Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Rò rỉ lệnh hành pháp ủng hộ tiền điện tử của Tổng thống Biden

- Advertisement -

Thị trường đã tăng mạnh vào trưa hôm nay sau khi thông tin chi tiết về lệnh hành pháp của Tổng thống Mỹ bị rò rỉ, tiết lộ ông Joe Biden hướng tới việc ủng hộ tiền điện tử.

Theo kế hoạch, lệnh hành pháp sẽ được ban bố vào ngày mai (10/3), tuy nhiên có thể do nhầm lẫn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã thông báo sớm hơn một ngày và nhanh chóng xóa ngay sau đó.

- Advertisement -

Theo thông báo, lệnh hành pháp sẽ kêu gọi “một cách tiếp cận toàn diện và phối hợp đối với chính sách tài sản kỹ thuật số”, điều này có thể “mang lại những lợi ích đáng kể cho quốc gia, người tiêu dùng và doanh nghiệp.”

“Lệnh sẽ giải quyết các rủi ro liên quan đến hoạt động tài chính bất hợp pháp, bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, đồng thời ngăn chặn các mối đe dọa đối với hệ thống tài chính và nền kinh tế.”

Bà Yellen cũng vạch ra bước tiếp theo mà Bộ Tài chính sẽ thực hiện trong việc tìm hiểu các tài sản kỹ thuật số và cách điều chỉnh chúng.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng sẽ triệu tập Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính để đánh giá những rủi ro hiện tại của mảng tài sản kỹ thuật số và xem liệu đã có các cơ chế giám sát phù hợp hay chưa.

Để hỗ trợ cho Bộ Tài chính, các cơ quan khác sẽ hợp tác để đưa ra một báo cáo “về tương lai của tiền tệ và hệ thống thanh toán”. Điều này sẽ được thực hiện với sự tham gia đóng góp của các tổ chức quốc tế nhằm “thúc đẩy các tiêu chuẩn mạnh mẽ và một sân chơi bình đẳng.” Có vẻ như tuyên bố gợi ý rằng lệnh hành pháp sẽ mang ý nghĩa toàn cầu hơn là chỉ tập trung ở mỗi nước Mỹ.

Sau khi thông tin trên rò rỉ, giá Bitcoin đã bất ngờ tăng mạnh và hiện đã vượt qua ngưỡng 42.000 USD.

Đồng thời toàn thị trường cũng đã tăng trưởng trở lại với LUNA là tài sản top 10 có mức tăng mạnh nhất trong 24 giờ qua.


Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Số dư Bitcoin trên Binance giảm 3400 BTC trong vòng 24 giờ sau vụ kiện từ CFTC

Số dư Bitcoin của Binance đã giảm hơn 3900 BTC trong tuần qua, trong đó 3400 BTC đã được rút ra chỉ trong vòng...

Polygon phát hành mainet zkEVM, Vitalik là người dùng thực hiện giao dịch đầu tiên

Polygon, 1 giải pháp mở rộng quy mô Ethereum đã chính thức phát hành mainet zkEVM sau khi ra mắt testnet vào tháng 10/2022.ZkEVM...

Tài khoản Twitter chính thức của Arbitrum bất ngờ dừng hoạt động

Tài khoản Twitter chính thức của Arbitrum đã bất ngờ dừng hoạt động vào rạng sáng nay.Tài khoản Twitter chính thức của Arbitrum đã...

Bài viết liên quan

- Advertisement -