Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Rò rỉ lệnh hành pháp ủng hộ tiền điện tử của Tổng thống Biden

Thị trường đã tăng mạnh vào trưa hôm nay sau khi thông tin chi tiết về lệnh hành pháp của Tổng thống Mỹ bị rò rỉ, tiết lộ ông Joe Biden hướng tới việc ủng hộ tiền điện tử.

Theo kế hoạch, lệnh hành pháp sẽ được ban bố vào ngày mai (10/3), tuy nhiên có thể do nhầm lẫn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã thông báo sớm hơn một ngày và nhanh chóng xóa ngay sau đó.

Theo thông báo, lệnh hành pháp sẽ kêu gọi “một cách tiếp cận toàn diện và phối hợp đối với chính sách tài sản kỹ thuật số”, điều này có thể “mang lại những lợi ích đáng kể cho quốc gia, người tiêu dùng và doanh nghiệp.”

“Lệnh sẽ giải quyết các rủi ro liên quan đến hoạt động tài chính bất hợp pháp, bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, đồng thời ngăn chặn các mối đe dọa đối với hệ thống tài chính và nền kinh tế.”

Bà Yellen cũng vạch ra bước tiếp theo mà Bộ Tài chính sẽ thực hiện trong việc tìm hiểu các tài sản kỹ thuật số và cách điều chỉnh chúng.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng sẽ triệu tập Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính để đánh giá những rủi ro hiện tại của mảng tài sản kỹ thuật số và xem liệu đã có các cơ chế giám sát phù hợp hay chưa.

Để hỗ trợ cho Bộ Tài chính, các cơ quan khác sẽ hợp tác để đưa ra một báo cáo “về tương lai của tiền tệ và hệ thống thanh toán”. Điều này sẽ được thực hiện với sự tham gia đóng góp của các tổ chức quốc tế nhằm “thúc đẩy các tiêu chuẩn mạnh mẽ và một sân chơi bình đẳng.” Có vẻ như tuyên bố gợi ý rằng lệnh hành pháp sẽ mang ý nghĩa toàn cầu hơn là chỉ tập trung ở mỗi nước Mỹ.

Sau khi thông tin trên rò rỉ, giá Bitcoin đã bất ngờ tăng mạnh và hiện đã vượt qua ngưỡng 42.000 USD.

Đồng thời toàn thị trường cũng đã tăng trưởng trở lại với LUNA là tài sản top 10 có mức tăng mạnh nhất trong 24 giờ qua.


Đọc thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Worldcoin phủ nhận cáo buộc “lái giá” WLD

Worldcoin đã phủ nhận cáo buộc rằng họ cho phép người trong cuộc hưởng lợi từ việc chuyển nhượng token.Ngày 17 tháng 7, tài...

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Gate.io chính thức đóng cửa tại Nhật Bản

Gate.io, một sàn giao dịch tiền điện tử, đã bắt đầu ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Nhật Bản do yêu cầu...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo