VanEck ra mắt ETF khai thác tiền điện tử

- Advertisement -

Quỹ ETF khai thác tài sản kỹ thuật số của VanEck (DAM) đã mở cửa hoạt động vào thứ hôm nay (9/3), cung cấp khả năng tiếp xúc với những công ty trong ngành khai thác tài sản tiền điện tử.

Theo hồ sơ của SEC, quỹ sẽ đầu tư ít nhất 80% tổng tài sản của mình vào chứng khoán của các công ty khai thác tiền điện tử có tiềm năng kiếm được ít nhất 50% doanh thu từ các hoạt động khai thác hoặc các công nghệ liên quan. Quỹ sẽ theo dõi chỉ số khai thác tài sản kỹ thuật số MVIS với tỷ lệ chi phí ròng là 0,5%

- Advertisement -

Quỹ mới được VanEck đề xuất trong bối cảnh các lo ngại về vòng quy định mới của Mỹ vẫn chưa chắc chắn. Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ kỹ một sắc lệnh vào cuối tuần này nhằm đặt ra chiến lược về tiền điện tử của quốc gia này.

Sắc lệnh này sẽ chỉ dẫn cho các tổ chức liên bang, trong đó có SEC, trình báo cáo về những biện pháp họ đã thực hiện đối với tài sản kỹ thuật số vào cuối năm nay. Chính phủ đã bị chỉ trích vì không cung cấp đủ rõ ràng về các quy định tiền điện tử.

Theo Ed Lopez, người đứng đầu bộ phận Quản lý Sản phẩm của VanEck, cho biết đây là “thời điểm hấp dẫn” để VanEck ra mắt quỹ vì lĩnh vực khai thác tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn sơ khai và ông mong đợi mức độ nhu cầu cao từ các nhà đầu tư đối với tất cả các loại tài sản kỹ thuật số.

Đây không phải lần đầu tiên VanEck nộp hồ sơ xin tạo quỹ ETF liên quan đến tiền điện tử. Vào tháng 11 năm 2021, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ từng từ chối một quỹ ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai được công ty tài chính này đề xuất. Bất chấp nhiều người trong ngành ủng hộ quỹ này trong nhiều năm, cơ quan quản lý vẫn chưa chấp thuận một quỹ như vậy.

Với cơ sở cho việc điều chỉnh không gian tiền điện tử bắt đầu, các cơ quan quản lý có thể trì hoãn sự chấp thuận của các quỹ ETF như vậy đến khi có một khung quy định vững chắc được đặt ra.


Đọc thêm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Top 10 thương vụ gọi vốn nổi bật trong tuần qua

Tuần qua (19/09-25/09) tiếp tục là 1 tuần thị trường có thêm nhiều thương vụ gọi vốn đáng chú ý.Thương vụ nổi bật nhất...

Bybit hợp tác với Laevitas để chia sẻ & phân tích dữ liệu trực tiếp

Sàn giao dịch Bybit đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Laevitas, một nền tảng phân tích dữ liệu cung cấp...

STEPN chính thức mở earn GMT trong 24h tới

Sau nhiều tháng lập kế hoạch và thử nghiệm, tựa game move to earn đình đám STEPN chính thức cho phép người dùng kiếm...

Binance Labs đầu tư vòng Series B vào Mysten Labs

Binance Labs, quỹ đầu tư của sàn Binance, vừa thông báo tham gia vào vòng tài trợ Series B trị giá 300 triệu đô...

Landscape BNB Chain tuần 38 năm 2022

Để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức về hệ sinh thái BNB Chain, BTA Hub ra mắt...

Bài viết liên quan

- Advertisement -