Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Quỹ hưu trí New Zealand phân bổ 5% vào Bitcoin

- Advertisement -

Quỹ hưu trí New Zealand phân bổ 5% vào Bitcoin

[speaker]

 

- Advertisement -

KiwiSaver Growth Strategy – một quỹ hưu trí trị giá 350 triệu USD do New Zealand Wealth Funds Management quản lý, được cho là đã phân bổ 5% tài sản của mình vào bitcoin.

Theo James Grigor, giám đốc đầu tư tại New Zealand Funds Management, cho biết những điểm tương đồng nổi bật của bitcoin với vàng được coi là một trong những lý do lớn nhất để tham gia thị trường Crypto.

“Bạn sẽ hài lòng khi đầu tư vào bitcoin, so với vàng thì bitcoin có nhiều điểm nổi trội hơn”, Grigor nói với hãng tin Stuff.

Grigor nói thêm rằng KiwiSaver Growth Strategy đã mua bitcoin lần đầu tiên vào tháng 10 năm ngoái khi nó được định giá ở mức khoảng hơn 10,000 USD và để mua bitcoin, New Zealand Fund Management đã phải thay đổi các tài liệu chào bán của mình để cho phép KiwiSaver đầu tư vào tiền điện tử.

Giá bitcoin đạt đỉnh trên mức 61,000 USD vào đầu tháng này, điều này đã mang lại cho KiwiSaver mức lợi nhuận gấp 6 lần chỉ trong năm tháng.

“Nếu lấy số tiền đó đầu tư vào vàng thì bạn không thể nào đạt được lợi nhuận khủng như vậy, chỉ có bitcoin mới làm được điều này”, ông nói.

Mặc dù giá của bitcoin đã điều chỉnh trong tuần qua, nhưng quỹ hưu trí này vẫn đang dựa vào khoản lợi nhuận khổng lồ của BTC.

Grigor giải thích rằng “trước đây quỹ hưu trí cũng đầu tư vào các loại tài sản khác…thế nhưng lợi nhuận không đáng kể, từ khi xuất hiện cơ hội đầu tư bitcoin thì tình hình đã khả quan hơn”.

“Trong trường hợp của bitcoin, đó là một loại tài sản có thể giúp mang lại cho mọi người thời gian nghỉ hưu tốt nhất mà họ có thể nhận được thông qua việc tính lãi kép mạnh mẽ của nó”, ông nói.

Trong khi bitcoin đang dần được các tổ chức chấp nhận, các quỹ hưu trí có lẽ là quỹ chậm nhất trong việc chấp nhận loại tài sản kỹ thuật số này. Tại Mỹ, Grayscale đã lưu ý rằng các quỹ hưu trí đang ngày càng muốn tham gia vào bitcoin.

Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale cho biết:

“Gần đây, chúng tôi đã nhận thấy rằng quy mô đầu tư vào bitcoin của các quỹ hưu trí đang tăng lên nhanh chóng, nhiều quỹ thực hiện phân bổ vào bitcoin rất lớn…đây là tín hiệu tốt”


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -