kháng cáo trong tương lai.

ETF Bitcoin spot cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với loại tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường mà không cần phải sở hữu nó.

Tòa phúc thẩm Quận Columbia ở Washington vào tháng 8 đã ra phán quyết rằng SEC đã sai khi từ chối quỹ ETF bitcoin được đề xuất của Grayscale, tuy nhiên, SEC sẽ không kháng cáo. SEC đã từ chối tất cả các ứng dụng ETF bitcoin spot cho đến thời điểm này. Cơ quan quản lý tuyên bố những người nộp đơn đã không cho thấy họ có thể bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự thao túng thị trường.

Sau khi từ chối đơn đăng ký của họ, Grayscale đã kiện SEC. Người quản lý tài sản lập luận rằng vì cơ quan này trước đây đã phê duyệt một số thỏa thuận giám sát nhất định để ngăn chặn gian lận trong các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai bitcoin, nên thiết lập tương tự sẽ phù hợp với quỹ ETF giao ngay của Grayscale.

Cả SEC và Grayscale đều không bình luận về diễn biến mới nhất trong cuộc chiến giữa SEC và tiền điện tử.

Xem thêm: Giờ có quá muộn để đầu tư Bitcoin không?

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sự hồi sinh của cá voi Bitcoin không hoạt động: Lợi nhuận ròng 112 triệu USD

Một con cá voi Bitcoin già nua, không hoạt động trong khoảng bốn năm, đã xuất hiện trở lại, thực hiện một hành động...

Thời điểm phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của SEC được thiết lập từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 1

Với dự đoán ngày càng nóng lên về phán quyết cuối cùng, thời hạn phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của Ủy ban Chứng...

Dự báo BTC, ETH, XRP và DOGE cho tháng 12/2023

Nhà phân tích: Ryan Lee, Giám đốc phân tích của Bitget Research BTC Dự đoán thị trường tăng giá trong tương lai chủ yếu bắt nguồn...

Bài viết liên quan